Ch3Thailand Logo

ข่าว ข่าวด่วน ข่าวเด่น ข่าวสด ข่าววันนี้ ข่าวยอดนิยม ประเด็นร้อน กับ ครอบครัวข่าว3

สีสันสงกรานต์ทั่วไทย

หมวดข่าว:ในประเทศ

วันที่ 13 เม.ย. 60 เวลา 15:58:13 น.

จำนวนผู้ชม : 382

กรุณารอสักครู่...

กิจกรรมหลากหลายที่เป็นสีสันของเทศกาลสงกรานต์ที่นอกเหนือจากประเพณีโบราณ 

ที่อำเภอสุไหงโก-ลก จังหวัดนราธิวาส ปิดถนนเจริญเขต ซอย 3 หรือที่เรียกกันว่า ถนนน้ำบูดู เพื่อให้ประชาชนและนักท่องเที่ยวได้เล่นสาดน้ำสงกรานต์กันอย่างสนุกสนาน ซึ่งนอกจากประชาชนในพื้นที่อำเภอแว้ง สุไหงปาดี ตากใบ จะเดินทางมาร่วมแล้วยังมีนักท่องเที่ยวจากประเทศมาเลเซีย เดินทางมาเล่นสาดน้ำสงกรานต์เป็นจำนวนมาก 

ส่วนที่บริเวณเขาหลักเซ็นเตอร์ บ้านบางหลาโอน ตำบลคึกคัก อำเภอตะกั่วป่า จังหวัดพังงา มีนักท่องเที่ยวออกมาเล่นสาดน้ำกันอย่างคึกคัก แต่ที่ดูน่ารัก คือนักท่องเที่ยวกลุ่มหนึ่งที่แต่งกายด้วยชุดไทย เสื้อคอกระเช้า นุ่งโจงกระเบน ออกมาเล่นสาดน้ำ โดยนักท่องเที่ยวกลุ่มนี้บอกว่า อยากจะอนุรักษ์และสืบสานวัฒนธรรมการแต่งกายของไทย

ที่จังหวัดฉะเชิงเทรา ด้วยปีนี้มีการรณรงค์ห้ามรถกระบะนำโอ่งเล่นน้ำ คันนี้จึงนำผ้าใบขึงท้ายรถทำอ่างใส่น้ำ เล่นน้ำสงกรานต์ นอนแช่เล่นเย็นสบาย สำหรับจังหวัดฉะเชิงเทรา จัดโซนเล่นน้ำรอบถนนคูเมือง ส่วนใหญ่นิยมเล่นแบบเดินหรือขับรถวนไปตามเส้นทางรอบๆเพื่อเล่นสาดน้ำปะแป้งกัน ขณะที่ถนนสายหลักมีป้ายติดแจ้งเตือน ห้ามเล่นสาดน้ำ

สวนนงนุชพัทยา จังหวัดชลบุรี จัดงานเทศกาลสงกรานต์ดอกไม้บาน ที่สวนนงนุชพัทยา โดยอัญเชิญพระพุทธรูปให้นักท่องเที่ยวได้สรงน้ำเพื่อความเป็นสิริมงคล มีขบวนแห่ศิลปวัฒนธรรมไทย และการเล่นสาดน้ำกับช้างแสนรู้  รวมถึงการแสดงดนตรีเพื่อความบันเทิง ไปจนถึงวันที่ 16 เมษายน 

ส่วนประเพณีแห่ผีตาโขนเผ่าส้มป่อย ที่อำเภอจตุรัส จังหวัดชัยภูมิ เป็นเอกลักษณ์เฉพาะถิ่น โดยชาวบ้านจะจัดริ้วขบวนแห่ร้องรำทำเพลงอย่างสนุกสนานไปรอบหมู่บ้าน โดยเชื่อว่าผู้ที่ล่วงลับตลอดจนสัมพะเวสี จะได้ร่วมฉลองสงกรานต์ด้วย 

ส่วนเย็นวันนี้จนถึงเที่ยงคืน ที่สนามไอโมบายสเตเดี้ยม จังหวัดบุรีรัมย์ มีการจัด มิดไนท์สงกรานต์ ซึ่งเป็นกิจกรรมที่ยิ่งใหญ่ งการสรงน้ำสิ่งศักดิ์สิทธิ์ การประกวดขบวนคาร์นิวัลจากอำเภอและภาคส่วนต่างๆ รวมถึงการได้สนุกสนานกับความบันเทิงจากหมอลำซิ่ง และ กันตรึมประยุกต์ด้วย 

ขณะที่โรงพยาบาลพญาไท และโรงพยาบาลในเครือ แต่งชุดไทยใส่เสื้อคอกระเช้า นุ่งโจงกะเบน ให้กับทารกที่เกิดในช่วงเทศกาลสงกรานต์ ระหว่างวันที่ 10-15 เมษายน สร้างรอยยิ้มให้กับผู้ที่พบเห็น โดยชุดที่ใช้เป็นผ้าเนื้อละเอียดอ่อน และผ่านการอบฆ่าเชื้อมาแล้ว โดยมีแม่มาคลอดที่โรงพยาบาลนี้ตั้งแต่วันที่ 10 จนถึงวันนี้ 14 คนแล้ว 

รวมไปถึงสาขาที่ศรีราชา จังหวัดชลบุรี ช่วงเทศกาลมานี้มีเด็กคลอดแล้ว 20 คน ทั้งแม่และลูกสวมเสื้อลายดอกด้วย สร้างความประทับใจให้กับครอบครัว นอกจากเทศกาลสงกรานต์แล้วยังจัดการแต่งกายให้ทารกแรกเกิดตามเทศกาลต่างๆทั้งวันคริสต์มาส วันปีใหม่ วันตรุษจีน 

ในประเทศ

อ่านข่าวในประเทศทั้งหมด

APP ของเรา โหลดเลย!

Application Krobkruakao Android

Krobkruakao

Application Krobkruakao IOS Application Krobkruakao Android
Application Ch3Thailand Android

Ch3Thailand

Application Ch3Thailand IOS Application Ch3Thailand Android
Application 3LIVE Android

3Live

Application 3LIVE IOS Application 3LIVE Android

รายการข่าวย้อนหลัง

APPLICATIONS