Ch3Thailand Logo

ข่าว ข่าวด่วน ข่าวเด่น ข่าวสด ข่าววันนี้ ข่าวยอดนิยม ประเด็นร้อน กับ ครอบครัวข่าว3

ป่วนใต้!คนร้ายวางระเบิด-ซุ่มยิงเจ้าหน้าที่ 13 จุด

หมวดข่าว:ในประเทศ

วันที่ 19 เม.ย. 60 เวลา 22:24:00 น.

จำนวนผู้ชม : 752

ความพยายามก่อเหตุความไม่สงบ ในจังหวัดชายแดนภาคใต้ รวมกันมากกว่า 10 จุด ตั้งแต่หัวค่ำที่ผ่านมา โดยมีรายงานว่าบางจุดมีผู้ก่อเหตุเสียชีวิตจากระเบิด ที่พยายามวางดักทำร้ายเจ้าหน้าที่ และขณะนี้เจ้าหน้าที่เข้าตรวจสอบ และควบคุมสถานการณ์ไว้ได้แล้ว 

เจ้าหน้าที่เข้าตรวจสอบฐานปฏิบัติการชุดคุ้มครองตำบล หรือ ชคต. ที่หมู่ 1 บ้านปะลุกา ตำบลรือเสาะออก อำเภอรือเสาะ จังหวัดนราธิวาส หลังจากถูกกลุ่มก่อความไม่สงบ ยิงลูกระเบิดเอ็ม 79 เข้าใส่ เมื่อเวลาประมาณ 19.00 น. ที่ผ่านมา แต่ระเบิดตกด้านหลังของฐานปฏิบัติการ ทำให้ไม่มีผู้ได้รับอันตราย 

ในเวลาไล่เลี่ยกัน คนร้ายได้ก่อเหตุ 2 จุดในอำเภอยี่งอ ประกอบด้วยขว้างระเบิดใส่จุดตรวจอาสาสมัครรักษาดินแดน หน้าสำนักงานเกษตรอำเภอยี่งอ และจุดที่ 2 คือที่ฐานฏิบัติการ ตำบลตะปอเยาะ ทั้ง 2 จุด ไม่มีผู้ได้รับอันตราย 

การลอบวางและขว้างระเบิดทั้ง 2 จุดดังกล่าว เกิดขึ้นพร้อมๆ กับการพยายามก่อเหตในอีกหลายจุด ของจังหวัดนราธิวาส จังหวัดปัตตานี และอีก 3 อำเภอ ของจังหวัดสงขลา ซึ่งมีรายงานสรุปเบื้องต้นขณะนี้ ว่าเกิดขึ้น 13 เหตุการณ์คือ

ที่จังหวัดปัตตานี 3 เหตุการณ์ ประกอบด้วย เหตุระเบิดในตำบลม่วงหวาน อำเภอมายอ เหตุขว้างระเบิดใส่สถานีตำรวจภูธรกะพ้อ และเหตุระเบิดในพื้นที่ตำบลโสร่ง อำเภอยะรัง

ที่จังหวัดนราธิวาส มี 7 เหตุการณ์ ประกอบด้วย ขว้างระเบิดใส่จุดตรวจอาสาสมัครรักษาดินแดน ที่อำเภอยี่งอ อำเภอศรีสาคร และอำเภอรือเสาะ เหตุยิงลูกระเบิดเอ็ม 79 ใส่ฐานหน่วยฏิบัติการพิเศษ ที่อำเภอระแงะ เหตุพยายามเข้าตีฐานฏิบัติการเจ้าหน้าที่ ที่ตำบลเกาะสะท้อน อำเภอตากใบ เหตุการณ์ขว้างระเบิดใส่บ้านเรือนราษฎร ในอำเภอแว้ง 2 จุด และซุ่มยิงชุดคุ้มครองตำบลโต๊ะเด็ง อำเภอสุไหงปาดี 

สำหรับที่จังหวัดสงขลา มี 3 เหตุการณ์ คือขว้างระเบิดป้อมยามหน้าสถานีตำรวจภูธรจะนะ เหตุซุ่มยิงชุดคุ้มครองตำบลท่าม่วง อำเภอเทพา และเหตุกาณ์พยายามวางระเบิดที่บ้านไร่ ตำบลสะบ้าย้อย อำเภอสะบายย้อย อีก 2 ลูก โดยมีรายงานว่า มีผู้ก่อความไม่สงบเป็นชาย 2 คน นอนเสียชีวิตอยู่บริเวณนั้น คาดว่าเสียชีวิตจากระเบิดที่เตรียมมาเพื่อก่อเหตุแต่เกิดผิดพลาด

จนถึงขณะนี้ ยังไม่มีรายงานเกิดเหตุในพื้นที่จังหวัดยะลา แต่กองอำนวยการรักษาความมั่นคงภายในภาค 4 ส่วนหน้า กำชับให้ทุกพื้นที่ตรวจสอบให้ละเอียด ทั้งความเสียหายของหน่วยฏิบัติการ และบ้านเรือนราษฎรที่ได้รับผลกระทบ พร้อมกับสั่งให้หน่วยฏิบัติการเพิ่มความระมัดระวังป้องกันการโจมตี รวมถึงรักษาความปลอดภัยให้เข้มงวด ขณะที่ผู้บังคับการตำรวจภูธรในแต่ละจังหวัด กำชับสถานีตำรวจทุกอำเภอในพื้นที่ เพิ่มความเข้มงวด การตั้งจุดตรวจ จุดสกัดในพื้นที่เสี่ยงภัย ล่อแหลม และพื้นที่ ซึ่งคาดว่าจะเป็นที่หลบซ่อนของกลุ่มที่ก่อเหตุตั้งแต่หัวค่ำที่ผ่านมา

ในประเทศ

อ่านข่าวในประเทศทั้งหมด

APP ของเรา โหลดเลย!

Application Krobkruakao Android

Krobkruakao

Application Krobkruakao IOS Application Krobkruakao Android
Application Ch3Thailand Android

Ch3Thailand

Application Ch3Thailand IOS Application Ch3Thailand Android
Application 3LIVE Android

3Live

Application 3LIVE IOS Application 3LIVE Android

รายการข่าวย้อนหลัง

APPLICATIONS