Ch3Thailand Logo

ข่าว ข่าวด่วน ข่าวเด่น ข่าวสด ข่าววันนี้ ข่าวยอดนิยม ประเด็นร้อน กับ ครอบครัวข่าว3

เปิดใจเครือข่ายแพทย์หญิงหลอกธุรกิจทัวร์

หมวดข่าว:ในประเทศ

วันที่ 18 เม.ย. 60 เวลา 15:54:02 น.

จำนวนผู้ชม : 1,570

กรุณารอสักครู่...

นายโอมแม่ข่ายที่ถูกกล่าวอ้างว่าเป็นผู้ชักชวนเพื่อนมาร่วมลงทุนธุรกิจท่องเที่ยว ก็เปิดใจกับทีมข่าว ยืนยันบริสุทธิ์ใจ ตนเองก็เสียหายจากการลงทุนนับร้อยล้านบาทเช่นกัน 

ทีมข่าวได้พูดคุยกับนายปริญญา บุรัสการ หรือนายโอม ซึ่งถูกกล่าวอ้าง และถูกผู้เสียหายร้องเรียน เจ้าตัวเปิดใจว่า เมื่อปี 2557 โอมกับโจ้เริ่มทำธุรกิจเค้กร่วมกัน ก่อนที่โจจะชักชวน ไปลงทุนทำธุรกิจขายถุงพลาสติก ช้อน ส้อมพลาสติก แล้วก็มาร่วมลงทุนขายน้ำผลไม้กล่อง พอปลายปีเดียวกัน ก็เริ่มเข้าสู่ธุรกิจจองที่พักให้คนไทย ซึ่งตอนนั้นต้องใช้เงินทุนที่มากขึ้น จึงเริ่มชักชวนเพื่อนสนิทมาลงทุน

และขยายธุรกิจเป็นรับกลุ่มนักท่องเที่ยวต่างชาติ ซึ่งโอมจะได้ส่วนแบ่งเป็นเปอร์เซ็นต์ ตามที่นายโจกำหนดไว้ในแต่ละวัน หลายครั้งตนเองก็ระแคะระคายบ้าง และเคยขอดูเอกสารการรับบริษัททัวร์ แต่ทุกครั้งนายโจ จะบอกว่า เอกสารมีชุดเดียว และอยู่กับทางเอเจนซี่ 

จนกระทั่งเมื่อวันที่ 29 มีนาคมที่ผ่านมา ไม่มีเงินโอนเข้ามาในบัญชี จึงรู้ว่าถูกโกง และเป็นหนึ่งในผู้เสียหายที่สูญเงินนับร้อยล้านบาท และยังมีผู้เสียหายที่ตนเองชักชวนมามากกว่า 60 รายด้วย ส่วนเงิน 1,500,000 บาท ที่ถูกโอนเข้ามานั้น ก็ยืนยันว่า เป็นเงินที่ได้รับก่อนที่จะรู้ว่าถูกโกงเงิน

ทีมข่าวยังได้ลงพื้นที่ ไปดูบริษัท 2 แห่ง ที่ผู้เสียหายแจ้งความไว้ โดยตรวจสอบจากชื่อที่จดทะเบียนไว้ ที่แรกระบุอยู่ในซอยพระรามที่ 2 แยก 25 แขวงบางมด เขตจอมทอง ซึ่งได้จดทะเบียนตั้งแต่ปลายปี 2557 ทุนจดทะเบียนหนึ่งล้านบาท เมื่อเข้าไปตามที่อยู่ดังกล่าว กลับไม่พบบริษัทที่เปิดเป็นธุรกิจทัวร์แต่อย่างใด ชาวบ้านละแวกนั้นก็ไม่มีใครรู้จักชื่อบริษัทดังกล่าวด้วย

ส่วนอีกแห่งตามที่จดทะเบียนไว้ อยู่ที่ถนนพัฒนา เขตตลิ่งชัน ซึ่งจดทะเบียนจัดตั้งเมื่อกลางปี 2559 ทุนจดทะเบียนหนึ่งล้านบาท พบว่าเป็นบ้านเดี่ยว สองชั้น และไม่มีคนอยู่ในบ้าน ชาวบ้านแถวนั้น บอกว่าเป็นบ้านพักของว่าที่นาวาตรีแพทย์หญิง กับสามี ซึ่งเป็นคนที่มีอัธยาศัยยิ้มแย้ม และทักทายดี และตั้งแต่ก่อนสงกรานต์ จนถึงตอนนี้ ก็ยังไม่เห็นกลับมาบ้าน 

ในประเทศ

อ่านข่าวในประเทศทั้งหมด

APP ของเรา โหลดเลย!

Application Krobkruakao Android

Krobkruakao

Application Krobkruakao IOS Application Krobkruakao Android
Application Ch3Thailand Android

Ch3Thailand

Application Ch3Thailand IOS Application Ch3Thailand Android
Application 3LIVE Android

3Live

Application 3LIVE IOS Application 3LIVE Android

รายการข่าวย้อนหลัง

APPLICATIONS