Ch3Thailand

ข่าว ข่าวด่วน ข่าวเด่น ข่าวสด ข่าววันนี้ ข่าวยอดนิยม ประเด็นร้อน กับ ครอบครัวข่าว3

หนองคาย-ศุลกากรส่งต่ออสุจิอุ้มบุญให้ สธ.ดำเนินการทางกฎหมาย

หมวดข่าว:ในประเทศ

วันที่ 21 เม.ย. 60 เวลา 08:16:52 น.

จำนวนผู้ชม : 428

หนองคาย-ศุลกากรส่งต่ออสุจิอุ้มบุญให้ สธ.ดำเนินการทางกฎหมาย
หนองคาย-ศุลกากรส่งต่ออสุจิอุ้มบุญให้ สธ.ดำเนินการทางกฎหมายหนองคาย-ศุลกากรส่งต่ออสุจิอุ้มบุญให้ สธ.ดำเนินการทางกฎหมายหนองคาย-ศุลกากรส่งต่ออสุจิอุ้มบุญให้ สธ.ดำเนินการทางกฎหมาย

ศุลกากรหนองคาย นำอสุจิของกลางพร้อมเอกสารหลักฐานต่างๆ ส่งให้สาธารณสุขจังหวัดหนองคายไปดำเนินการตามข้อกฎหมาย เพื่อขยายผลทั้งกับเจ้าหน้าที่ ผู้ประกอบวิชาชีพ รวมไปถึงสถานประกอบการว่ามีการขออนุญาต ถูกต้องตามกฎหมายหรือไม่

ความคืบหน้ากรณีเจ้าหน้าที่ศุลกากรจังหวัดหนองคาย จับกุมนายนิธินนทน์ ศรีธานิยานันท์ อายุ 25 ปี พร้อมถังไนโตรเจน 1 ถัง ภายในบรรจุหลอดใส่อสุจิ 6 หลอด เป็นอสุจิของชาวจีน และชาวเวียดนาม โดยจับกุมได้ขณะกำลังจะเดินทางออกนอกประเทศ ณ ด่านพรมแดนสะพานมิตรภาพไทย-ลาว จังหวัดหนองคาย ซึ่งเป็นการกระทำผิด พ.ร.บ.คุ้มครองเด็กที่เกิดโดยอาศัยเทคโนโลยีช่วยการเจริญพันธุ์ทางการแพทย์ พ.ศ.2558 มาตรา 41 ห้ามมิให้ผู้ใดซื้อ เสนอซื้อ ขาย นำเข้า ส่งออก ซึ่งอสุจิ ไข่ หรือตัวอ่อน อัตราโทษจำคุกไม่เกิน 3 ปี หรือปรับไม่เกิน 60,000 บาท หรือทั้งจำทั้งปรับ และ พ.ร.บ.ศุลกากร ในการนำของต้องห้ามออกนอกราชอาณาจักร จำคุก 10 ปี ปรับ 4 เท่าราคาของรวมค่าอากร หรือทั้งจำทั้งปรับ 

โดยผู้ต้องหายื่นความจำนงขอระงับคดีในชั้นศุลกากร งดการฟ้องร้อง ซึ่งหลังจากดูข้อกฎหมายแล้วเห็นว่าการระงับคดีเป็นสิ่งที่ดีที่สุด โดยปรับเป็นเงิน 2 แสนบาท ยกเว้นโทษจำคุกไม่ต้องส่งอัยการหรือศาลให้พิจารณษลงโทษ

ล่าสุด นายนิมิตร แสงอำไพ นายด่านศุลกากรหนองคาย กล่าวว่า จะนำของกลางพร้อมเอกสารหลักฐานต่างๆ ส่งให้นายแพทย์สาธารณสุขจังหวัดหนองคาย ไปดำเนินการตามข้อกฎหมายที่เกี่ยวข้อง เพื่อขยายผลทั้งกับเจ้าหน้าที่และผู้ประกอบวิชาชีพ รวมไปถึงสถานประกอบการว่าผ่านขั้นตอนการขออนุญาตถูกต้องตามกฎหมายหรือไม่ ซึ่งส่วนกลางจะเป็นผู้ดำเนินการในเรื่องรายละเอียดตามข้อกฎหมาย โดยใช้ฐานข้อมูลของด่านศุลกากรหนองคายในการขยายผลต่อไป.

ขณะเดียวกันผู้สื่อข่าวได้ไปตรวจสอบที่คลินิกแห่งหนึ่งในนครหลวงเวียงจันทน์ ซึ่งเป็นคลินิกที่นายนิธินนทน์ จะนำอสุจิไปส่งเพื่อทำการอุ้มบุญนั้น พบว่าเป็นอาคาร 2 ชั้น 2 คูหา ตั้งอยู่ถนนเต้ 4 บ้านดอนกลอย นครหลวงเวียงจันทน์ มีการติดป้ายด้านหน้าข้อความภาษาลาวว่า “ศูนย์การแพทย์ปิ้นปัวภาวะมีลูกยาก” (ศูนย์การแพทย์รักษาภาวะมีลูกยาก) โดยยังเปิดให้บริการตามปกติ

ในประเทศ

อ่านข่าวในประเทศทั้งหมด

APP ของเรา โหลดเลย!

CH3 Plus

CH3 Plus

CH3 Plus Application IOSCH3 Plus Application AndroidCH3 Plus Application Huawei

รายการข่าวย้อนหลัง

APPLICATIONS