Ch3Thailand Logo

ข่าว ข่าวด่วน ข่าวเด่น ข่าวสด ข่าววันนี้ ข่าวยอดนิยม ประเด็นร้อน กับ ครอบครัวข่าว3

บรรยากาศเล่นน้ำสงกรานต์ ถ.สีลม

หมวดข่าว:ในประเทศ

วันที่ 13 เม.ย. 60 เวลา 12:12:59 น.

จำนวนผู้ชม : 965

กรุณารอสักครู่...

สงกรานต์ถนนสีลม ตั้งแต่แยกศาลาแดงถึงแยกนราธิวาส ถือเป็นหนึ่งในพื้นที่ที่มีชื่อเสียงในการจัดกิจกรรมเล่นน้ำสงกรานต์ของกรุงเทพฯ ขณะนี้อยู่ช่วงการเตรียมพื้นที่ หลายคนเริ่มเดินทางออกมาเล่นน้ำกันแล้ว

เจ้าหน้าที่จะปิดถนนทั้งขาเข้า-ขาออก ห้ามรถบรรทุกน้ำ รถบรรทุกติดตั้งเครื่องเสียง เข้าพื้นที่โดยเด็ดขาด เพื่อให้ประชาชนเล่นน้ำสงกรานต์

สงกรานต์สีลมปีนี้ กทม.ยึดมาตรการตามแนวทางเดิมที่เคยปฏิบัติมาทุกปีคือ ปลอดเครื่องดื่มแอลกอฮอล์ และขอความร่วมมืองดกิจกรรมรื่นเริง ไม่ว่าจะเป็นการเปิดเพลงเสียงดัง การเปิดท้ายรถกระบะและขึ้นไปเต้นบนรถ ตลอดจนให้เล่นน้ำสงกรานต์ภายใต้มาตรการ 5 ป.ประกอบด้วย ปลอดปืนฉีดน้ำขนาดใหญ่ ปลอดแอลกอฮอล์ ปลอดโป๊ ปลอดแป้ง และ ประหยัดน้ำ รวมทั้งไม่ฉวยโอกาสลวนลามผู้อื่นจากการเล่นสงกรานต์ด้วย

วันนี้เป็นวันแรกบรรยากาศการเล่นน้ำที่ถนนสีลมในช่วงใกล้เที่ยงยังไม่คึกคักเหมือนทุกปีที่ผ่านมา ประกอบกับอากาศร้อนอบอ้าว และส่วนใหญ่เดินทางกลับต่างจังหวัด คาดว่าในช่วงเย็นจะมีนักท่องเที่ยวทั้งชาวไทย และต่างชาติ ทยอยมาเล่นน้ำสงกรานต์มากขึ้นไปจนถึงช่วงค่ำวันนี้ โดยมีเจ้าหน้าที่ตำรวจ สน.ทุ่งมหาเมฆ เจ้าหน้าที่เทศกิจสำนักงานเขตบางรัก ทหารจากกองพลทหารม้าที่ 2 รักษาพระองค์ จำนวน 40 นาย มาอำนวยความสะดวก รักษาความปลอดภัย ป้องกันเหตุที่อาจจะเกิดขึ้น รวมถึงมิจฉาชีพที่แฝงตัวเข้ามาก่อเหตุ ซึ่งได้ตั้งกองอำนวยการร่วม บริเวณทางเข้าโรงแรมดุสิตธานี และ ตรวจสอบสิ่งของต้องห้ามตามเส้นทางถนนสีลม รวม 8 จุด 

ขณะที่เมื่อเวลา 10.00 น.ดร.วัลลภ สุวรรณดี ประธานที่ปรึกษาผู้ว่าฯ กทม.ได้เดินทางมาตรวจสอบความเรียบร้อย โดยปล่อยแถวเจ้าหน้าที่ที่เกี่ยวข้อง เดินตรวจตราตามร้านค้าต่างๆ ป้องกันการลักลอบจำหน่ายเครื่องดื่มแอลกอฮอล์และนำสิ่งของต้องห้ามเข้ามาในพื้นที่ ก่อนจะปิดถนนให้เล่นน้ำสงกรานต์ โดยมีพล.ต.ท.ศานิตย์ มหถาวร ผบช.น. เดินทางมาตรวจความเรียบร้อยด้วย 

อีกหนึ่งสีสันคือ กลุ่มพ่อค้า-แม่ค้าหาบเร่แผงลอยจำนวนมาก พากันมาจับจองพื้นที่บนฟุตบาทตั้งแต่เช้า เพื่อขายของทั้งซองกันน้ำ แว่นตากันน้ำ ปืนฉีดน้ำ น้ำดื่ม อาหาร ให้กับคนที่มาเล่นน้ำสงกรานต์ที่นี่ 

สงกรานต์ที่ถนนสีลม จะปิดถนนให้เล่นน้ำช่วง 12.00-20.00 น.ตั้งแต่วันที่ 13-15 เม.ย. และไม่อนุญาตให้คนเข้าพื้นที่หลัง 20.00 น.เนื่องจากเจ้าหน้าที่จะเข้าไปทำความสะอาดเพื่อคืนพื้นผิวการจราจร เน้นย้ำ!ห้ามเล่นน้ำด้วยปืนฉีดน้ำแรงดันสูง ห้ามเล่นแป้ง ไม่ให้มีเวทีการแสดงใดๆ

ในประเทศ

อ่านข่าวในประเทศทั้งหมด

APP ของเรา โหลดเลย!

Application Krobkruakao Android

Krobkruakao

Application Krobkruakao IOS Application Krobkruakao Android
Application Ch3Thailand Android

Ch3Thailand

Application Ch3Thailand IOS Application Ch3Thailand Android
Application 3LIVE Android

3Live

Application 3LIVE IOS Application 3LIVE Android

รายการข่าวย้อนหลัง

APPLICATIONS