Ch3Thailand Logo

ข่าว ข่าวด่วน ข่าวเด่น ข่าวสด ข่าววันนี้ ข่าวยอดนิยม ประเด็นร้อน กับ ครอบครัวข่าว3

ศุลกากรหนองคายจับหนุ่มหิ้วถังใส่อสุจิ เตรียมไปทำอุ้มบุญฝั่งลาว

หมวดข่าว:ในประเทศ

วันที่ 20 เม.ย. 60 เวลา 15:36:13 น.

จำนวนผู้ชม : 341

กรุณารอสักครู่...

ด่านศุลกากรหนองคาย จับกุมหนุ่มกรุงเทพฯ หิ้วถังไนโตรเจนใส่อสุจิ เตรียมออกไปทำอุ้มบุญในคลินิกที่ฝั่งลาว เจ้าหน้าที่บอกติดตามพฤติกรรมมานานแล้ว

เจ้าหน้าที่ศุลกากรหนองคายและสาธารณสุขจังหวัด ได้ร่วมกันสอบสวนนายนิธินนทน์ ศรีธานิยานันท์ อายุ 25 ปี หลังเจ้าหน้าที่จับกุมได้พร้อมของกลางถังไนโตรเจน 1 ถัง ภายในบรรจุหลอดใส่อสุจิ 6 หลอด ผู้ต้องหาอ้างว่าเป็นของคนสัญชาติจีนและเวียดนาม  โดยมีเอกสารจากสถาบันการแพทย์มาแสดงด้วย แต่เนื่องจากการเป็นการกระทำตาม พ.ร.บ.คุ้มครองเด็กที่เกิดโดยอาศัยเทคโนโลยีช่วยการเจริญพันธุ์ทางการแพทย์ พ.ศ.2558 มาตรา 41 ห้ามมิให้ผู้ใดซื้อ เสนอซื้อ-ขาย นำเข้า-ส่งออก ซึ่งอสุจิ ไข่ หรือ ตัวอ่อน อัตราโทษจำคุก และ พ.ร.บ.ศุลกากร ในการนำของต้องห้ามออกนอกราชอาณาจักร

นายนิมิตร แสงอำไพ นายด่านศุลกากรหนองคาย กล่าวว่า เจ้าหน้าที่ศุลกากรได้จับตาดูพฤติการณ์ของนายนิธินนทน์ มานานแล้ว พบว่ามีการเข้าออกประเทศบ่อยครั้ง ทั้งที่ด่านอรัญประเทศ ไปกัมพูชา และด่านหนองคาย ไปสปป.ลาว นายนิธินนทน์ ให้การว่า ได้รับว่าจ้างนายยู ลูกครึ่งไทยญี่ปุ่น ไม่ทราบชื่อและนามสกุลจริง ให้มารับถังไนโตรเจนที่มีการบรรจุอสุจิ ไข่ และตัวอ่อนแช่แข็ง จากคลินิก 4 แห่งในกรุงเทพฯ แล้วนำข้ามไปยังนครหลวงเวียงจันทน์ สปป.ลาว ตั้งแต่ปี 2559 เป็นต้นมา รวม 12 ครั้ง และยังได้นำไปยังกรุงพนมเปญ กัมพูชา ทางด่านอรัญประเทศ รวม 13 ครั้ง แต่ละครั้งจะได้ค่าจ้าง 5,000 บาท 

นายแพทย์ชัชวาล ฤทธิ์ฐิติ รองนายแพทย์สาธารสุขจังหวัดหนองคาย กล่าวว่า จากสังเกตด้วยตาเชื่อว่าน่าจะเป็นอสุจิเพื่อนำไปผสมกับไข่ แต่ตรวจสอบในห้องแลปอีกครั้ง คาดว่าจะมีแพทย์คนไทยไปดำเนินการให้ และต้องตรวจสอบสถานบริการว่ามีใบประกอบที่สามารถดำเนินการเรื่องดังกล่าวได้หรือไม่  ส่วนเรื่องคดีให้เจ้าหน้าที่ศุลกากรเป็นผู้แจ้งความกล่าวโทษเป็นหลัก

ในประเทศ

อ่านข่าวในประเทศทั้งหมด

APP ของเรา โหลดเลย!

Application Krobkruakao Android

Krobkruakao

Application Krobkruakao IOS Application Krobkruakao Android
Application Ch3Thailand Android

Ch3Thailand

Application Ch3Thailand IOS Application Ch3Thailand Android
Application 3LIVE Android

3Live

Application 3LIVE IOS Application 3LIVE Android

รายการข่าวย้อนหลัง

APPLICATIONS