Ch3Thailand Logo

ข่าว ข่าวด่วน ข่าวเด่น ข่าวสด ข่าววันนี้ ข่าวยอดนิยม ประเด็นร้อน กับ ครอบครัวข่าว3

ชื่นชม!2 หนูน้อยพี่น้อง เก็บกระเป๋าเงินได้ส่งให้ตำรวจคืนเจ้าของ

หมวดข่าว:ในประเทศ

วันที่ 22 เม.ย. 60 เวลา 12:57:23 น.

จำนวนผู้ชม : 261

ชื่นชม! 2 หนูน้อยพี่น้อง เก็บกระเป๋าเงินได้ส่งให้ตำรวจคืนเจ้าของ

ชื่นชม 2 หนูน้อยพี่น้อง เก็บกระเป๋าสตางค์ ได้แล้วนำไปมาให้ย่าไปส่งให้กับเจ้าหน้าที่ตำรวจ ติดต่อส่งคืนเจ้าของชาวจังหวัดพิจิตร พร้อมชื่นชมเป็นเด็กดี มอบเงินสดให้เป็นสินน้ำใจ 

เวลา 10.40 น.ของวันนี้(22 เม.ย.)ผู้สื่อข่าวรายงานที่สถานีตำรวจภูธรเมืองพิษณุโลก ทางพนักงานสอบสวน สภ.เมืองพิษณุโลก ได้มอบกระเป๋าเงินให้กับนายวิชัย ตัณฑุลเวสส อายุ 58 ปี อยู่บ้านเลขที่ 91 ถนนริมน้ำตะวันตก ต.ตะพานหิน อ.ตะพานหิน จ.พิจิตร หลังจากพลเมืองดี ซึ่งเป็น 2 หนูน้อย เก็บได้แล้วนำมาส่งให้กับเจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.เมืองพิษณุโลก ภายในกระเป๋าเงินนั้นมีเอกสารและเงินสดเกือบหนึ่งหมื่นบาท โดยพลเมืองดีที่น่าชื่นชมดังกล่าว คือ ด.ช.รัชวิน(น้องโฟ๊ก)สุดวังยาง อายุ 10 ปี และ ด.ญ.ณัฐธิดา(น้องแอน)สุดวังยาง อายุ 8 ปี สองพี่น้องอยู่โรงเรียนวัดท่ามะปรางค์ และ อยู่บ้านเช่าเลขที่ 267/1 ถนนบรมไตรโลกนาถ อ.เมืองพิษณุโลก 

โดยหนูน้อยทั้ง 2 คน เล่าให้ฟังว่า เมื่อช่วงวานที่ผ่านมาหลังจากเลิกเรียนพิเศษระหว่างปิดภาคเรียน และกำลังจะเดินทางกลับบ้าน มาถึงบริเวณด้านหน้าร้านก๋วยเตี๋ยวโชคชัย ย่านราม่า ได้เก็บกระเป๋าเงินได้บนฟุธบาท ในนั้นก็มีทั้งบัตรต่าง ๆ และเงินเต็มกระเป๋าได้ จากนั้นจึงได้รีบนำไปให้นางประนอม สุดวังยาง ซึ่งเป็นย่า เพื่อให้นำส่งกับเจ้าหน้าที่ตำรวจ พร้อมกับติดต่อญาติของกระเป๋าเงินให้ทราบ เนื่องจากมีเบอร์โทรอยู่ในกระเป๋าเงิน จนนายวิชัย เจ้าของกระเป๋าเงินมาติดต่อขอรับต่อหน้าพนักงานสอบสวน สภ.เมืองพิษณุโลก 

นายวิชัย กล่าวว่า วานนี้ ตนเองนั้นไปกินก๋วยเตี๋ยว ที่ร้านโชคชัย จากนั้นก็เปิดประตูรถเพื่อขับรถกลับบ้าน แต่ระหว่างนั้นคาดว่ากระเป๋าเงินคงตกหล่น โดยที่ตนไม่ได้เอะใจ จนกระทั่งมีคนโทรมาบอกว่ามีคนเก็บกระเป๋าสตางค์แล้วนำส่งให้กับตำรวจที่ สภ.เมืองพิษณุโลก ตนก็รู้สึกดีใจที่มีคนส่งคืน เนื่องจากมีบัตรต่างๆที่สำคัญอยู่ในกระเป๋า

ซึ่งหลังจากรับกระเป๋าเงินคืน พร้อมกับกล่าวขอบคุณหนูน้อย 2 พี่น้องว่าเป็นเด็กดี และเป็นตัวอย่างของเยาวชนรุ่นใหม่ ที่ประพฤติตนไม่เอาของผู้อื่น เก็บกระเป๋าเงินได้แล้วนำส่งให้กับเจ้าหน้าที่ตำรวจ เพื่อติดต่อหาเจ้าของ ซึ่งปัจจุบันนี้หาเด็กๆที่ดีน่าชื่นชมได้ยาก เห็นข่าวทีไร ก็มักจะพบว่ามีเยาวชนใช้เวลาว่างที่ผิด ทำตนเป็นที่เดือดร้อนของผู้อื่น แต่สองหนูน้อยนี้ถือว่าพื้นฐานของเยาวชนที่ดี เป็นอนาคตในการพัฒนาประเทศชาติ หลังนั้นนายวิชัย ได้มอบเงินจำนวน 2,000 บาทให้กับด.ช.รัชวิน และ ด.ญ.ณัฐธิดา เป็นสินน้ำใจ 

ด้านนางประนอม กล่าวว่า ตนและครอบครัว ที่ฐานะยากจนแต่สอนลูกสอนหลาน ไม่ให้เห็นของผู้อื่นเป็นของตนเอง โดยเฉพาะกระเป๋าสตางค์ ซึ่งหากของเราหายบ้าง ก็จะมีความรู้สึกเสียดาย จึงหลังจากหลานเก็บกระเป๋าเงินได้ ก็รีบพากันมาส่งให้กับเจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.เมืองพิษณุโลก ดังกล่าว

ในประเทศ

อ่านข่าวในประเทศทั้งหมด

APP ของเรา โหลดเลย!

Application Krobkruakao Android

Krobkruakao

Application Krobkruakao IOS Application Krobkruakao Android
Application Ch3Thailand Android

Ch3Thailand

Application Ch3Thailand IOS Application Ch3Thailand Android
Application 3LIVE Android

3Live

Application 3LIVE IOS Application 3LIVE Android

รายการข่าวย้อนหลัง

APPLICATIONS