Ch3Thailand

ข่าว ข่าวด่วน ข่าวเด่น ข่าวสด ข่าววันนี้ ข่าวยอดนิยม ประเด็นร้อน กับ ครอบครัวข่าว3

"เจ๊บีม-แก้ม"รับสารภาพแล้วเป็นแม่เล้าพาเด็ก 14 ขายบริการให้เสี่ย

หมวดข่าว:ในประเทศ

วันที่ 20 เม.ย. 60 เวลา 12:10:58 น.

จำนวนผู้ชม : 537

คดีเด็กหญิงวัย 14  ถูกรุมโทรมมีความชัดเจนมากขึ้น และขยายผลไปสู่การค้ามนุษย์  โดยผู้ต้องหาค่อยๆ โผล่ขึ้นมา  ที่สำคัญคือ เจ๊บีม กับแก้ม (น้องไก่) หลังถูกตำวจคุมตัวมาสอบเครียด เมื่อคืนนี้ จึงยอมรับว่าพาเด็กหญิง 14 ไปค้าบริการจริง โดยแก้มเป็นคนจัดหา ส่วนเจ๊บีมเป็นแม่เล้า พาไปค้าบริการให้กับเสี่ย    

ย้อนไปดูเหตุการณ์ จากการเกาะติดประเด็นนี้ของทีมข่าวเที่ยงวันฯ เหตุการณ์เกิดขึ้น 4 จุด จุดที่ 1 ป่าข้างทาง ผู้กระทำความผิด 2 คน จุดที่ 2 ร้านเกม ผู้กระทำความผิด 2 คน จุดที่ 3 บ้านนายไก่ ผู้กระทำความผิด 1คน

แต่ในส่วนของคดีการค้ามนุษย์ที่เกิดขึ้นในจุดที่ 4 จุดที่ 4 โรงแรม ผู้กระทำความผิดมากกว่า 2 คน คือ เจ๊บีม น.ส.แก้ม และผู้ซื้อบริการ โดยเจ๊บีมเป็นตัวกลางคอยส่งเด็กให้ผู้ซื้อบริการ แต่ได้ติดต่อหาเด็กจากน.ส.แก้ม แบ่งค่าตอบแทนให้ 500-1,000 บ. นอกจากนี้ ในจุดที่ 1 2 3 จนมาถึง 4 จริงๆ ยังมีตัวละครซึ่งเป็นเพื่อนของเด็กหญิง 14 ปี รายนี้ เข้ามาอยู่ในกระบวนการเดินทาง พาไปที่หาดทรายกระเสียว ป่าข้างทาง ร้านเกม บ้านนายไก่  ได้แก่ ทราย ฟ้า และอ้อม ซึ่งตอนนี้ยังไม่ชัดว่ามีความผิด หรือจะอยู่ในกระบวนการค้ามนุษย์หรือไม่ อยู่ระหว่างสอบสวนเพิ่ม ตอนนี้ตำรวจกันตัวไว้เป็นพยานก่อน เพราะจะเป็นจิ๊กซอสำคัญในการขยายผล แต่ถ้ามีความผิดจะต้องได้รับโทษด้วย 

ล่าสุดหลังจากออกหมายจับ เมื่อคืนนี้ ปคม.ไปควบคุมตัว เจ๊บีม นายธนพัตร แสนคำ อายุ 31 ปี และ น.ส.ปวีณ์สุดา หรือ แก้ม อายุ 19 ปี มาสอบปากคำเพิ่มที่ ปคม. ใช้เวลาหลายชั่วโมง ก่อนจะนำไปฝากขังที่ สน.ทุ่งสองห้อง ทีมข่าวเที่ยงวันทันเหตุการณ์ ไปคุยกับ พล.ต.ต.กรไชย คล้ายคลึง ผู้บังคับการปราบปรามการค้ามนุษย์ หลังจากสอบปากคำทั้ง 2 คนเสร็จ 

เจ๊บีม และ น.ส.แก้ม ยอมรับสารภาพทั้งหมด โดย น.ส.แก้ม ขอโทษ บอกว่า ที่ทำไปเพราะต้องการผลประโยชน์คือเงิน ส่วนเจ๊บีม ชัดเจนแล้วว่า เป็นตัวกลางและนำเด็กหญิง 14 ไปให้ลูกค้าโดยให้เงินกับแก้มเป็นการตอบแทน

พล.ต.ต.กรไชย เน้นย้ำว่า เด็กหญิง 14 ไม่ได้เต็มใจหรือยินยอมในกระบวนการทั้งหมดแน่นอน เพราะมีคนวิพากวิจารณ์ว่าเด็กหญิงสมยอมหรือไม่ จึงอยากให้เข้าใจด้วยว่าเด็กหญิงอายุเพียง 14 ปี อยู่ในภาวะที่ไม่สามารถขัดขืนได้

สำหรับเจ๊บีม พล.ต.ต.กรไชย บอกกับทีมข่าวเชื่อว่า เจ๊บีมเป็นตัวกลางหรือเอเย่นในการส่งเด็กให้ลูกค้าเป็นประจำ มีลูกค้า มีเด็กในสต๊อกอีกหลายคนตามหลักฐานที่ได้มา เป็นการค้ามนุษย์ในอำเภอด่านช้าง แต่ว่าจะเป็นรายเล็กหรือใหญ่ อยู่ระหว่างการสืบสวนเพิ่ม ส่วนผู้ซื้อบริการในจุดที่ 4 ที่มีคำถามว่าจะจับได้ไหม เป็นข้าราชการหรือไม่ ตอนนี้ ปคม.มีพยานหลักฐานพอสมควรแล้ว ขอให้รอติดตามต่อไป น่าจะใช้เวลาไม่นาน แต่ต้องดำเนินตามหลักความยุธรรมทางกฎหมาย ให้ความเป็นธรรมทุกคนแน่นอน

ด้านนายไก่ ผู้ที่กระทำชำเราเด็กหญิง 14 ในจุดที่ 3 เพียงคนเดียว ซึ่งถูกดำเนินคดีและอยู่ระหว่างการประกันตัว ได้ให้สัมภาษณ์เพิ่มเติมกับทีมข่าวว่า กรณีของ น.ส.แก้ม ซึ่งเป็นน้องสาวของตัวเอง เข้าไปเกี่ยวข้องในขบวนการค้ามนุษย์ของเจ๊บีมนั้น ไม่ทราบมาก่อน และไม่เกี่ยวข้อง ทีมข่าวจึงถามเพิ่มกับ พล.ต.ต.กรไชย ได้รับการยืนยันว่า จากการตรวจสอบ ในเวลานี้ยังไม่พบว่านายไก่เกี่ยวข้องจริง แต่ก็จะทำการสืบสวนเพิ่ม


ในประเทศ

อ่านข่าวในประเทศทั้งหมด

APP ของเรา โหลดเลย!

CH3 Plus

CH3 Plus

CH3 Plus Application IOSCH3 Plus Application AndroidCH3 Plus Application Huawei

รายการข่าวย้อนหลัง

ข่าวยอดนิยม

APPLICATIONS