Ch3Thailand Logo

ข่าว ข่าวด่วน ข่าวเด่น ข่าวสด ข่าววันนี้ ข่าวยอดนิยม ประเด็นร้อน กับ ครอบครัวข่าว3

ตามหาผู้จ้างวานส่งอสุจิไปอุ้มบุญที่คลินิกประเทศเพื่อนบ้าน

หมวดข่าว:ในประเทศ

วันที่ 21 เม.ย. 60 เวลา 11:54:23 น.

จำนวนผู้ชม : 109

กรุณารอสักครู่...

สาธารณสุขจังหวัดหนองคาย ประสานก้บกระทรวงสาธารณสุข ให้เร่งติดตามหาผู้จ้างวานอุ้มบุญ หลังจากเมื่อวานนี้ เจ้าหน้าที่ด่านศุลกากรหนองคาย จับกุมชายคนหนึ่งพร้อมถังไนโตรเจนบรรจุเชื้ออสุจิ ขณะจะนำไปส่งให้กับคลินิกอุ้มบุญแห่งหนึ่งใน สปป.ลาว เพราะเป็นการกระทำที่ผิดกฎหมาย 


นายพิชิต ลีลาศ นักวิชาการสาธารณสุขชำนาญการ เจ้าหน้าที่ด่านอาหารและยาประจำสะพานมิตรภาพไทย-ลาว บอกว่า ล่าสุด ได้นำของกลาง พร้อมเอกสารหลักฐานต่างๆ ส่งให้กับนายแพทย์สาธารณสุขจังหวัดหนองคาย เพื่อดำเนินการตามข้อกฎหมายที่เกี่ยวข้อง เพื่อขยายผลทั้งกับเจ้าหน้าที่ และผู้ประกอบวิชาชีพ รวมไปถึงสถานประกอบการ ว่าได้มีขออนุญาตถูกต้องตามกฎหมายหรือไม่ โดยจะใช้ฐานข้อมูลของด่านศุลกากรหนองคายในการขยายผลไปถึงผู้จ้างวานที่ผู้ต้องหาอ้างถึงด้วย ซึ่งในส่วนนี้ทางสาธารณสุขจังหวัดหนองคาย ได้ให้ส่วนกลางเป็นผู้ดำเนินการต่อ

ผู้สื่อข่าว ตรวจสอบไปที่คลินิกในนครหลวงเวียงจันทน์ ที่ผู้ถูกจับกุมอ้างว่าจะนำถังบรรจุอสุจิไปส่ง พบว่าคลินิกดังกล่าวเป็นอาคารพาณิชย์ 2 ชั้น 2 คูหา อยู่บริเวณถนนเต้ 4 บ้านดอนกลาย ด้านหน้าของคลินิกมีข้อความภาษาลาว ที่แปลเป็นไทยว่า ศูนย์การแพทย์รักษาภาวะมีลูกยาก ซึ่งขณะนี้ยังคงเปิดให้บริการตามปกติ 

ด้าน นายธงชัย กีรติหัตถยากร รองอธิบดีกรมสนับสนุนบริการสุขภาพ พร้อมเจ้าหน้าที่ เข้าตรวจสอบคลินิคแห่งหนึ่ง ย่านปทุมวัน ที่ถูกระบุเป็น 1 ใน 4 คลินิคที่ผู้ต้องหาให้การพาดพิง  เพื่อนำไปส่งที่วีไอพีคลินิค ในนครหลวงเวียงจันทร์ สาธารณรัฐประชาธิปไตยประชาชนลาว และโรงพยาบาลในประเทศกัมพูชา

จากการเข้าตรวจสอบครั้งนี้ ไม่อนุญาตให้ผู้สื่อข่าวขึ้นไปบันทึกภาพแต่อย่างใด ขณะนี้อยู่ในระหว่างการตรวจสอบเอกสารหลักฐาน 

และในเวลา 14.00 น. นายสรายุทธ์ อัสสมกร กรรมการผู้จัดการศูนย์ Superior ซึ่งเป็นศูนย์รักษาการมีบุตรยาก และวินิจฉัยพันธุกรรมตัวอ่อน จะเปิดแถลงข่าวชี้แจงกรณีหนุ่มรับจ้างค้นเชื้ออสุจิ ข้ามไปฝั่งลาว เพื่อทำอุ้มบุญ 

ในประเทศ

อ่านข่าวในประเทศทั้งหมด

APP ของเรา โหลดเลย!

Application Krobkruakao Android

Krobkruakao

Application Krobkruakao IOS Application Krobkruakao Android
Application Ch3Thailand Android

Ch3Thailand

Application Ch3Thailand IOS Application Ch3Thailand Android
Application 3LIVE Android

3Live

Application 3LIVE IOS Application 3LIVE Android

รายการข่าวย้อนหลัง

APPLICATIONS