Ch3Thailand Logo

ข่าว ข่าวด่วน ข่าวเด่น ข่าวสด ข่าววันนี้ ข่าวยอดนิยม ประเด็นร้อน กับ ครอบครัวข่าว3

ดราม่า!หลอดดูดน้ำรียูส ร้านข้าวมันไก่

หมวดข่าว:ในประเทศ

วันที่ 17 เม.ย. 60 เวลา 18:19:03 น.

จำนวนผู้ชม : 1,467

ดราม่า! หลอดดูดน้ำรียูส ร้านข้าวมันไก่
ดราม่า! หลอดดูดน้ำรียูส ร้านข้าวมันไก่ ดราม่า!หลอดดูดน้ำรียูส ร้านข้าวมันไก่

ผู้ใช้เฟซบุ๊กชื่อ"Sleep Er Doublef"โพสต์แจ้งผ่านเพจกลุ่มข่าวคนโคราชบ้านเอ็ง ระบุเจ้าของร้านข้าวมันไก่เจ้าอร่อย เยื้องเรือนจำกลางติดต่อขอทำความเข้าใจกรณีหลอดดูดน้ำรียูส หลังจากผู้ใช้เฟซบุ๊กชื่อ"Sleep Er Doublef"ได้โพสต์ภาพถ่าย พร้อมบรรยายว่า พนักงานที่ร้านข้าวมันไก่ใช้หลอดที่เพิ่งล้างเสร็จใหม่ ๆ สลัด 2-3 ที แล้วปักใส่แก้ว เพื่อเสิร์ฟให้ลูกค้า โดยระบุว่า

"สิ่งที่ผมเจอ สิ่งที่ผมโพสต์ ไม่ได้มีเจตนากล่าวหาทางร้าน ไม่ได้บอกเพื่ออยากดัง ไม่ได้โลกสวยขนาดนั้นครับ ไม่ได้ว่างพอ แต่ในฐานะลูกค้าคนนึงที่เสียสตางค์เพื่อแลกกับสิ่งที่เค้าควรได้รับ ผมแค่รู้สึกว่าเหมือน"โดนเอาเปรียบครับ" ใช้วิจารณญาณนะครับ แต่เรื่องนี้ผมรับไม่ได้"โดยมีผู้ใช้เฟซบุ๊กเข้ามาแสดงความคิดเห็นและแชร์โพสดังกล่าวเป็นจำนวนมาก

โดยเจ้าของโพสต์ ได้เผยกับ"ทีมครอบครัวข่าว 3"ว่า ได้รับการติดต่อจากลูกสาวเจ้าของร้านข้าวมันไก่ ทางช่องทางแชทในเฟซบุ๊ก ขอบคุณสำหรับการติชม และขอชี้แจงว่าไม่ได้ใช้หลอดซ้ำ ส่วนหลอดที่เห็นว่านำไปล้างนั้น นำไปบริจาคให้คนทำงานฝีมือ เช่น ทำโมบายไว้ใช้ประโยชน์ และในส่วนของทางร้านเองก็มีสต็อคหลอดดูดน้ำวางเรียงบนชั้นวางของหลายแพ็ค ไม่เอาเปรียบผู้บริโภคเด็ดขาด แต่อาจมีการเข้าใจผิดกับภาพที่เห็น จึงขออนุญาตชี้แจงเพื่อทำความเข้าใจ และรับปากจะไปตักเตือนพนักงานให้ปฏิบัติอย่างเหมาะสม 

ในขณะที่หนุ่มเจ้าของโพสต์ ยอมรับว่าตนโพสต์ ตามความจริง ตามสิ่งที่ได้เห็น ไม่ได้มีเจตนากล่าวหาหรือโจมตีทางร้าน ในทางที่เสียหาย และไม่ทราบว่านำหลอดไปล้างเพื่อนำไปบริจาค แต่ตนเห็นพนักงานหญิงใส่เสื้อสีเหลือง ใช้มือกำหลอดดูดน้ำที่ใช้แล้ว จุ่มลงในกะละมังล้างจาน จากนั้นจึงนำมาสะบัดแล้วใส่ในภาชนะ ก่อนนำมาใส่แก้วที่นำมาเสริฟให้ลูกค้า และมีภาพถ่ายเป็นหลักฐานมากกว่า 2 ภาพ โดยขอยืนยันว่าสิ่งที่ตนโพสต์เป็นความจริง

ด้านทีมข่าวครอบครัวข่าว 3 ลงพื้นที่ตรวจสอบร้านดังกล่าว พบเจ้าของร้าน ซึ่งได้ชี้แจงว่า ตนเปิดขายข้าวมันไก่ 2 สาขา และเปิดมานานกว่า 25 ปีเป็นที่รู้จักของคนโคราช และยืนยันว่าไม่เคยนำหลอดใช้แล้วกลับมาใช้ใหม่ เรื่องดังกล่าวน่าจะเกิดขึ้นจากการเข้าใจผิด พร้อมยืนยันว่าหลอดที่ใช้แล้วนำไปล้าง เพื่อเก็บไว้บริจาคให้คนนำไปทำงานฝีมือ หากหน่วยงานใดจะเข้าตรวจสอบที่ร้านก็พร้อมให้ความร่วมมือเป็นอย่างดี

ในประเทศ

อ่านข่าวในประเทศทั้งหมด

APP ของเรา โหลดเลย!

Application Krobkruakao Android

Krobkruakao

Application Krobkruakao IOS Application Krobkruakao Android
Application Ch3Thailand Android

Ch3Thailand

Application Ch3Thailand IOS Application Ch3Thailand Android
Application 3LIVE Android

3Live

Application 3LIVE IOS Application 3LIVE Android

รายการข่าวย้อนหลัง

APPLICATIONS