Ch3Thailand Logo

ข่าว ข่าวด่วน ข่าวเด่น ข่าวสด ข่าววันนี้ ข่าวยอดนิยม ประเด็นร้อน กับ ครอบครัวข่าว3

ถ.ข้าวสารคึกคัก นักท่องเที่ยวแห่เล่นน้ำสงกรานต์

หมวดข่าว:ในประเทศ

วันที่ 13 เม.ย. 60 เวลา 12:13:46 น.

จำนวนผู้ชม : 488

กรุณารอสักครู่...

ที่ถนนข้าวสารปีนี้เปิดให้เล่นน้ำตั้งแต่เวลา 14.00-20.00 น.พบว่าตั้งแต่ช่วงสายเริ่มมีนักท่องเที่ยวมาเล่นน้ำกันบ้างแล้ว ขณะที่ปีนี้ตำรวจได้ขยายจุดเซฟตี้โซนโดยรอบ

ถนนข้าวสารเป็นแลนด์มาร์คสำคัญอีกแห่งหนึ่งที่นักท่องเที่ยวมาเล่นน้ำสงกรานต์กันจำนวนมาก ซึ่งในปีนี้ได้ขอความร่วมมือผู้ประกอบการงดการเปิดดนตรี การตั้งเวที โดยตั้งแต่ช่วงสายที่ผ่านมา นักท่องเที่ยวเริ่มทยอยเข้ามาในพื้นที่ตลอด 400 เมตร บนถนนข้าวสาร ที่เข้ามาเล่นน้ำสงกรานต์กันอย่างคึกคัก แม้ที่จริงแล้วจะเริ่มให้เล่นน้ำตั้งแต่เวลา 14:00 น. เป็นต้นไปก็ตาม ซึ่งส่วนใหญ่พบว่าผู้ที่ประเดิมสนาม ส่วนใหญ่เป็นชาวต่างชาติ โดยเฉพาะชาวจีน และชาวไต้หวัน ที่บินตรงมาร่วมเล่นน้ำ

ซึ่งในปีนี้บรรยากาศแตกต่างจากปีที่ผ่านมา โดยจะไม่มีการเปิดดนตรีเสียงดัง การตั้งเวที และงดใช้เครื่องขยายเสียง เนื่องจากถนนข้าวสารตั้งอยู่ใกล้กับ พระบรมมหาราชวังซึ่งเป็นพื้นที่ที่มีประชาชนเดินทางมากราบถวายบังคมพระบรมศพ และยังอยู่ในห้วงเวลาแห่งการแสดงความอาลัย ซึ่งก็พบว่าได้รับความร่วมมือจากผู้ประกอบการเป็นอย่างดี

โดยผู้กำกับการสถานีตำรวจนครบาลชนะสงคราม เปิดเผยว่า ในปีนี้ได้ตั้งจุดเซพตี้โซนไว้ทั้งหมด 5 จุด ประกอบด้วยบริเวณถนนจักรพงษ์ ถนนรามบุตรี แยกบางลำภู วงเวียน 13 ห้าง และแยกคอกวัว ซึ่งเป็นการขยายพื้นที่จากปีที่ผ่านมา แต่ละจุด จะมีเจ้าหน้าที่ทหารตำรวจคอยสแกนไม่ให้นำแป้ง นำสิ่งเทียมอาวุธเข้ามาในพื้นที่

โดยเฉพาะในปีนี้จากบริเวณทางลงสะพานปิ่นเกล้ามุ่งหน้ามายังผ่านฟ้า หากพบรถกระบะที่มีการบรรทุกน้ำ ก็จะไม่อนุญาตให้เข้ามาในพื้นที่อย่างเด็ดขาด อย่างที่ได้เกริ่นไปว่า บริเวณดังกล่าวมีประชาชนที่เดินทางมากราบถวายบังคมพระบรมศพด้วย ซึ่งก็มั่นใจว่าภาพรวมการดูแลความปลอดภัยจะเป็นไปได้ความเรียบร้อย

รองผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ ได้กำชับ ดูความเรียบร้อย โดยเฉพาะมาตรการด้านการรักษาความปลอดภัย เพื่อป้องกันการแฝงตัวเข้ามาก่อเหตุของมิจฉาชีพ

ในประเทศ

อ่านข่าวในประเทศทั้งหมด

APP ของเรา โหลดเลย!

Application Krobkruakao Android

Krobkruakao

Application Krobkruakao IOS Application Krobkruakao Android
Application Ch3Thailand Android

Ch3Thailand

Application Ch3Thailand IOS Application Ch3Thailand Android
Application 3LIVE Android

3Live

Application 3LIVE IOS Application 3LIVE Android

รายการข่าวย้อนหลัง

APPLICATIONS