Ch3Thailand

ข่าว ข่าวด่วน ข่าวเด่น ข่าวสด ข่าววันนี้ ข่าวยอดนิยม ประเด็นร้อน กับ ครอบครัวข่าว3

ป่วนใต้!คนร้ายวางระเบิด-ซุ่มยิงเจ้าหน้าที่ 13 จุด

หมวดข่าว:ในประเทศ

วันที่ 19 เม.ย. 60 เวลา 22:24:00 น.

จำนวนผู้ชม : 833

ความพยายามก่อเหตุความไม่สงบ ในจังหวัดชายแดนภาคใต้ รวมกันมากกว่า 10 จุด ตั้งแต่หัวค่ำที่ผ่านมา โดยมีรายงานว่าบางจุดมีผู้ก่อเหตุเสียชีวิตจากระเบิด ที่พยายามวางดักทำร้ายเจ้าหน้าที่ และขณะนี้เจ้าหน้าที่เข้าตรวจสอบ และควบคุมสถานการณ์ไว้ได้แล้ว 

เจ้าหน้าที่เข้าตรวจสอบฐานปฏิบัติการชุดคุ้มครองตำบล หรือ ชคต. ที่หมู่ 1 บ้านปะลุกา ตำบลรือเสาะออก อำเภอรือเสาะ จังหวัดนราธิวาส หลังจากถูกกลุ่มก่อความไม่สงบ ยิงลูกระเบิดเอ็ม 79 เข้าใส่ เมื่อเวลาประมาณ 19.00 น. ที่ผ่านมา แต่ระเบิดตกด้านหลังของฐานปฏิบัติการ ทำให้ไม่มีผู้ได้รับอันตราย 

ในเวลาไล่เลี่ยกัน คนร้ายได้ก่อเหตุ 2 จุดในอำเภอยี่งอ ประกอบด้วยขว้างระเบิดใส่จุดตรวจอาสาสมัครรักษาดินแดน หน้าสำนักงานเกษตรอำเภอยี่งอ และจุดที่ 2 คือที่ฐานฏิบัติการ ตำบลตะปอเยาะ ทั้ง 2 จุด ไม่มีผู้ได้รับอันตราย 

การลอบวางและขว้างระเบิดทั้ง 2 จุดดังกล่าว เกิดขึ้นพร้อมๆ กับการพยายามก่อเหตในอีกหลายจุด ของจังหวัดนราธิวาส จังหวัดปัตตานี และอีก 3 อำเภอ ของจังหวัดสงขลา ซึ่งมีรายงานสรุปเบื้องต้นขณะนี้ ว่าเกิดขึ้น 13 เหตุการณ์คือ

ที่จังหวัดปัตตานี 3 เหตุการณ์ ประกอบด้วย เหตุระเบิดในตำบลม่วงหวาน อำเภอมายอ เหตุขว้างระเบิดใส่สถานีตำรวจภูธรกะพ้อ และเหตุระเบิดในพื้นที่ตำบลโสร่ง อำเภอยะรัง

ที่จังหวัดนราธิวาส มี 7 เหตุการณ์ ประกอบด้วย ขว้างระเบิดใส่จุดตรวจอาสาสมัครรักษาดินแดน ที่อำเภอยี่งอ อำเภอศรีสาคร และอำเภอรือเสาะ เหตุยิงลูกระเบิดเอ็ม 79 ใส่ฐานหน่วยฏิบัติการพิเศษ ที่อำเภอระแงะ เหตุพยายามเข้าตีฐานฏิบัติการเจ้าหน้าที่ ที่ตำบลเกาะสะท้อน อำเภอตากใบ เหตุการณ์ขว้างระเบิดใส่บ้านเรือนราษฎร ในอำเภอแว้ง 2 จุด และซุ่มยิงชุดคุ้มครองตำบลโต๊ะเด็ง อำเภอสุไหงปาดี 

สำหรับที่จังหวัดสงขลา มี 3 เหตุการณ์ คือขว้างระเบิดป้อมยามหน้าสถานีตำรวจภูธรจะนะ เหตุซุ่มยิงชุดคุ้มครองตำบลท่าม่วง อำเภอเทพา และเหตุกาณ์พยายามวางระเบิดที่บ้านไร่ ตำบลสะบ้าย้อย อำเภอสะบายย้อย อีก 2 ลูก โดยมีรายงานว่า มีผู้ก่อความไม่สงบเป็นชาย 2 คน นอนเสียชีวิตอยู่บริเวณนั้น คาดว่าเสียชีวิตจากระเบิดที่เตรียมมาเพื่อก่อเหตุแต่เกิดผิดพลาด

จนถึงขณะนี้ ยังไม่มีรายงานเกิดเหตุในพื้นที่จังหวัดยะลา แต่กองอำนวยการรักษาความมั่นคงภายในภาค 4 ส่วนหน้า กำชับให้ทุกพื้นที่ตรวจสอบให้ละเอียด ทั้งความเสียหายของหน่วยฏิบัติการ และบ้านเรือนราษฎรที่ได้รับผลกระทบ พร้อมกับสั่งให้หน่วยฏิบัติการเพิ่มความระมัดระวังป้องกันการโจมตี รวมถึงรักษาความปลอดภัยให้เข้มงวด ขณะที่ผู้บังคับการตำรวจภูธรในแต่ละจังหวัด กำชับสถานีตำรวจทุกอำเภอในพื้นที่ เพิ่มความเข้มงวด การตั้งจุดตรวจ จุดสกัดในพื้นที่เสี่ยงภัย ล่อแหลม และพื้นที่ ซึ่งคาดว่าจะเป็นที่หลบซ่อนของกลุ่มที่ก่อเหตุตั้งแต่หัวค่ำที่ผ่านมา

ในประเทศ

อ่านข่าวในประเทศทั้งหมด

APP ของเรา โหลดเลย!

CH3 Plus

CH3 Plus

CH3 Plus Application IOSCH3 Plus Application AndroidCH3 Plus Application Huawei

รายการข่าวย้อนหลัง

APPLICATIONS