Ch3Thailand Logo

ข่าว ข่าวด่วน ข่าวเด่น ข่าวสด ข่าววันนี้ ข่าวยอดนิยม ประเด็นร้อน กับ ครอบครัวข่าว3

คนร้ายป่วนชายแดนใต้ สร้างสถานการณ์

หมวดข่าว:ในประเทศ

วันที่ 20 เม.ย. 60 เวลา 12:14:54 น.

จำนวนผู้ชม : 129

กรุณารอสักครู่...

เหตุระเบิดที่จังหวัดชายแดนภาคใต้ เมื่อคืนที่ผ่านมา คนร้ายมุ่งสร้างสถานการณ์ให้เกิดความวุ่นวายในพื้นที่ 

เช้านี้ผู้สื่อข่าวจังหวัดนราธิวาส เข้าสำรวจ 3 จุด บริเวณบ้านพักตำรวจ ที่บ้านคลองไหล หมู่ 4 ตำบลไพรวัน และหมู่ 6 ตำบลศาลาใหม่ อำเภอตากใบ และ บ้านประชาชน ที่บ้านแขยง หมู่ 7 ตำบลเอราวัน อำเภอแว้ง พบร่องรอยระเบิดตกหน้าโรงรถ และหน้าบ้านพัก ทำให้บริเวณกระจกหน้าต่าง กระเบื้องปูพื้น เพดาน และรถยนต์ เสียหาย

โดยเมื่อคืนวานนี้ คนร้ายสร้างสถานการณ์ 12 จุด ใน 7 อำเภอ ประกอบด้วย อำเภอยี่งอ แว้ง สุไหงปาดี ตากใบระแงะ รือเสาะ และอำเภอศรีสาคร โดยใช้ระเบิดขว้างผลิตขึ้นเอง 2 แบบ คือ ประกอบใส่ท่อพีวีซี และ กระป๋องนมข้น ต่อด้ามจับ เหตุการณ์นี้มีผู้ได้รับบาดเจ็บ 1 นาย เป็น อส.ในอำเภอสุไหงปาดี 

ที่จังหวัดปัตตานี คนร้ายขว้างระเบิดใส่ฐานปฏิบัติการจุดตรวจ และบ้านพักตำรวจ รวม 5 จุด ใน 4 อำเภอ คือ อำเภอเมือง ยะรัง มายอ และ อำเภอกะพ้อ 

โดยเฉพาะด่านตรวจร่วม 3 ฝ่าย บนถนนสายยะรัง-มายอ หมู่ 2 บ้านม่วงหวาน ตำบลสาคอบน อำเภอมายอ พยานบอกว่า คนร้าย 4 คน มาพร้อมรถจักรยานยนต์ขี่ปะปนกับชาวบ้านที่สัญจรไปมาบริเวณด่าน ก่อนจะฉวยโอกาสขว้างระเบิดใส่เจ้าหน้าที่ ทำให้มีผู้บาดเจ็บ 5 นาย ในจำนวนนี้สาหัส 2 นาย

พลตำรวจโท สาคร ทองมุณี ผู้บัญชาการตำรวจภูธรภาค 9 ตรวจสอบจุดพบคนร้าย 2 คนเสียชีวิต บริเวณหมู่ 5 บ้านไร่ ตำบลสะบ้าย้อย อำเภอสะบ้าย้อย จังหวัดสงขลา เนื่องจากระเบิดแสวงเครื่องเกิดระเบิดขึ้นก่อนที่จะนำมาก่อเหตุ ทางชุดเก็บกู้ได้เก็บวัตถุพยาน พร้อมตรวจสอบประวัติว่าทั้ง 2 คน เคยก่อเหตุคดีใดบ้างในพื้นที่ภาคใต้ เพื่อเชื่อมโยงไปถึงกลุ่มเครื่อข่ายอื่นๆ ว่าจะมีใครบ้าง 

ซึ่งสอดคล้องกับ พันเอก ปราโมทย์ พรหมอินทร์ โฆษก กอ.รมน.ภาค 4 ส่วนหน้า ที่เห็นว่ากลุ่มผู้ก่อความไม่สงบพยายามสร้างสถานการณ์ โดยมุ่งไปที่เจ้าหน้าที่รัฐ เพื่อสร้างความชอบธรรมในการต่อรอง แต่การกระทำเช่นนี้ จะทำให้เจ้าหน้าที่เห็นตัวตนของกลุ่มผู้ก่อความไม่สงบมากขึ้น ดังนั้นการบังคับใช้กฎหมายที่เข้มข้นจึงเป็นสิ่งที่จำเป็น 

ในประเทศ

อ่านข่าวในประเทศทั้งหมด

APP ของเรา โหลดเลย!

Application Krobkruakao Android

Krobkruakao

Application Krobkruakao IOS Application Krobkruakao Android
Application Ch3Thailand Android

Ch3Thailand

Application Ch3Thailand IOS Application Ch3Thailand Android
Application 3LIVE Android

3Live

Application 3LIVE IOS Application 3LIVE Android

รายการข่าวย้อนหลัง

APPLICATIONS