Ch3Thailand Logo

ข่าว ข่าวด่วน ข่าวเด่น ข่าวสด ข่าววันนี้ ข่าวยอดนิยม ประเด็นร้อน กับ ครอบครัวข่าว3

บุกจับกลางวงสัมมนาขายตรง ย่านเหม่งจ๋าย

หมวดข่าว:ในประเทศ

วันที่ 23 เม.ย. 60 เวลา 14:43:45 น.

จำนวนผู้ชม : 2,619

191 สนธิกำลังตำรวจท่องเที่ยว และกรมการท่องเที่ยว บุกจับแก๊งอบรมไกด์เถื่อนหลอกขายตรง ย่านเหม่งจ๋าย พบผู้อบรมส่วนใหญ่เป็นคนจีน กว่า 100 คน

ตำรวจสายตรวจและปฏิบัติการพิเศษ 191 พร้อมด้วยตำรวจท่องเที่ยว และกรมการท่องเที่ยว รวมถึงเจ้าหน้าที่ทหาร บุกเข้าตรวจค้นภายในโรงแรมแห่งหนึ่งย่านเหม่งจ๋าย ซึ่งขณะเข้าจับกุมเป็นช่วงบรรยายวิธีการขายตรง และการทำหน้าที่ผู้นำเที่ยว หรือไกด์ ให้กับผู้เข้าอบรม ซึ่งส่วนใหญ่เป็นชาวจีน เมียนมา และเวียดนาม รวมถึงคนไทยที่ถือบัตรประชาชนจากพื้นที่ชายแดนในภาคเหนือ

พลตำรวจตรี สุรเชษฐ หักพาล ผู้บังคับการตำรวจสายตรวจและปฏิบัติการพิเศษ ระบุว่า การจับกุมครั้งนี้เนื่องจากได้รับรายงานว่ามีการจัดอบรมสัมมนาขายตรง ในลักษณะธุรกิจผู้นำเที่ยวเถื่อนในพื้นที่ได้ระยะหนึ่ง จึงเฝ้าติดตามพฤติการณ์ และนำกำลังเข้าบุกจับในครั้งนี้ โดยยืนยันว่า วิธีการดังกล่าวเป็นการทำลายภาพพจน์การท่องเที่ยว รวมถึงบังคับขายสินค้าให้แก่นักท่องเที่ยว ซึ่งอาจสร้างความเดือดร้อนรำคาญ ที่สำคัญสินค้าที่นำมาจำหน่ายเป็นประเภทหมอนยางพารา ไมโครโฟน ครีมบำรุงผิว และ ครีมกันแดด นำเข้ามาจากต่างประเทศ ซึ่งพบว่ามีการนำเข้ามาอย่างไม่ถูกต้อง ซึ่งทาง ปคบ.จะนำผู้ต้องหาที่เป็นผู้จัดการอบรม ที่รับเป็นเจ้าของสินค้า นำไปสอบสวนเพิ่มเติมอีกครั้ง

โดยขั้นตอนวันนี้จะคัดแยกผู้เข้าร่วมสัมมนาเป็นกลุ่มเพื่อตรวจสอบหลักฐานการเข้ามาในไทย หากพบว่ารายใดอยู่เกิน หรือ โอเวอร์สเตย์ จะนำตัวไปดำเนินคดี หากใครเดินทางมาในฐานะนักท่องเที่ยว แต่กลับมานั่งอบรมสัมมนา ถือว่าเป็นความผิด ส่วนกลุ่มที่ไม่มีพาสปอร์ต จะถูกดำเนินคดีฐานะหลบหนีเข้าเมืองโดยผิดกฎหมาย ซึ่งในจำนวนนี้พบว่ามีผู้นำเที่ยวจำนวนหนึ่ง มีบัตรผู้นำเที่ยวอย่างถูกต้องเข้ามารับการอบรมในครั้งนี้ด้วย พร้อมจะส่งเรื่องให้ตำรวจตรวจคนเข้าเมือง ทำการขึ้นบันญีรายชื่อนักท่องเที่ยวต่างชาติที่ตรวจพบในวันนี้ด้วย เพื่อทำประวัติไว้ว่ากลุ่มคนเหล่านี้มีพฤติกรรมที่เชื่อได้ว่าเข้ามาลักลอบเป็นไกด์เถื่อนในประเทศ

ขณะที่ตัวแทนเจ้าหน้าสินค้าที่เข้าร่วมสัมมนา ชี้แจงต่อเจ้าหน้าที่ว่าเป็นการอบรมให้ผู้นำเที่ยวซึ่งมีทั้งมีบัตรและไม่มีบัตร รู้จักวิธีการขายตรงสินค้าให้กับนักท่องเที่ยวเพื่อให้มีรายได้เสริม แต่ไม่ได้สอนให้เป็นผู้นำเที่ยวเถื่อนซึ่งขัดแย้งกับป้ายงานสัมมนา ที่ติดอยู่บนเวที เขียนเป็นภาษาจีน แปลเป็นไทยระบุถึงวิธีการอบรมผู้นำเที่ยว 

ในประเทศ

อ่านข่าวในประเทศทั้งหมด

APP ของเรา โหลดเลย!

Application Krobkruakao Android

Krobkruakao

Application Krobkruakao IOS Application Krobkruakao Android
Application Ch3Thailand Android

Ch3Thailand

Application Ch3Thailand IOS Application Ch3Thailand Android
Application 3LIVE Android

3Live

Application 3LIVE IOS Application 3LIVE Android

รายการข่าวย้อนหลัง

APPLICATIONS