Ch3Thailand Logo

ข่าว ข่าวด่วน ข่าวเด่น ข่าวสด ข่าววันนี้ ข่าวยอดนิยม ประเด็นร้อน กับ ครอบครัวข่าว3

ออกหมายจับเจ้าของครีมแบรนด์ปาลิต้า

หมวดข่าว:ในประเทศ

วันที่ 24 เม.ย. 60 เวลา 12:39:12 น.

จำนวนผู้ชม : 3,180

กรุณารอสักครู่...

หลังนำเสนอข่าวผู้เสียหายถูกหลอกร่วมลงทุนขายครีมแบรนด์ปาลิตต้า สูญเงิน 100 ล้านบาท วันนี้ทีมข่าวเที่ยงวันฯ พาผู้เสียหายไปร้องกองปราบปราม ล่าสุด กองปราบปราม รับทำคดี พร้อมจ่อออกหมายจับเจ้าของแบรนด์ดังกล่าวในวันพรุ่งนี้ หลังเชิดเงินหนี และไม่สามารถติดต่อได้

โดยทีมข่าวพาผู้เสียหาย 15 คน เข้าพบ พล.ต.ต.สุทิน ทรัพย์พ่วง ผู้บังคับการกองปราบปราม เพื่อร้องทุกข์ดำเนินคดีกับบริษัท ปาลิตต้า เพียว อินเตอร์คอสเมติก จำกัด หลังถูกเจ้าของบริษัทหลอกลวงให้ร่วมลงทุนจนได้รับความเสียหายซึ่งกระจายอยู่ทั่วประเทศ รวมถึงต่างประเทศ ธุรกิจนี้ไม่ต่างจากแชร์ลูกโซ่ โดยบางรายมีแม่ทีมไปชักชวนคนที่รู้จักให้มาร่วมลงทุน หรือซื้อหุ้น พร้อมติดต่อดาราให้ไปออกอีเวนท์รีวิวสินค้าให้มีความน่าเชื่อถือ

สำหรับคนที่กระเป๋าหนา มีเงินเยอะ คุณอุ๋ย จะตีสนิทชวนให้ร่วมลงทุนโดยบอกว่าได้กำไรดี และให้เงินปันผลเป็นรายเดือน 11-23 เปอร์เซ็นต์ มากหรือน้อยขึ้นอยู่กับบุคคล บางรายมียอดเงินไม่มากนักจะถูกหลอกให้ซื้อหุ้นกับบริษัทได้ค่าตอบแทน 20-23 เปอร์เซ็นต์ จ่ายทุก 1 สัปดาห์ หรือทุก 1-2 เดือน

พล.ต.ต.สุทิน บอกว่า ผู้ก่อเหตุมีความผิดฐานฉ้อโกงประชาชน เตรียมออกหมายจับในวันพรุ่งนี้ เบื้องต้น หลังได้รับเรื่องร้องทุกข์ได้มอบหมายให้พนักงานสอบสวน แยกสอบปากคำเหยื่อทุกราย เพื่อรวบรวมข้อมูลเป็นหลักฐานประกอบสำนวนคคี อาทิ ข้อความสนทนาทางแอปพลิเคชั่นไลน์ระหว่างผู้เสียหายกับคุณอุ๋ย บัญชีการโอนเงินและสลิปโอนเงิน สัญญาการกู้เงิน ซึ่งจากคำให้การ เชื่อว่าคุณอุ๋ย มีเจตนาหลอกลวง เพราะจะบอกกับผู้เสียหายทุกคนที่ไปขอเงินลงทุนว่าห้ามบอกใคร

มีคลิปเสียงที่ผู้เสียหายคนหนึ่ง โทรศัพท์ไปคุยกับชายคนหนึ่งชื่อป็อบ ระบุว่า เป็นสามีของคุณอุ๋ย เพื่อสอบถามว่า คุณอุ๋ยอยู่ที่ไหน รวมทั้งทวงเงินที่ได้ร่วมลงทุนไป แต่สามีคุณอุ๋ย อ้างว่าตนเองก็ถูกหลอกให้ร่วมลงทุนเหมือนกัน 20 ล้านบาท ยังไม่ได้คืน อย่างไรก็ตาม มีผู้เสียหายคนหนึ่งชื่อโจ้ ได้โทรศัพท์มาคุยบอกว่า ได้ร่วมลงทุนกับคุณอุ๋ย 200,000 บาท จะช่วยคืนเงินให้ได้หรือไม่ ซึ่งสามีของคุณอุ๋ยตอบว่ามีเงินติดตัวไม่ถึงหมื่นจะหาเงินที่ไหนมาคืนตอนนี้ไม่รู้จะทำอย่างไรต่อไป แม้แต่เงินส่งลูกเรียนก็ยังไม่มี ถามว่าจะทำธุรกิจนี้ต่อหรือไม่คงตอบไม่ได้เพราะไม่มีอำนาจเนื่องจากบริษัทจดทะเบียนในนามคุณอุ๋ย ตนมีหน้าที่เดินเอกสารทำบัญชีเท่านั้น

ทั้งนี้ ปลายเดือนมกราคมที่ผ่านมา คุณอุ๋ยใช้ชื่อน้องชายซึ่งเป็นกรรมการบริษัท ไปกู้เงินนอกระบบโดยผ่อนจ่ายรายวัน เมื่อหาเงินมาจ่ายไม่ได้ก็หลบหนีเจ้าหนี้ และตัวแทนจำหน่ายสินค้า รวมถึงบริษัทที่ผลิตครีม คุณป็อบ สามีของคุณอุ๋ย อ้างว่าช่วงแรกๆ เงินจะโอนเข้าบัญชีของบริษัท แต่พักหลังเงินจากตัวแทน และคนร่วมลงทุน ถูกโอนเข้าบัญชีส่วนตัวและเครือญาติของคุณอุ๋ยทั้งหมด

เพื่อความเป็นธรรมทั้ง 2 ฝ่าย ทีมข่าวโทรศัพท์สอบถามไปยังทนายความของคุณอุ๋ย ตามเบอร์ที่น้องสะใภ้ให้มาจนถึงวันนี้ก็ยังติดต่อไม่ได้ ขณะที่กลุ่มผู้เสียหายเชื่อว่าคุณอุ๋ยหลบหนีอยู่ในประเทศไทย จึงอยากให้เจ้าหน้าที่ตำรวจช่วยติดตาม เกรงว่าหากหนีออกนอกประเทศอาจจับกุมตัวได้ยาก

ในประเทศ

อ่านข่าวในประเทศทั้งหมด

APP ของเรา โหลดเลย!

Application Krobkruakao Android

Krobkruakao

Application Krobkruakao IOS Application Krobkruakao Android
Application Ch3Thailand Android

Ch3Thailand

Application Ch3Thailand IOS Application Ch3Thailand Android
Application 3LIVE Android

3Live

Application 3LIVE IOS Application 3LIVE Android

รายการข่าวย้อนหลัง

APPLICATIONS