Ch3Thailand Logo

ข่าว ข่าวด่วน ข่าวเด่น ข่าวสด ข่าววันนี้ ข่าวยอดนิยม ประเด็นร้อน กับ ครอบครัวข่าว3

อยุธยา-ตะปู!!ตกเกลื่อนถนน 347 แทงยางทะลุนับสิบคัน

หมวดข่าว:ในประเทศ

วันที่ 25 เม.ย. 60 เวลา 08:21:40 น.

จำนวนผู้ชม : 6,829

ตะปูหลายขนาดตกเกลื่อนถนนสายปทุมธานี-บางปะหัน รถที่ขับผ่านไปมาวิ่งทับถูกตะปูแทงยางแตกหลายสิบคัน  ต้องประสานรถน้ำฉีดไล่ตะปูตัวเล็กๆ ลงข้างทาง เตือนผู้ใช้เส้นทาง 347 มุ่งหน้าบางปะหัน ช่วง กม 49-50 ให้ระมัดระวังอย่าวิ่งไหล่ทาง เนื่องจากยังมีเศษตะปูถูกน้ำฉีดไล่ทิ้งปะปนกับเศษหิน

เหตุเกิดช่วงประมาณ 04.00 น.ที่ผ่านมา พบว่าตะปูที่ใช้ในงานก่อสร้างหลายขนาดที่ไม่ทราบว่ามาจากไหนตกเกลื่อนอยู่บนถนนสาย 347 หรือ สายปทุมธานี-บางปะหัน ในช่องทางขาออกมุ่งหน้าอำเภอบางปะหัน พบมากที่สุดเป็นช่วงจุดกลับรถวงเดือนผ้าใบ กม.ที่ 49 ตำบลบ้านลี่ อำเภอบางปะหัน เป็นตะปูใหม่เอี่ยม ขนาด 1 นิ้ว ตกเกลื่อนถนน ทั้งรถเก๋ง รถบรรทุก ที่ขับมาด้วยความเร็ว เบรกไม่ทันวิ่งฝ่าดงตะปูถูกตำยางทะลุต้องจอดรถดึงตะปูออก บางคันตะปูเจาะจนแทงยางทะลุไม่สามารถขับต่อไปได้ต้องหยุดรอเปลี่ยยาง ไม่กล้าวิ่งต่อไปเนื่องจากร้านปะยางยังอยู่ห่างไกล บางคันโดนเข้าไปหลายล้อถึงกับบ่นอุ๋บ ซึ่งส่วนใหญ่เป็นรถบรรทุกเนื่องจากเบรกไม่ทันต้องวิ่งฝ่าดงตะปูไปเลย


ด้านตำรวจ สภ.บางปะหัน หลังรับแจ้งเหตุได้เข้าตรวจสอบ พร้อมประสานเจ้าหน้าที่อาสาสมัครมูลนิธิกู้ภัยพุทธไธสวรรค เข้าอำนวยการจราจร ส่งสัญญาณไฟเตือนอันตรายในเบื้องต้น แต่พบว่า รถที่วิ่งมาส่วนใหญ่ไม่สนใจไฟสัญญาณที่เจ้าหน้าที่ส่องเตือน วิ่งฝ่าดงตะปูทำให้ถูกยางทะลุนับสิบคัน 

นอกจากนี้ ตำรวจ สภ.บางปะหัน ได้ประสานงานไปยังสำนักงานเทศบาลตำบลบางปะหันขอรถดับเพลิงเข้ามาฉีดน้ำไล่ตะปูพ้นผิวการจราจรหมดแล้ว และปล่อยการเดินรถตามปกติ แต่ขอเตือนผู้ขับขี่รถยนต์บนถนน 347 มุ่งหน้าอำเภอบางปะหัน ช่วง กม 49-50 ให้ระมัดระวังอย่างวิ่งไหล่ทาง เนื่องจากยังมีเศษตะปูจำนวนมากถูกน้ำฉีดไล่ทิ้งปะปนกับเศษหินลูกรังเป็นจำนวนมาก

ด้านเจ้าหน้าที่อาสาสมัครกู้ภัย บอกกับทีมข่าวว่า ตะปูที่ตกลงมามีหลายจุด จุดแรกช่วงบริเวณสี่แยกวรเชฐษ เส้นทางเดียวกัน แต่เป็นตะปูขนาด 3 นิ้ว ตัวใหญ่กว่าจุดนี้แต่ชาวบ้านออกมาช่วยกันเก็บออกไปหมดแล้ว และมาพบอีกจุดใกล้กับสี่แยกกำนันดิเรกมีชาวบ้านมาช่วยเก็บออกไปอย่างรวดเร็ว แต่จุดสุดท้ายที่จุดกลับรถผ้าใบวงเดือน เป็นตะปูตัวเล็กๆ ทำให้เก็บยาก ต้องรอรถดับเพลิงมาฉีดไล่น้ำจึงทำให้มีรถยนต์ถูกตะปูตำได้รับความเสียหายหลายคัน ส่วนรถบรรทุกตะปูที่ก่อเหตุไม่ทราบว่าเป็นรถอะไรได้หนีไปแล้ว

ในประเทศ

อ่านข่าวในประเทศทั้งหมด

APP ของเรา โหลดเลย!

Application Krobkruakao Android

Krobkruakao

Application Krobkruakao IOS Application Krobkruakao Android
Application Ch3Thailand Android

Ch3Thailand

Application Ch3Thailand IOS Application Ch3Thailand Android
Application 3LIVE Android

3Live

Application 3LIVE IOS Application 3LIVE Android

รายการข่าวย้อนหลัง

APPLICATIONS