Ch3Thailand Logo

ข่าว ข่าวด่วน ข่าวเด่น ข่าวสด ข่าววันนี้ ข่าวยอดนิยม ประเด็นร้อน กับ ครอบครัวข่าว3

ปชช.ทยอยกลับแน่นหมอชิต รถโดยสารขาดระยะ

หมวดข่าว:ในประเทศ

วันที่ 16 เม.ย. 60 เวลา 10:05:51 น.

จำนวนผู้ชม : 142

ปชช.ทยอยกลับแน่นหมอชิต รถโดยสารขาดระยะ

ประชาชนเริ่มเดินทางกลับเข้ากรุงเทพมหานคร ทำให้สถานีขนส่งหมอชิตรถโดยสารไม่เพียงพอ ขณะที่บริษัทขนส่ง คาดว่าวันนี้จะมีประชาชนเดินทางเข้ามากว่า 120,000 คน เตรียมการนำรถรองรับเพื่อระบายคนไม่ให้ตกค้าง

สถานีขนส่งผู้โดยสารกรุงเทพ หรือ หมอชิต มีประชาชนเดินทางกลับมาจากภูมิลำเนาในช่วงเทศกาลสงกรานต์ตั้งแต่เมื่อคืนที่ผ่านมา ทำให้ช่วงเช้าเนื่องแน่นไปด้วยผู้คนที่ต่างรอต่อรถโดยสารเพื่อกลับไปยังที่พัก โดยในส่วนของรถแท็กซี่ รถตู้ และรถโดยสารประจำทาง ขาดระยะในช่วงตั้งแต่ 06.00 น.เนื่องจากประชาชนเดินทางมาถึงพร้อม ๆ กัน แต่ทาง บขส.ก็ได้มีการเร่งเสริมรถเพื่อรองรับผู้โดยสารที่จะเดินทางกลับเข้ามาตลอดทั้งวัน

นายนพรัตน์ การุณยะวนิช รองกรรมการผู้จัดการใหญ่ฝ่ายบริหารการเดินรถ บริษัท ขนส่ง จำกัด หรือ บขส.เปิดเผยว่า เมื่อวานนี้มีผู้โดยสารเดินทางเข้า กรุงเทพมหานครแล้ว 120,000 คน และในวันนี้คาดการณ์ว่าจะมีประชาชนเดินทางเข้ากรุงเทพมหานคร ประมาณ 150,000 คน รวมถึงได้เพิ่มจำนวนเที่ยววิ่งเป็น 7,200 เที่ยว จากที่วิ่งปกติ 6,000 เที่ยว ซึ่งในวันพรุ่งนี้ คาดว่าจะมีประชาชนเดินทางกลับเข้ากรุงเทพมากที่สุดถึง 180,000 คน แต่หลังจากนี้ก็ยังคงมีประชาชนทยอยเดินทางกลับเข้ามาเรื่อย ๆ ไปจนถึงวันที่ 24 เมษายน เฉลี่ยไม่ต่ำกว่า 100,000 คน

ทั้งนี้ยังได้มีการประสานงานกับทางขนส่งจังหวัดต่าง ๆ อาทิ ลำพูน เชียงใหม่ เพื่อให้รถมีความเพียงพอกับจำนวนผู้โดยสารและลดปัญหาผู้โดยสารตกค้าง ส่วนจำนวนของรถแท็กซี่ที่นำมารองรับผู้โดยสารมีจำนวน 5,000 คันต่อวัน แต่ผู้โดยสารมีไม่ต่ำกว่าวันละกว่า 60,000 คน จึงอาจจะทำให้ขาดระยะบางช่วง จึงแก้ปัญหาด้วยการประสานไปยังสมาคมสหกรณ์รถแท็กซี่ให้เข้ามารับผู้โดยสารภายในสถานีขนส่งหมอชิต เพื่อให้เพียงพอกับจำนวนผู้โดยสาร ส่วนรถเมล์จาก ขสมก.ก็ได้รับความร่วมมือเป็นอย่างดี ในการนำรถมารับผู้โดยสาร เพื่อเป็นกระจายจากที่ต้องยืนรอรถแท็กซี่อีกทางหนึ่ง

อย่างไรก็ตามอยากขอให้ประชาชนเข้าใจเรื่องการมาถึงกรุงเทพมหารนครที่ล่าช้ากว่ากำหนด เนื่องจากจะต้องมีการตรวจเช็คสภาพรถอย่างละเอียดก่อนออกเดินทาง รวมถึงการพักของพนักงานขับรถ เพื่อให้การเดินทางมีความปลอดภัย ซึ่งขณะนี้ก็ยังไม่พบการเกิดอุบัติเหตุแต่อย่างใด

นายสวรรค์ ภักดี นักวิชาการขนส่งชำนาญการหัวหน้าชุดเช็คลิส รถโดยสารประจำทางกล่าวว่า การตรวจรถโดยสารทุกคันก็เป็นไปตามมาตรฐานของกรมขนส่งทางบก ทั้งใบอนุญาตขับขี่ การตรวจเช็คลมยาง ดอกยางที่จะต้องอยู่ในเกณฑ์ที่ได้มาตรฐานไม่มีการสึกของดอกยาง รวมถึงอุปกรณ์ต่าง ๆ ภายในรถโดยสารที่จำเป็นต้องมี การตรวจวัดแอลกอฮอล์ การจำกัดความเร็วรถทุกคันอยู่ที่ 80 กิโลเมตรต่อชั่วโมง และคนขับรถจะอนุญาติให้ขับได้วันละ 8 ชั่วโมงเท่านั้น เพื่อความปลอดภัยของผู้โดยสาร ขณะที่ประชาชนส่วนใหญ่ที่เดินทางกลับเข้ามาก็มีความเข้าใจที่จะต้องรอรถโดยสารนานบ้าง เนื่องจากเป็นช่วงเทศกาล

ในประเทศ

อ่านข่าวในประเทศทั้งหมด

APP ของเรา โหลดเลย!

Application Krobkruakao Android

Krobkruakao

Application Krobkruakao IOS Application Krobkruakao Android
Application Ch3Thailand Android

Ch3Thailand

Application Ch3Thailand IOS Application Ch3Thailand Android
Application 3LIVE Android

3Live

Application 3LIVE IOS Application 3LIVE Android

รายการข่าวย้อนหลัง

APPLICATIONS