Ch3Thailand Logo

ข่าว ข่าวด่วน ข่าวเด่น ข่าวสด ข่าววันนี้ ข่าวยอดนิยม ประเด็นร้อน กับ ครอบครัวข่าว3

รัฐบาลสั่งเข้มงวดตรวจสถานบันเทิง ห้ามเยาวชนเข้าใช้บริการ

หมวดข่าว:ในประเทศ

วันที่ 23 เม.ย. 60 เวลา 22:22:21 น.

จำนวนผู้ชม : 891

กรุณารอสักครู่...

ผลต่อเนื่องหลังจากกรมพินิจคุ้มครองเด็กเเละเยาวชน ร่วมกับ ชุดปฏิบัติการพิเศษกรมการปกครอง จับสถานบันเทิงชื่อดัง 2 เเห่ง ย่านนวนคร ล่าสุดวันนี้ รัฐบาลสั่งการให้ทุกพื้นที่ตรวจเข้มสถานบริการ ห้ามเยาวชนอายุต่ำกว่า 20 ใช้บริการอย่างเด็ดขาด

พลโทสรรเสริญ แก้วกำเนิด โฆษกประจำสำนักนายกรัฐมนตรี เปิดเผยว่า นายกรัฐมนตรี สั่งกำชับให้เจ้าหน้าที่ตำรวจ ทหาร และฝ่ายปกครองทุกพื้นที่ทั่วประเทศ เพิ่มความเข้มงวดในการตรวจตราสถานบันเทิงเเละสถานบริการ ทั้งเรื่องใบอนุญาตประกอบกิจการ ใบอนุญาตจำหน่ายสุรา เวลาให้บริการ การใช้ยาเสพติด และให้เน้นเป็นพิเศษเรื่องการคัดกรองผู้ใช้บริการ โดยต้องควบคุมไม่ให้เด็กและเยาวชนที่มีอายุต่ำกว่า 20 ปีเข้าใช้บริการ หลังจากตรวจพบสถานบริการหลายแห่งฝ่าฝืนกฎหมาย

พลโทสรรเสริญ  บอกว่า นายกรัฐมนตรี ห่วงใยในสวัสดิภาพและความปลอดภัยของเยาวชน หลังมีรายงานว่าสถานบริการหลายแห่งอนุญาตให้เด็กและเยาวชนเข้าใช้บริการ บางแห่งเป็นแหล่งมั่วสุมดื่มสุรา เสพยาเสพติด และเสี่ยงอันตรายหากเกิดเหตุทะเลาะวิวาทหรือการใช้ความรุนแรงขึ้น เช่น กรณีที่เจ้าหน้าที่ฝ่ายปกครองเข้าตรวจสอบร้าน DJ Zone และร้านเวียงจันทร์ ในพื้นที่ อ.คลองหลวง จ.ปทุมธานี เมื่อกลางดึกวันศุกร์ที่ผ่านมา โดยพบเยาวชนอายุต่ำกว่า 20 ปีจำนวนมาก นอกจากนี้สถานบริการยังทำผิดกฎหมายหลายอย่าง ทั้งไม่มีใบอนุญาตประกอบกิจการ เปิดให้บริการเกินเวลา และซุกซ่อนยาเสพติด

นายกรัฐมนตรีย้ำให้ผู้บังคับบัญชาหน่วยงานกำกับติดตามการปฏิบัติงานของเจ้าหน้าที่อย่างจริงจัง เพื่อป้องกันไม่ให้สถานบริการฝ่าฝืนกฎหมาย และไม่ให้มีเจ้าหน้าที่เข้าไปเกี่ยวข้องกับผลประโยชน์ใด ๆ หากตรวจพบการกระทำผิดจะต้องบังคับใช้กฎหมายอย่างเด็ดขาด พร้อมทั้งขอความร่วมมือพ่อแม่ผู้ปกครองให้เฝ้าสังเกตพฤติกรรมของบุตรหลานอย่างใกล้ชิด โดยเฉพาะผู้ที่มีอายุต่ำกว่าเกณฑ์ที่กฎหมายกำหนด

ด้านนายกฤษฎา บุญราช ปลัดกระทรวงมหาดไทย สั่งการให้ผู้ว่าราชการจังหวัด และนายอำเภอทั่วประเทศ ตรวจตราสถานบริการในพื้นที่ให้ปฏิบัติตามกฏหมาย และคำสั่ง คสช. ที่ 22/2558 อย่างเคร่งครัด ห้ามเจ้าหน้าที่เข้าไปมีผลประโยชน์จากผู้ประกอบการที่กระทำผิดกฎหมายเด็ดขาด หากตรวจพบจะถูกลงโทษทางวินัยขั้นสูงสุด

ส่วนสถานีตำรวจภูธรคลองหลวง ซึ่งรับผิดชอบท้องที่สถานบริการที่พบการกระทำความผิด ล่าสุดเตรียมตั้งคณะกรรมการขึ้นมาตรวจสอบ ว่าเจ้าพนักงานปฏิบัติหน้าที่บกพร่องหรือปล่อยปละละเลยหรือไม่

ในประเทศ

อ่านข่าวในประเทศทั้งหมด

APP ของเรา โหลดเลย!

Application Krobkruakao Android

Krobkruakao

Application Krobkruakao IOS Application Krobkruakao Android
Application Ch3Thailand Android

Ch3Thailand

Application Ch3Thailand IOS Application Ch3Thailand Android
Application 3LIVE Android

3Live

Application 3LIVE IOS Application 3LIVE Android

รายการข่าวย้อนหลัง

APPLICATIONS