Ch3Thailand Logo

ข่าว ข่าวด่วน ข่าวเด่น ข่าวสด ข่าววันนี้ ข่าวยอดนิยม ประเด็นร้อน กับ ครอบครัวข่าว3

ผู้เสียหายถูกหลอกลงหุ้นครีมออนไลน์ร้องกองปราบฯ

หมวดข่าว:ในประเทศ

วันที่ 21 เม.ย. 60 เวลา 11:56:22 น.

จำนวนผู้ชม : 558

กรุณารอสักครู่...

ทีมข่าวเที่ยงวันทันเหตุการณ์ ยังคงติดตามกรณีหลอกให้ตัวแทนจำหน่ายลงทุนขายครีมออนไลน์ยี่ห้อ  ปาลิตต้า ซึ่งขณะนี้มีตัวแทนตกเป็นเหยื่อกว่า 20 คน รวมยอดความเสียหายเกือบ 100 ล้านบาท หลังจากที่นำเสนอข่าวไปเมื่อวาน มีผู้เสียหายทยอยนำหลักฐานมาแสดงให้ดูว่าถูกคนชื่อ อุ๋ย หลอกให้ร่วมลงทุนอย่างต่อเนื่อง  

ผู้เสียหายอยู่ที่จังหวัดสุพรรณบุรี นำเอกสารหลักฐานการโอนเงิน สัญญาการกู้เงิน มาให้ทีมข่าวเที่ยงวันทันเหตุการณ์ พร้อมเล่าว่ารู้จักกับคนชื่ออุ๋ยมาก่อนหน้านี้ ซึ่งเคยทำงานรับเหมาก่อสร้างมาก่อน ภายหลังได้สร้างแบรนด์เครื่องสำอางประเภทรักษาผิวหน้าขึ้นมา โดยมาพูดจาหว่านล้อมขอเงินเพื่อร่วมลงทุน ตนถามว่าได้ไปขอเงินทุนจากคนอื่นด้วยหรือไม่ คุณอุ๋ย ยืนยันว่าไม่มี ทีแรกอยากให้ผู้เสียหายรายนี้มีชื่อเป็นหุ้นส่วนด้วย แต่คุณอุ๋ยบอกว่า เวลาสั่งของและผลิตสินค้าไม่อยากเสียเวลาปรึกษากับหุ้นส่วน ต้องการตัดสินใจด้วยตนเอง ตนและภรรยาจึงตัดสินใจร่วมลงทุนเมื่อปี 2558 จำนวน 2 ล้านบาท โดยระบุว่าจะมีเงินปันผลทุกเดือนๆ ละ 8-10 เปอร์เซ็นต์ เมื่อสินค้าที่สั่งมียอดจำหน่ายดี จากนั้นคุณอุ๋ย บอกว่าสินค้าไม่เพียงพอ ต้องสั่งผลิตเพิ่มเพราะมีการกระจายสินค้าให้กับตัวแทนจำหน่ายเป็นจำนวนมาก จึงมาขอเงินทุนเพิ่มอีก รวมเป็นเงินทั้งหมดกว่า 5 ล้านบาท คุณอุ๋ย พูดขอความเห็นใจกับตนว่า"ต้องช่วยพี่นะ ถ้าไม่ช่วยพี่ผลิตสินค้าส่งออกไม่ได้ พี่จะโดนฟ้อง เพราะทำสัญญาสั่งออเดอร์ไว้แล้ว และบริษัทก็จะเจ๊ง"จนมารู้ว่าคุณอุ๋ยหนีหายไป ทั้งบ้านติดต่อไม่ได้ และมีคนออกมาแสดงตัวถูกหลอกในลักษณะเดียวกันเพิ่มขึ้นเรื่อยๆ บางรายถูกหลอกร่วมลงทุนกว่า 20 ล้านบาท ต่อมาสามารถติดต่อสามีของคุณอุ๋ยได้ โดยบอกว่าคุณอุ๋ยให้หลบหนี เพราะมีคนไปดักอยู่ที่บ้าน และอ้างว่าตนเองก็ถูกคุณอุ๋ยหลอกเหมือนกันให้ร่วมลงทุน 20 ล้านบาท 

