Ch3Thailand Logo

ข่าว ข่าวด่วน ข่าวเด่น ข่าวสด ข่าววันนี้ ข่าวยอดนิยม ประเด็นร้อน กับ ครอบครัวข่าว3

2 รมต.นำนักปั่นเปิดอุโมงค์นาคราช แหล่งท่องเที่ยวเชิงสุขภาพ

หมวดข่าว:ในประเทศ

วันที่ 22 เม.ย. 60 เวลา 10:48:37 น.

จำนวนผู้ชม : 204

2 รมต.นำนักปั่นเปิดอุโมงค์นาคราช แหล่งท่องเที่ยวเชิงสุขภาพ

รมว.ท่องเที่ยวฯ และ รมว.พัฒนาสังคมฯ นำนักปั่นทั่วประเทศกว่า 3,000 ชีวิต ทำกิจกรรมปั่นเปิดอุโมงค์นาคราช แหล่งท่องเที่ยวเชิงสุขภาพ จ.นครพนม

(22 เม.ย.)นางกอบกาญจน์ วัฒนวรางกูร รัฐมนตรีว่าการกระทรวงการท่องเที่ยวและกีฬา พร้อมด้วย พล.ต.อ.อดุลย์ แสงสิงแก้ว รัฐมนตรีว่าการกระทรวงการพัฒนาสังคมและความมั่นคงของมนุษย์ นำนักปั่นทั่วประเทศกว่า 3,000 ชีวิต ร่วมทำกิจกรรมปั่นเปิดอุโมงค์นาคราชแหล่งท่องเที่ยวเชิงสุขภาพ ที่จังหวัดนครพนม โดยมี นายสมชาย วิทย์ดำรงค์ ผู้ว่าราชการจังหวัดนครพนม หัวหน้าส่วนราชการ และประชาชนชาวจังหวัดนครพนมให้การต้อนรับและร่วมปั่น


โดยกิจกรรมในครั้งนี้เริ่มตั้งแต่เวลา 07.00 น.นางกอบกาญจน์ วัฒนวรางกูร รัฐมนตรีว่าการกระทรวงการท่องเที่ยวและกีฬา นำทุกคนปั่นจักรยานจากบริเวณลานพญาศรีสัตตนาคราช มุ่งหน้าสู่อุโมงค์นาคราช โดยใช้เส้นทางเลียบริมแม่น้ำโขงระยะทางประมาณ 12 กิโลเมตร ซึ่งเส้นทางดังกล่าวจะทำให้ทุกคนได้สัมผัสกับวิถีชีวิตของคนนครพนมที่อยู่กันแบบเรียบง่าย รวมทั้งสถานที่สำคัญทางประวัติศาสตร์ไม่ว่าจะเป็น ตลาดอินโดจีน ซึ่งเป็นแหล่งจับจ่ายซื้อหาของฝากหอนาฬิกาที่ชาวเวียดนามสร้างเป็นอนุสรณ์สถานก่อนเดินทางกลับมาตุภูมิ พิพิธภัณฑ์จวนผู้ว่าราชการจังหวัดนครพนม ซึ่งเป็นสถานที่เก็บรวบรวมเรื่องราวทางประวัติศาสตร์ของจังหวัดนครพนมเพื่อให้ทุกคนได้มาศึกษาภายใต้อาคารสถาปัตยกรรมเป็นแบบฝรั่งเศสช่วงสมัยสงครามอินโดจีนวัดนักบุญอันนา หนองแสง(รองอาสนวิหารนักบุญอันนา)ซึ่งเป็นโบสถ์คริสต์ที่มีความเก่าแก่สวยงามรวมถึงเรื่องเล่าทางประวัติศาสตร์ และเมื่อทุกคนปั่นมาถึงอุโมงค์นาคราชก็ได้ร่วมกันประกอบพิธีเปิดอุโมงค์นาคราชพร้อมกับ พล.ต.อ.อดุลย์ แสงสิงแก้ว รัฐมนตรีว่าการกระทรวงการพัฒนาสังคมและความมั่นคงของมนุษย์ ก่อนที่จะร่วมกันปั่นลอดอุโมงค์มุ่งหน้าสู่จุดชมวิวใต้สะพานมิตรแห่งที่ 3(นครพนม – คำม่วน)เพื่อเก็บบรรยากาศและความงดงามของที่สุด @ นครพนม ก่อนที่จะปั่นกลับตามเส้นทางเดิม ซึ่งเมื่อรวมระยะทางของกิจกรรมในครั้งนี้แล้วทุกคนจะได้ปั่นจักรยานออกกำลังกายท่องเที่ยวเพื่อสุขภาพประมาณ 30 กิโลเมตร

โดยอุโมงค์นาคราชนั้น มีการออกแบบให้มีลักษณะเป็นพื้นปูนเรียบกว้างประมาณ 3 เมตร มีโครงเหล็กโค้งสูงประมาณ 2.5 เมตรครอบและด้านข้างมีตาข่ายเหล็กกลั้นทั้ง 2 ข้าง ซึ่งผู้ที่ใช้เส้นทางปั่นจะสามารถมองเห็นวิวทิวทัศน์ที่สวยงามตลอดความยาวของอุโมงค์ 303 เมตร

สำหรับอุโมงค์นาคราชแห่งนี้ เป็นเพียงส่วนหนึ่งของเส้นทางจักรยานที่จังหวัดนครพนมสร้างขึ้น ระหว่างสะพานมิตรภาพแห่งที่ 3(นครพนม-คำม่วน)ไปจนถึงวัดพระธาตุพนมวรมหาวิหาร ด้วยระยะทางประมาณ 60 กิโลเมตร เพื่อส่งเสริมการท่องเที่ยวในจังหวัดนครพนมให้มีความหลากหลายมากขึ้นกว่าที่เป็นอยู่ ทำให้นักท่องเที่ยวอยากเดินทางมาพักผ่อนชมความงดงามทางธรรมชาติ ชมสถานที่สำคัญทางประวัติศาสตร์ และออกกำลังกายที่จังหวัดนครพนมมากขึ้น

ในประเทศ

อ่านข่าวในประเทศทั้งหมด

APP ของเรา โหลดเลย!

Application Krobkruakao Android

Krobkruakao

Application Krobkruakao IOS Application Krobkruakao Android
Application Ch3Thailand Android

Ch3Thailand

Application Ch3Thailand IOS Application Ch3Thailand Android
Application 3LIVE Android

3Live

Application 3LIVE IOS Application 3LIVE Android

รายการข่าวย้อนหลัง

APPLICATIONS