Ch3Thailand Logo

ข่าว ข่าวด่วน ข่าวเด่น ข่าวสด ข่าววันนี้ ข่าวยอดนิยม ประเด็นร้อน กับ ครอบครัวข่าว3

หัวลำโพงคึกคัก คาดวันนี้ ปชช.กลับกว่า 1 แสนคน

หมวดข่าว:ในประเทศ

วันที่ 17 เม.ย. 60 เวลา 09:51:08 น.

จำนวนผู้ชม : 119

หัวลำโพงคึกคัก คาดวันนี้ ปชช.กลับกว่า 1 แสนคน

สถานีรถไฟหัวลำโพงคึกคักประชาชนทยอยกลับเข้ากรุงเทพมหานครอย่างต่อเนื่อง พร้อมเพิ่มขบวนรถรองรับประชาชนไม่ให้ตกค้าง คาดวันนี้เดินทางกลับไม่ต่ำกว่า 1 แสนคน

บรรยากาศที่สถานีรถไฟกรุงเทพ หัวลำโพง ขบวนรถไฟขาเข้ากรุงเทพมหานครทั้งสายสั้นและสายยาว ทยอยเทียบชานชาลาต่อเนื่อง ส่งผลให้บรรยากาศการเดินทางกลับเข้าสู่กรุงเทพมหานคร หลังจากหยุดยาวในช่วงเทศกาลสงกรานต์เป็นไปอย่างคึกคัก โดยประชาชนต่างหอบสัมภาระต่าง ๆ รวมถึงของกินของใช้ อาทิ ข้าวสาร เครื่องอุปโภค บริโภค กลับมาด้วย โดยบริเวณรอบสถานีรถไฟกรุงเทพหัวลำโพง รถโดยสารสาธารณะ รถแท็กซี่ ได้จอดประจำจุดรับส่งผู้โดยสาร คอยให้บริการ

นายเฉลียว ไวยกัญหา นายสถานีรถไฟกรุงเทพ กล่าวว่า ประชาชนเดินทางกลับจากภูมิลำเนาเป็นจำนวนมากตั้งแต่เมื่อวานที่ผ่านมา เนื่องจากบางส่วนรีบเดินทางเข้ามาทำงานในวันนี้ คาดว่าตลอดทั้งวันเรื่อยไปจนถึงคืนนี้จะมีประชาชนเดินทางเข้ามาไม่ต่ำกว่า 100,000 คน ซึ่งจะไม่มีคนตกค้างตามสถานีรถไฟต่าง ๆ เนื่องจากได้มีการจัดขบวนรถไฟเพื่อรองรับประชาชนไว้แล้ว โดยในวันนี้จะมีขบวนรถไฟจากภาคอีสาน ภาคเหนือ ภาคใต้ เข้ามาไม่ต่ำกว่า 10 ขบวน จึงได้เตรียมการให้รถโดยสารสาธารณะทั้งรถแท็กซี่ รถประจำทาง ให้เพียงพอต่อความต้องการของประชาชนที่เดินทางมา พร้อมกันนี้ยังได้มีการประชาสัมพันธ์ว่า เมื่อขบวนรถไฟผ่านสถานีต่าง ๆ ในกรุงเทพมหานคร หากสามารถลงเพื่อต่อรถได้ก็ให้ลง เนื่องจากจะได้ไม่แออัดที่สถานีรถไฟหังลำโพงที่เดียว

ทั้งนี้อยากให้ประชาชนเข้าใจหากการเดินทาง หรือการรอรถสาธารณะ อาจจะล่าช้าไปบ้าง เนื่องจากเป็นช่วงเทศกาล และทางเจ้าหน้าที่ก็ได้ตรวจเข้มผู้ขับขี่รถทั้งการตรวจแอลกอฮอล์ การตรวจจับความเร็ว เพื่อให้ประชาชาชนมีความปลอดภัยที่สุด ส่วนมาตรการรักษาความปลอดภัย เจ้าหน้าที่ตำรวจ ตำรวจรถไฟ เจ้าหน้าที่ทหาร ได้กระจายกำลังโดยรอบสถานีเพื่อตรวจตราความเรียบร้อยและความปลอดภัยให้กับประชาชน ขณะที่ประชาชนที่เดินทางกลับเข้ามา บอกว่า แม้จะรู้สึกเหนื่อยกับการเดินทางไปบ้าง แต่ก็เข้าใจดีเพราะทุกเทศกาลก็มักจะเป็นอย่างนี้ แต่อย่างน้อยก็รู้สึกดีใจและมีความสุขที่ได้กลับไปหาครอบครัว

ในประเทศ

อ่านข่าวในประเทศทั้งหมด

APP ของเรา โหลดเลย!

Application Krobkruakao Android

Krobkruakao

Application Krobkruakao IOS Application Krobkruakao Android
Application Ch3Thailand Android

Ch3Thailand

Application Ch3Thailand IOS Application Ch3Thailand Android
Application 3LIVE Android

3Live

Application 3LIVE IOS Application 3LIVE Android

รายการข่าวย้อนหลัง

APPLICATIONS