Ch3Thailand Logo

ข่าว ข่าวด่วน ข่าวเด่น ข่าวสด ข่าววันนี้ ข่าวยอดนิยม ประเด็นร้อน กับ ครอบครัวข่าว3

คนร้ายป่วนชายแดนใต้ สร้างสถานการณ์

หมวดข่าว:ในประเทศ

วันที่ 20 เม.ย. 60 เวลา 12:14:54 น.

จำนวนผู้ชม : 225

เหตุระเบิดที่จังหวัดชายแดนภาคใต้ เมื่อคืนที่ผ่านมา คนร้ายมุ่งสร้างสถานการณ์ให้เกิดความวุ่นวายในพื้นที่ 

เช้านี้ผู้สื่อข่าวจังหวัดนราธิวาส เข้าสำรวจ 3 จุด บริเวณบ้านพักตำรวจ ที่บ้านคลองไหล หมู่ 4 ตำบลไพรวัน และหมู่ 6 ตำบลศาลาใหม่ อำเภอตากใบ และ บ้านประชาชน ที่บ้านแขยง หมู่ 7 ตำบลเอราวัน อำเภอแว้ง พบร่องรอยระเบิดตกหน้าโรงรถ และหน้าบ้านพัก ทำให้บริเวณกระจกหน้าต่าง กระเบื้องปูพื้น เพดาน และรถยนต์ เสียหาย

โดยเมื่อคืนวานนี้ คนร้ายสร้างสถานการณ์ 12 จุด ใน 7 อำเภอ ประกอบด้วย อำเภอยี่งอ แว้ง สุไหงปาดี ตากใบระแงะ รือเสาะ และอำเภอศรีสาคร โดยใช้ระเบิดขว้างผลิตขึ้นเอง 2 แบบ คือ ประกอบใส่ท่อพีวีซี และ กระป๋องนมข้น ต่อด้ามจับ เหตุการณ์นี้มีผู้ได้รับบาดเจ็บ 1 นาย เป็น อส.ในอำเภอสุไหงปาดี 

ที่จังหวัดปัตตานี คนร้ายขว้างระเบิดใส่ฐานปฏิบัติการจุดตรวจ และบ้านพักตำรวจ รวม 5 จุด ใน 4 อำเภอ คือ อำเภอเมือง ยะรัง มายอ และ อำเภอกะพ้อ 

โดยเฉพาะด่านตรวจร่วม 3 ฝ่าย บนถนนสายยะรัง-มายอ หมู่ 2 บ้านม่วงหวาน ตำบลสาคอบน อำเภอมายอ พยานบอกว่า คนร้าย 4 คน มาพร้อมรถจักรยานยนต์ขี่ปะปนกับชาวบ้านที่สัญจรไปมาบริเวณด่าน ก่อนจะฉวยโอกาสขว้างระเบิดใส่เจ้าหน้าที่ ทำให้มีผู้บาดเจ็บ 5 นาย ในจำนวนนี้สาหัส 2 นาย

พลตำรวจโท สาคร ทองมุณี ผู้บัญชาการตำรวจภูธรภาค 9 ตรวจสอบจุดพบคนร้าย 2 คนเสียชีวิต บริเวณหมู่ 5 บ้านไร่ ตำบลสะบ้าย้อย อำเภอสะบ้าย้อย จังหวัดสงขลา เนื่องจากระเบิดแสวงเครื่องเกิดระเบิดขึ้นก่อนที่จะนำมาก่อเหตุ ทางชุดเก็บกู้ได้เก็บวัตถุพยาน พร้อมตรวจสอบประวัติว่าทั้ง 2 คน เคยก่อเหตุคดีใดบ้างในพื้นที่ภาคใต้ เพื่อเชื่อมโยงไปถึงกลุ่มเครื่อข่ายอื่นๆ ว่าจะมีใครบ้าง 

ซึ่งสอดคล้องกับ พันเอก ปราโมทย์ พรหมอินทร์ โฆษก กอ.รมน.ภาค 4 ส่วนหน้า ที่เห็นว่ากลุ่มผู้ก่อความไม่สงบพยายามสร้างสถานการณ์ โดยมุ่งไปที่เจ้าหน้าที่รัฐ เพื่อสร้างความชอบธรรมในการต่อรอง แต่การกระทำเช่นนี้ จะทำให้เจ้าหน้าที่เห็นตัวตนของกลุ่มผู้ก่อความไม่สงบมากขึ้น ดังนั้นการบังคับใช้กฎหมายที่เข้มข้นจึงเป็นสิ่งที่จำเป็น 

ในประเทศ

อ่านข่าวในประเทศทั้งหมด

APP ของเรา โหลดเลย!

Ch3Thailand

Ch3Thailand

Ch3Thailand Ch3Thailand
Mello Thailand

Mello Thailand

Mello Thailand Mello Thailand
Krobkruakao

Krobkruakao

Krobkruakao Krobkruakao

รายการข่าวย้อนหลัง

APPLICATIONS