Ch3Thailand

ข่าว ข่าวด่วน ข่าวเด่น ข่าวสด ข่าววันนี้ ข่าวยอดนิยม ประเด็นร้อน กับ ครอบครัวข่าว3

พฐ.ยันพบคราบเลือดในคอนโดฯ ย่านพระราม 9"คดีฆ่าหั่นศพ"

หมวดข่าว:ในประเทศ

วันที่ 09 ก.พ. 59 เวลา 15:48:08 น.

จำนวนผู้ชม : 587

ผู้ต้องหาคดีฆ่าหั่นศพเพื่อนร่วมชาติชาวสเปน ยังปฏิเสธไม่ให้ข้อมูลใด ๆ กับตำรวจ แต่หัวหน้าชุดคลี่คลายคดี ยืนยันถือเป็นสิทธิ์ของผู้ต้องหาที่จะปฏิเสธ แต่ตำรวจมีหลักฐานมัดแน่น ทั้งจุดที่ก่อเหตุที่ค่อนข้างจะชัดเจนแล้ว เหลือเพียงอาวุธที่ใช้ก่อเหตุที่อยู่ระหว่างนำตัวพยานไปค้นหา

พนักงานสอบสวนคุมตัวนาย อาร์ตูร์ เซการา ปรินเซป จาก สน.บวรมงคล มาสอบสวนต่อที่กองบัญชาการตำรวจนครบาล โดยมีเจ้าหน้าที่จากสถานทูตสเปน ประจำประเทศไทย ร่วมฟังการสอบสวนด้วย นายอาร์ตูร์ ซึ่งไม่มีท่าทีวิตกกังวล และยังคงปฏิเสธ ไม่ให้ความร่วมมือในการสอบสวนกับตำรวจ โดยในวันพรุ่งนี้ ตำรวจจะคุมตัวไปขออำนาจศาลฝากขังเป็นผัดแรก 

พลตำรวจเอก ปัญญา มาเม่น ที่ปรึกษา สบ.10 หัวหน้าชุดคลี่คลายคดีนี้ บอกว่า ไม่ว่าผู้ต้องหาจะให้การปฏิเสธ ถือเป็นสิทธิ์ ซึ่งตำรวจก็ไม่ได้คาดหวังอยู่แล้ว เนื่องจากมีหลักฐานมากพอสมควรที่จะดำเนินคดีได้ จนถึงขณะนี้เชื่อว่านายอาร์ตูร์ ก่อเหตุเพียงคนเดียว ขณะนี้อยู่ระหว่างตรวจสอบเส้นทางการเงินจากบัญชีของผู้ตายที่โอนมายังผู้ต้องหาว่า หลงเหลือในจุดในบ้าง 

ซึ่งคดีนี้ ตำรวจก็ได้หลักฐานสำคัญหลายส่วนแล้ว ทั้งชิ้นส่วนอวัยวะที่เกือบครบทั้งร่าง ขาดแต่เพียงแขนซ้าย  

ส่วนจุดที่คาดว่าจะใช้เป็นสถานที่ก่อเหตุ ซึ่งตำรวจมุ่งเน้นไปที่คอนโดมิเนียมย่านพระราม 9 ที่พบภาพวงจรปิดของผู้ตายเข้าไปพร้อมกับผู้ต้องหาเมื่อวันที่ 20 มกราคม และไม่ออกจากห้องอีก จนกระทั่งหลังจากนั้น 6 วัน ตำรวจพบภาพผู้ต้องหานำถุงต้องสงสัยใบใหญ่ขับออกไปพร้อมรถจักรยานยนต์ และยังพบว่ามีการนำตู้แช่ฝาบน ลักษณะคล้ายตู้ไอศกรีม ออกจากห้องพักเมื่อวันที่ 31 มกราคมด้วย

เจ้าหน้าที่พิสูจน์หลักฐาน ยังได้ตรวจสอบคราบเลือด โดยใช้อุปกรณ์พิเศษ บลูสตาร์ และลูมินอล ฉีดเข้าไปตามจุดต้องสงสัย เพื่อทดสอบการเรืองแสง แต่ไม่พบคราบเลือดตามผนัง และพื้นห้อง คาดว่าผ่านการทำความสะอาดชำระล้างมาเป็นอย่างดี เพราะตำรวจพบขวดน้ำยาล้างห้องน้ำเปล่าเป็นจำนวนมาก แต่ล่าสุดมีรายงานว่า ตำรวจพบคราบเลือดหลงเหลืออยู่ในท่อน้ำห้องดังกล่าว ขณะนี้เร่งตรวจสอบว่า มีความเชื่อมโยงกับผู้ตายหรือไม่ และที่สำคัญยังพบว่ามีการถอดม่านห้องน้ำออกอย่างมีพิรุธด้วย

และเมื่อช่วงบ่าย ตำรวจได้เข้าไปที่คอนโดฯ ดังกล่าวอีกครั้ง พร้อมกับชุดประดาน้ำ เพื่องมหาวัตถุพยานที่ใช้ในการชำแหละศพบริเวณคลองแสนแสบที่อยู่ติดด้านหลังคอนโดดังกล่าว นอกจากนี้ ยังได้นำตัวนางสาวปริศนา คนสนิทของนายอาร์ตูร์ ซึ่งเป็นพยานสำคัญในคดีไปชี้จุด ภายในคลองหลอแหลย่านบางชัน ที่นางสาวปริศนา ระบุว่า เห็นผู้ต้องหานำอุปกรณ์ดังกล่าวไปทิ้ง ซึ่งขณะนี้อยู่ระหว่างดำเนินการค้นหา

ในประเทศ

อ่านข่าวในประเทศทั้งหมด

APP ของเรา โหลดเลย!

CH3 Plus

CH3 Plus

CH3 Plus Application IOSCH3 Plus Application AndroidCH3 Plus Application Huawei

รายการข่าวย้อนหลัง

ข่าวยอดนิยม

APPLICATIONS