Ch3Thailand Logo

ข่าว ข่าวด่วน ข่าวเด่น ข่าวสด ข่าววันนี้ ข่าวยอดนิยม ประเด็นร้อน กับ ครอบครัวข่าว3

โผล่อีก!!หลอกลงหุ้นทำครีมออนไลน์ สูญ 100 ล้าน

หมวดข่าว:ในประเทศ

วันที่ 20 เม.ย. 60 เวลา 12:09:12 น.

จำนวนผู้ชม : 3,025

กรุณารอสักครู่...

ในเพจ YouLike (คลิปเด็ด)ได้มีการแชร์ข้อมูล มาอีกรายแล้วสำหรับเรื่องแบบนี้คราวนี้หนักกว่า อ.โชกุนอีก ชวดเงินนับ 100 ล้าน ใครตกเป็นเหยื่อควรดูโพสต์นี้ ตอนนี้กระแสขายสินค้าออนไลน์มาแรง ไม่อยากให้ทุกคนตกเป็นเหยื่อ

ประกาศตามหาเจ้าของแบรน ปาลิตต้า ชื่อ คุณอุ๋ย หลอกให้ตัวแทนจำหน่ายลงหุ้นขายครีมออนไลน์ ตอนนี้มีตัวแทนหลงเชื่อ ยอดที่รวมได้ตอนนี้ประมาณ 80 ล้านแล้ว ยังไม่รวมตัวแทนเล็กๆ ที่ตกเป็นเหยื่ออีกเยอะ คาดว่ายอดน่าจะเกือบ 100 ล้าน เฉพาะยอดดิฉันเอง 1.3 ล้านบาท ตอนนี้หายตัวไป วอนสื่อต่างๆ ช่วยกันตามตัวคนผิด คนโกง มาลงโทษด้วยค่ะ อย่าให้ไปหลอกลวงคนอื่นอีก ตอนนี้เรามีหลักฐานที่รวบรวมไว้แจ้งความตามที่ต่างๆ ที่พอจะทำได้ เรื่องผ่านมาจะ 2 เดือน แล้ว คนผิดยังลอยนวล เรื่องยังเงียบ

หลังมีการโพสต์เรื่องดังกล่าว ปรากฎว่ามีคนที่ตกเป็นเหยื่อ เข้ามาโชว์เอกสารที่ถูกหลอกไปจำนวนมาก บางคนก็ถูกหลอกให้โอน ครั้งละ 200,000 บางคนก็โอนครั้งละ 500,000 

อย่างคนที่ใช้ชื่อ เกมส์ พิมพ์ชนก บอกว่า โดนไป 300,000 หลอกให้ลงหุ้นอีก 300,000 หลอกให้ลงของ โดนไปอีก 600,000 บาท

ขณะที่คนที่ใช้ชื่อว่า Rin Yuenyong บอกว่า เอกสารตัวจริงก็ไม่ส่งให้ เพราะตั้งใจโกง ร้อยละ 30 บาท สัญญา 3 เดือน ถ้าลง 1,000 บาท เดือนหนึ่งก็แค่ 100 บาท 3 เดือนก็ 300 บาทใครจะคิดว่าโกง

ส่วนคนที่ใช้ชื่อว่า Nu Gift  บอกว่า หลอกให้ช่วยงาน ทุ่มเททำแทบตายอดหลับอดนอน 1.5 ล้าน ล้มทั้งยืน เกิดมาเพื่อโกง เอาความเจ็บป่วยมาอ้างทำให้รักและสงสาร

