Ch3Thailand Logo

ข่าว ข่าวด่วน ข่าวเด่น ข่าวสด ข่าววันนี้ ข่าวยอดนิยม ประเด็นร้อน กับ ครอบครัวข่าว3

โซเชียลแฉประวัติ"ซินแสโชกุน"มีทั้งคดีและหมายจับ เปลี่ยนชื่อนับ 10 ครั้ง

หมวดข่าว:ในประเทศ

วันที่ 12 เม.ย. 60 เวลา 15:51:20 น.

จำนวนผู้ชม : 454

กรุณารอสักครู่...

ตำรวจกำลังเร่งตามตัวซินแสโชกุน สาวหล่อวัย 31 ปีซึ่งกลายเป็นข่าวดังจากกรณีหลอกขายทัวร์เที่ยวญี่ปุ่นมีเหยื่อนับพันถูกลอยแพ ที่สนามบินสุวรรณภูมิ หลังเกิดเหตุตั้งแต่เมื่อคืนนี้มาจนถึงขณะนี้ เหล่านักสืบโซเชี่ยลและเพจดังยังได้เกาะติดความเคลื่อนไหว เปิดเผยข้อมูล ประวัติ ซึ่งพบว่าเคยมีทั้งคดีและหมายจับ และเคยเปลี่ยนชื่อ-สกุล มาแล้วถึง 10 ครั้ง 

จากเหตุวุ่นวายที่สนามบินสุวรรณ เมื่อช่วงค่ำวานนี้ หลังมีประชาชนนับพันคนถูกปล่อยลอยแพหลังซื้อทัวร์ไปเที่ยวญี่ปุ่น โดยนักท่องเที่ยวเหล่านี้ เป็นกลุ่มสมาชิกที่ซื้อผ่านบริษัทขายตรงที่ชื่อ เวลท์ เอเวอร์  (Wealthrver) ซึ่งจากการตรวจสอบของหลายหน่วยงาน พบว่าบริษัทนี้มีลักษณะเป็นแชร์ลูกโซ่ขายสินค้าอาหารเสริม โดยประธานบริษัทคือนางสาวพสิษฐ์ อรัญชย์ลาภิศ หรือ นางสาวศรัณย์พัชร์ กิติขจรพัชร์ หรือ ซินแสโชกุน สาวทอม วัย 31 ปี ซึ่งเจ้าตัวได้โพสต์ขอยกเลิกทริปวันที่ 11-15 เม.ย.อ้างว่ามีลูกทัวร์ไปแจ้งความ ทำให้เกิดความเสียหาย ไม่สามารถนำเครื่องเช่าเหมาลำมาได้

หลังเกิดเหตุโลกโซเซียล ได้นำคลิปภาพที่ซินแสโชกุน พยายามโน้มน้าวลูกทัวร์ก่อนวันเกิดเรื่องลอยแพนักท่องเที่ยว ก่อนวันที่ 11 เมษายน ยืนยันว่าบริษัทไม่ได้หลอกลวง เคยพาคนไปเที่ยวญี่ปุ่นมาแล้วหลายครั้ง

ข่าวนี้กลายเป็นกระแสดังในโลกโซเชียล โดยเวบเพจดังอย่างพันทิป ดอทได้รายงานเหตุการณ์ที่นักท่องเที่ยวถูกลอยแพติดอยู่ที่สนามบิน และมีกระทู้ที่ติดตามเรื่องนี้ตลอดทั้งวัน นอกจากนี้ยังมีเพจ"อยากดังเดี๋ยวจัดให้ "เพจ Drama addict รวมถึงผู้ใช้เฟซบุ๊กอีกหลายคนได้โพสต์ข้อมูลเรื่องราวในอดีต ที่มาของชื่อเรียกซินแสโชกุนว่าโด่งดังด้วยการรับดูดวงฟรีตามเว็บบอร์ดต่างๆ และเคยหลอกลวงในลักษณะนี้มาหลายครั้ง ซึ่งซินแสโชกุน ยังมีเทคนิคการขายที่โน้มน้าวให้หลายคนหลงเชื่อจำนวนมาก โดยเตือนภัยให้ระวังการถูกหลอกลวง 

จากการตรวจสอบพบว่า ตั้งแต่ปี 2555-2559 ซินแสโชกุน เคยถูกแจ้งความรวม 6 คดี ได้แก่ คดีฉ้อโกงทรัพย์ พื้นที่ท่าอากาศยานสุวรรณภูมิ คดีความผิดเกี่ยวกับเช็คและคดียักยอกทรัพย์ พื้นที่ สภ.เมืองนนทบุรี คดีฉ้อโกงทรัพย์ พื้นที่ สน.ปทุมวัน คดีฉ้อโกงประชาชน ที่กองบังคับการปราบปรามความผิดเกี่ยวกับการคุ้มครองผู้บริโภค และ ล่าสุดเมื่อเดือนกันยายนปีที่แล้ว ในคดีฉ้อโกงทรัพย์ พื้นที่ สภ.เมืองนครราชสีมา

ศาลอนุมัติหมายจับกุมรวม 3 ครั้ง ศาลแขวงสมุทรปราการ คดีฉ้อโกงทรัพย์เมื่อเดือนมิถุนายน 2555 ศาลจังหวัดนนทบุรี คดีฉ้อโกง พฤศจิกายน 2558 และศาลแขวงนครราชสีมา คดีฉ้อโกงทรัพย์  สิงหาคม 2559 แต่ได้ถอนหมายจับแล้วทั้งหมดเพราะเป็นคดีฉ้อโกงที่ยอมความได้ 

และตั้งแต่ปี 2543-2559 ซินแสโชกุน ซึ่งมีชื่อเดิมว่า นางสาวสหชม นาคฤทธิ์ ได้เปลี่ยนชื่อและนามสกุลมาแล้วรวม 10 ครั้งโดยเปลี่ยนชื่อ 5 ครั้ง และเปลี่ยนนามสกุลอีก 5 ครั้ง ปัจจุบันใช้ชื่อ นางสาวพสิษฐ์ อริญชย์ลาภิศ

ในประเทศ

อ่านข่าวในประเทศทั้งหมด

APP ของเรา โหลดเลย!

Application Krobkruakao Android

Krobkruakao

Application Krobkruakao IOS Application Krobkruakao Android
Application Ch3Thailand Android

Ch3Thailand

Application Ch3Thailand IOS Application Ch3Thailand Android
Application 3LIVE Android

3Live

Application 3LIVE IOS Application 3LIVE Android

รายการข่าวย้อนหลัง

APPLICATIONS