Ch3Thailand Logo

ข่าว ข่าวด่วน ข่าวเด่น ข่าวสด ข่าววันนี้ ข่าวยอดนิยม ประเด็นร้อน กับ ครอบครัวข่าว3

สระแก้ว-ผญบ.หนองสังข์เก็บกระเป๋ามีเงิน-สร้อย รวม 9 แสน คืนเจ้าของ

หมวดข่าว:ในประเทศ

วันที่ 12 เม.ย. 60 เวลา 17:31:51 น.

จำนวนผู้ชม : 367

น้ำใจงาม!! ผู้ใหญ่บ้านหนองสังข์ อำเภออรัญประเทศ เก็บกระเป๋าเงินได้ ข้างในมีเงินสดพร้อมสร้อยคอและพระเครื่องมูลค่า 9 แสนบาท ส่งคืนเจ้าของ

เรื่องนี้เป็นที่ร่ำลือของชาวบ้านในความซื่อสัตย์ และมีน้ำใจงามของผู้ใหญ่บ้านหนองสังข์ หมู่ 1 ทำให้ผู้สื่อข่าวต้องเดินทางไปติดตามเรื่องราว

โดยเดินทางไปที่บ้านเลขที่ 14 หมู่ที่ 1 ของนายบุญญฤทธิ์ ถายะเดช อายุ 26 ปี ผู้ใหญ่บ้านที่เก็บกระเป๋าได้ ซึ่งเล่าให้ฟังว่า วันนี้เดินทางไปทำธุระกับบิดา คือนายยูร ถายะเดช ที่อ่างเก็บน้ำพระปรง หลังทำธุระเสร็จได้ขับรถกระบะกลับบ้านมาตามถนนสายช่องกุ่ม-แซร์ออ แต่ขณะขับมาถึงหน้าลานมันสำประหลังของกำนันแหม่ม ได้เหลือบไปเห็นกระเป๋าสะพายสีแดงวางอยู่ที่ใต้ต้นไม้ข้างทาง จึงจอดรถและลงไปดู ที่แรกนึกกลัวเนื่องจากไม่รู้ว่าข้างในจะเป็นระเบิดหรือไม่ แต่เมื่อนั่งพิจารณา และปรึกษากับพ่อแล้วไม่น่าจะใช่กระเป๋าระเบิด จึงได้รูดซิบกระเป๋าเปิดดูก็ต้องตกใจเนื่องจากในกระเป๋ามีเงินอยู่จำนวนมาก จึงรีบพากันกลับบ้าน เมื่อถึงบ้านจึงตรวจสอบกระเป๋าอีกรอบพบว่าเป็นของ นางวรุณลักษณ์ นพรัตนวราภรณ์ ซึ่งมีที่อยู่ชัดเจน จึงได้โทรศัพท์ให้เจ้าของกระเป๋ามารับคืนไป

ซึ่งภายในกระเป๋ามีเงินสด 269,896 บาท พระเครื่อง และสร้อยคอ รวมมูลค่าทั้งสิ้น 900,000 บาท โดยนางวรุณลักษณ์ บอกว่า ก่อนเกิดเหตุนั่งรถหกล้อบรรทุกปุ๋ยและยาฆ่าหญ้าไปส่งลูกค้า ที่บ้านอ่างศิลา แต่ขณะขับรถมาถึงบริเวณดังกล่าวรถเกิดเสียจึงโทรศัพท์เรียกช่างมาซ่อม โดยตนเองนั่งหลบแดดรออยู่ใต้ต้นไม้ เมื่อซ่อมรถเสร็จก็เดินมาขึ้นรถกลับเลย โดยลืมกระเป๋าสะพายไว้ที่ใต้ต้นไม้หลังกลับมาบ้านจึงนึกได้ว่าลืมกระเป๋าไว้ที่ใต้ต้นไม้ จึงรีบขับรถกลับมาก็ไม่พบกระเป๋าแล้ว คิดว่าคงไม่ได้เงินคืน แต่เมื่อได้รับโทรศัพท์จากผู้ใหญ่บ้าน รู้สึกดีใจมาก และไม่นึกว่าในสังคมจะมีคนที่มีน้ำใจงามเช่นนี้หลงเหลืออยู่

ด้านผู้ใหญ่ บอกว่าไม่คิดอยากได้ถึงแม้ว่าในกระเป๋าจะมีทรัพย์สินร่วมล้านบาทก็ตาม อยากให้ทุกคนยอมเสียสละกันบ้าง สังคมจะน่าอยู่ ด้านชาวบ้านบอกดีใจมากที่มีผู้ใหญ่บ้านที่มีน้ำใจงดงามเช่นนี้ นับว่าเป็นบุญของหมู่บ้านหนองสังข์ 

ในประเทศ

อ่านข่าวในประเทศทั้งหมด

APP ของเรา โหลดเลย!

Application Krobkruakao Android

Krobkruakao

Application Krobkruakao IOS Application Krobkruakao Android
Application Ch3Thailand Android

Ch3Thailand

Application Ch3Thailand IOS Application Ch3Thailand Android
Application 3LIVE Android

3Live

Application 3LIVE IOS Application 3LIVE Android

รายการข่าวย้อนหลัง

APPLICATIONS