ปราจีนบุรี-พ่วง 18 ล้อเบรกแตกชนกระบะหน้าศาลปู่โทน เจ็บหลายราย
เกิดเหตุรถบรรทุกพ่วง 18 ล้อ บรรทุกน้ำตาลทราย ชนรถยนต์กระบะ บริเวณทางลงเขาหน้าศาลเจ้าพ่อปู่โทน ทำให้มีผู้ได้รับบาดเจ็บหลายราย
ที่เกิดเหตุบริเวณทางลงเขาหน้าศาลเจ้าพ่อปู่โทน ถนนคดเคี้ยว ทางลงเขาลาดชัน และอยู่ระหว่างการก่อสร้างเส้นทาง พบรถบรรทุกพ่วง 18 ล้อ บรรทุกน้ำตาลทราย ยี่ห้อฮีโน่ หัวลากสีขาว หมายเลขทะเบียน 70-3719 อุดรธานี ทะเบียนตัวพ่วง 70-3757 อุดรธานี สภาพรถด้านหน้าพังยับเยินจอดอยู่ไหล่ถนนฝั่งขาเข้า อ.กบินทร์บุรี กระสอบน้ำตายทรายตกกระจัดกระจายเกลื่อนถนน ภายในรถมีผู้ได้รับบาดเจ็บ 1 คน ทราบชื่อคือ นายพงษ์เทพ พังราช อายุ 46 ปี เป็นคนขับ
นอกจากนี้ในที่เกิดเหตุยังพบรถยนต์กระบะ ยี่ห้อนิสสัน รุ่นฟรอนเทียร์ สีบรอนซ์ทอง หมายเลขทะเบียน กร-5574 อุดรธานี ในสภาพรถพลิกตะแคงอยู่ข้างทาง ส่งผลทำให้มีผู้ได้รับบาดเจ็บ จำนวน 6 คน และอาการสาหัส 1 คน เจ้าหน้าที่หน่วยกู้ภัยได้ช่วยกันลำเลียงผู้ได้รับบาดเจ็บทั้งหมดนำส่ง รพ.นาดี ทราบชื่อ นายชัยพิพัฒน์ วงศ์ทวานิช อายุ 46 ปี คนขับ น.ส.สุภาตา ทับทิมทอง อายุ 20 ปี น.ส.เจนจิรา ชัยลอย อายุ 19 ปี น.ส.เกษมมณี วงศ์ทวานิช อายุ 23 ปี ด.ช.ระพีพัฒน์ วงศ์ทวานิช อายุ 4 ปี และ ด.ช.พงษ์พิพัฒน์ วงศ์ทวานิช อายุ 2 ปี นอกจากนี้ยังพบรถบรรทุกสารเคมี จอดอยู่ไหล่ทางซึ่งเป็นรถเปล่าบริเวณด้านท้ายมีรอยถูกเฉี่ยวชนได้รับความเสียหาย ยี่ห้อ อีซูซุ หัวสีฟ้า หมายเลขทะเบียนหัวลาก 72-7947 ชลบุรี ทะเบียนตัวพ่วง 72-8196 ชลบุรี
จากการสอบสวนนายชัยพิพัฒน์ วงศ์ทวานิช อายุ 46 ปี คนขับรถยนต์ เปิดเผยว่า ตนพร้อมครอบครัวเดินทางมาจากจังหวัดหนองคาย เพื่อจะไปเยี่ยมญาติที่จังหวัดสระแก้ว ขณะขับรถมาถึงจุดเกิดเหตุซึ่งเป็นทางขึ้น-ลงเขา และได้มองกระจกส่องหลังว่ามีรถบรรทุกวิ่งลงมาจากเขาที่อยู่ด้านหลังรถของตนอย่างรวดเร็ว และเปิดแตรขอทาง ตนพยามจะหลบแต่มีรถบรรทุกสารเคมีอยู่ด้านหน้า จึงไม่สามารถหลบได้ จึงถูกรถบรรทุกคันดังกล่าวพุ่งชนท้ายกระเด็นตกลงไปข้างทาง ส่งผลทำให้ผู้ที่นั่งมาในรถเป็นครอบครัวทั้งหมดได้รับบาดเจ็บดังกล่าว