ทีมข่าวเที่ยงวันทันเหตุการณ์ได้ติดต่อไปที่คนใช้ชื่อเฟซบุ๊ก  Lovely Eyejung ได้เล่าว่า ธุรกิจนี้เปิดมาประมาณ 2 ปี พึ่งมาเกิดปัญหาจริงๆ เมื่อช่วงต้นเดือนกุมภาพันธ์ คนที่หลอกขอระดมทุนหายตัวไป จึงได้พยายามหาข้อมูล ปรากฎมีคนถูกหลอกจำนวนมาก โดยอุ๋ย พยายามไปพูดหว่านล้อมให้ทุกคนเชื่อว่า ขอระดมทุนเพื่อนำไปผลิตครีม เครื่องสำอางค์ รายได้ดีมาก ให้ผลตอบแทน  22 เปอร์เซ็นต์ หากใครลง 100,000 บาทจะได้ผลกำไรคืน เดือนละ 22,000 บาท ทำให้ทุกคนมาร่วมกันลงทุน บางคนถึงกลับเอาบ้านเข้าไปจำนองเพื่อเอาเงินมาลงทุนเลยทีเดียว ขณะนี้เท่าที่รวมตัวผู้เสียหายมีประมาณ 20 คน เงินที่เสียไปประมาณ 70-80 ล้านบาท ลงไปที่บ้านอุ๋ย ที่จังหวัดสระบุรี ปรากฎไม่มีใครอยู่ พอทราบว่ามีคนกลับมาที่บ้านช่วงกลางเดือนที่ผ่านมาก็พยายามเข้าไปพูดคุยกับญาติของอุ๋ย เขาก็บอกให้รอไปก่อน ตอนนี้กำลังกู้ธนาคารเพื่อนำเงินมาคืนทุกคน แต่ปรากฎว่าพอไปตรวจสอบกับทางธนาคาร คนที่ชื่อ อุ๋ย ติดแบล็กลิสต์ตั้งแต่ 2 ปีที่แล้ว ผู้เสียหายทั้งหมดถึงพึ่งรู้ว่าตัวเองถูกหลอก พยายามติดต่อไปที่สามีของเขา สามีของเขาก็บอกว่าไม่ได้เกี่ยวข้อง แล้วก็ถูกโกงเงินไป 20 ล้านเหมือนกัน แต่หากให้ตั้งข้อสังเหตุ ตนก็ไม่เชื่อว่า คนในครอบครัวจะไม่รู้เรื่อง

ส่วนน้องเนย หนึ่งในเหยื่อ เปิดเผยว่า ได้พยายามสอบถามไปที่อุ๋ยทาง Line เพื่อขอเงินที่ร่วมลงทุนคืน อุ๋ยก็ตอบมาทาง Line ว่าช่วยเข้าใจพี่ด้วย พี่พยายามทำให้ทำอย่างอยู่  แต่เงินทุนเราไม่ครอบคลุม ตอนนี้แบงค์ใกล้จะอนุมัติแล้ว ถ้ามีปัญหาเรื่องเงินอีก พี่จะหาวิธีการจัดการแก้ปัญหาเฉพาะหน้าเอง รับปากว่าจะโอนให้บางส่วน โดยข้อความที่คุยกันทางไลน์ คุยช่วงต้นเดือนธันวาคม แต่พอประมาณปลายเดือนธันวาคม อุ๋ยหายออกไปจากไลน์โดยไม่ได้รับเงินคืน

ขณะที่ผู้เสียหายคนอื่นๆช่วยกันรวมรวมหลักฐานเพื่อที่จะรวมตัวกันเข้าแจ้งความกับ กองปราบปราม และ กองบังคับการปราบปรามการกระทำความผิดเกี่ยวกับอาชญากรรมทางเศรษฐกิจ  (ปอศ. )อย่างกรณี คุณขวัญ ได้ถูกหลอกซื้อหุ้นร่วมทุน คุณขวัญมีตัวแทนเยอะ อุ๋ยเจ้าของแบรนด์จึงขอให้คุณขวัญไปหาตัวแทนเพื่อเอามาลงทุน โดยขายหุ้นละ 1,000 บาท ซึ่งตัวแทนเห็นว่าได้ผลกำไรเยอะ อุ๋ยให้ผลกำไรถึง 11% แต่อุ๋ย ผลักการให้ปันผลมาตลอด จนคุณขวัญต้องแบกหน้ารับและหาเงินปันผลให้ตัวแทนเพราะเป็นคนดึงตัวแทนเข้ามา 

นอกจากระดมทุนในประเทศไทยแล้ว ยังมีการขอไประดมทุนกับคนไทยที่อยู่ที่อเมริกา และคนไทยที่อยู่ในสวีเดนด้วย เอกสารที่เห็นอยู่นี้เป็นเอกสาร หนังสือสัญญาร่วมทุน 

ขณะที่ทีมข่าวได้พยายามตรวจสอบที่อยู่ของบริษัทดังกล่าว ซึ่งก็ตรงกับข้อมูลที่ผู้เสียหายให้คือตั้งอยู่ในจังหวังสระบุรี  โดยพยายามโทรไปตามเบอร์โทรศัพท์ที่ให้ไว้แต่ปรากฎว่า เบอร์มือถือที่ให้ไว้ทั้ง 3 เบอร์ติดต่อไม่ได้ บางเบอร์ได้ระงับการใช้บริการไปแล้ว 

ในประเทศ

อ่านข่าวในประเทศทั้งหมด

APP ของเรา โหลดเลย!

Application Krobkruakao Android

Krobkruakao

Application Krobkruakao IOS Application Krobkruakao Android
Application Ch3Thailand Android

Ch3Thailand

Application Ch3Thailand IOS Application Ch3Thailand Android
Application 3LIVE Android

3Live

Application 3LIVE IOS Application 3LIVE Android

รายการข่าวย้อนหลัง

APPLICATIONS