Ch3Thailand Logo

ข่าว ข่าวด่วน ข่าวเด่น ข่าวสด ข่าววันนี้ ข่าวยอดนิยม ประเด็นร้อน กับ ครอบครัวข่าว3

หนองคาย-ศุลกากรส่งต่ออสุจิอุ้มบุญให้ สธ.ดำเนินการทางกฎหมาย

หมวดข่าว:ในประเทศ

วันที่ 21 เม.ย. 60 เวลา 08:16:52 น.

จำนวนผู้ชม : 359

หนองคาย-ศุลกากรส่งต่ออสุจิอุ้มบุญให้ สธ.ดำเนินการทางกฎหมาย
หนองคาย-ศุลกากรส่งต่ออสุจิอุ้มบุญให้ สธ.ดำเนินการทางกฎหมายหนองคาย-ศุลกากรส่งต่ออสุจิอุ้มบุญให้ สธ.ดำเนินการทางกฎหมายหนองคาย-ศุลกากรส่งต่ออสุจิอุ้มบุญให้ สธ.ดำเนินการทางกฎหมาย

ศุลกากรหนองคาย นำอสุจิของกลางพร้อมเอกสารหลักฐานต่างๆ ส่งให้สาธารณสุขจังหวัดหนองคายไปดำเนินการตามข้อกฎหมาย เพื่อขยายผลทั้งกับเจ้าหน้าที่ ผู้ประกอบวิชาชีพ รวมไปถึงสถานประกอบการว่ามีการขออนุญาต ถูกต้องตามกฎหมายหรือไม่

ความคืบหน้ากรณีเจ้าหน้าที่ศุลกากรจังหวัดหนองคาย จับกุมนายนิธินนทน์ ศรีธานิยานันท์ อายุ 25 ปี พร้อมถังไนโตรเจน 1 ถัง ภายในบรรจุหลอดใส่อสุจิ 6 หลอด เป็นอสุจิของชาวจีน และชาวเวียดนาม โดยจับกุมได้ขณะกำลังจะเดินทางออกนอกประเทศ ณ ด่านพรมแดนสะพานมิตรภาพไทย-ลาว จังหวัดหนองคาย ซึ่งเป็นการกระทำผิด พ.ร.บ.คุ้มครองเด็กที่เกิดโดยอาศัยเทคโนโลยีช่วยการเจริญพันธุ์ทางการแพทย์ พ.ศ.2558 มาตรา 41 ห้ามมิให้ผู้ใดซื้อ เสนอซื้อ ขาย นำเข้า ส่งออก ซึ่งอสุจิ ไข่ หรือตัวอ่อน อัตราโทษจำคุกไม่เกิน 3 ปี หรือปรับไม่เกิน 60,000 บาท หรือทั้งจำทั้งปรับ และ พ.ร.บ.ศุลกากร ในการนำของต้องห้ามออกนอกราชอาณาจักร จำคุก 10 ปี ปรับ 4 เท่าราคาของรวมค่าอากร หรือทั้งจำทั้งปรับ 

โดยผู้ต้องหายื่นความจำนงขอระงับคดีในชั้นศุลกากร งดการฟ้องร้อง ซึ่งหลังจากดูข้อกฎหมายแล้วเห็นว่าการระงับคดีเป็นสิ่งที่ดีที่สุด โดยปรับเป็นเงิน 2 แสนบาท ยกเว้นโทษจำคุกไม่ต้องส่งอัยการหรือศาลให้พิจารณษลงโทษ

ล่าสุด นายนิมิตร แสงอำไพ นายด่านศุลกากรหนองคาย กล่าวว่า จะนำของกลางพร้อมเอกสารหลักฐานต่างๆ ส่งให้นายแพทย์สาธารณสุขจังหวัดหนองคาย ไปดำเนินการตามข้อกฎหมายที่เกี่ยวข้อง เพื่อขยายผลทั้งกับเจ้าหน้าที่และผู้ประกอบวิชาชีพ รวมไปถึงสถานประกอบการว่าผ่านขั้นตอนการขออนุญาตถูกต้องตามกฎหมายหรือไม่ ซึ่งส่วนกลางจะเป็นผู้ดำเนินการในเรื่องรายละเอียดตามข้อกฎหมาย โดยใช้ฐานข้อมูลของด่านศุลกากรหนองคายในการขยายผลต่อไป.

ขณะเดียวกันผู้สื่อข่าวได้ไปตรวจสอบที่คลินิกแห่งหนึ่งในนครหลวงเวียงจันทน์ ซึ่งเป็นคลินิกที่นายนิธินนทน์ จะนำอสุจิไปส่งเพื่อทำการอุ้มบุญนั้น พบว่าเป็นอาคาร 2 ชั้น 2 คูหา ตั้งอยู่ถนนเต้ 4 บ้านดอนกลอย นครหลวงเวียงจันทน์ มีการติดป้ายด้านหน้าข้อความภาษาลาวว่า “ศูนย์การแพทย์ปิ้นปัวภาวะมีลูกยาก” (ศูนย์การแพทย์รักษาภาวะมีลูกยาก) โดยยังเปิดให้บริการตามปกติ

ในประเทศ

อ่านข่าวในประเทศทั้งหมด

APP ของเรา โหลดเลย!

Application Krobkruakao Android

Krobkruakao

Application Krobkruakao IOS Application Krobkruakao Android
Application Ch3Thailand Android

Ch3Thailand

Application Ch3Thailand IOS Application Ch3Thailand Android
Application 3LIVE Android

3Live

Application 3LIVE IOS Application 3LIVE Android

รายการข่าวย้อนหลัง

APPLICATIONS