เช่นเดียวกับนางสาวกนกกร จันทร์เทียน ผู้เสียหาย ชาวจังหวัดลพบุรี ถูกหลอกให้ร่วมลงทุนในลักษณะเดียวกันเมื่อมิถุนายน ปี 59 สูญเงินไป 2.2 ล้านบาท โดยคุณอุ๋ย มาตีสนิทชักชวนให้ลงทุน ครั้งแรก 4 แสนบาท และ ร่วมลงทุนมาเรื่อยๆ โดยได้ค่าตอบแทนเป็นเงินปันผลต่อเดือนในช่วงแรก 11.5 เปอร์เซ็นต์ ซึ่งได้ไปแจ้งความไว้ที่ สภ.เมืองสระบุรี แต่คดีไม่คืบหน้า

ล่าสุด มีผู้เสียหายออกมาแสดงตัวอีกอยู่ที่จังหวัดพระนครศรีอยุธยา บอกว่า 4 วันที่ผ่านมา คุณอุ๋ยไปหลอกเอาเงิน อ้างนำไปลงทุนธุรกิจขายครีมเป็นเงิน 5 ล้านบาท บางรายไม่กล้าแจ้งความ เพราะอยากเจรจาหวังจะได้เงินคืน เพราะคุณอุ๋ย เคยบอกว่าถ้าแจ้งความ หรือฟ้องร้องจะไม่คืนเงิน 

ทีมข่าวฯเดินทางไปที่บ้านของคุณอุ๋ย ภายในหมู่บ้านในฝัน 3 จังหวัดสระบุรี เพื่อสอบถามข้อเท็จตามคำกล่าวอ้าง ปรากฏว่าภายในบ้านไม่มีคนอยู่ ประตูปิดสนิท มีเพียงสุนัข 3 ตัวเท่านั้น เมื่อติดต่อไปยังทนายความของคุณอุ๋ยก็ไม่สามารถติดต่อได้ 

สอบถามเพื่อนบ้าน บอกว่าไม่เห็นเจ้าของบ้านนานกว่า 2 เดือนแล้ว มีเพียงน้องสะใภ้ที่มาทำความสะอาดและให้อาหารสุนัข ปกติบ้านหลังดังกล่าวจะจัดงานเลี้ยงบ่อยครั้ง มีคนเข้าออกเป็นประจำ โดย 3 วันที่ผ่านมาเห็นคนมาขนตู้เอกสารบางอย่างออกจากบ้าน แต่ไม่ได้สนใจอะไร ขณะที่ก่อนหน้านี้เคยมีคนมาที่บ้านของคุณอุ๋ย เพื่อมาทวงเงินแต่ก็ไม่พบเจ้าของบ้าน จึงนำกระดาษไปติดไว้ที่ประตูข้างบ้านระบุขอทวงเงินคืนจำนวนหนึ่งตอนนี้ถูกดึงออกแล้ว อย่างไรก็ตาม ทราบว่าคุณอุ๋ย มีปัญหาทางการเงิน 

จากนั้นทีมข่าวฯ เดินทางไปที่บ้านน้องสะใภ้ของคุณอุ๋ย ตั้งอยู่ในหมู่บ้านเดียวกัน อ้างว่าไม่เจอคุณอุ๋ยนานแล้วและไม่ได้คุยกัน ทราบเพียงว่าคุณอุ๋ย ทำธุรกิจเครื่องสำอางค์ แต่ไม่รู้ว่าไปฉ้อโกงหลอกเอาเงินคนอื่น อย่างไรก็ตาม วันจันทร์ที่ 24 เมษายนนี้ จะรวมตัวกันไปร้องที่กองบังคับการปราบปราม

ผู้เสียหาย ตั้งข้อสงสัยว่าบริษัทที่คุณอุ๋ยเปิดทำธุรกิจนี้ ส่วนใหญ่เป็นคนในเครือญาติเดียวกัน ซึ่งตั้งข้อสังเกตว่าจะมีส่วนรู้เห็น หรือร่วมหลอกลวงหรือไม่

ในประเทศ

อ่านข่าวในประเทศทั้งหมด

APP ของเรา โหลดเลย!

Application Krobkruakao Android

Krobkruakao

Application Krobkruakao IOS Application Krobkruakao Android
Application Ch3Thailand Android

Ch3Thailand

Application Ch3Thailand IOS Application Ch3Thailand Android
Application 3LIVE Android

3Live

Application 3LIVE IOS Application 3LIVE Android

รายการข่าวย้อนหลัง

APPLICATIONS