Ch3Thailand

ข่าว ข่าวด่วน ข่าวเด่น ข่าวสด ข่าววันนี้ ข่าวยอดนิยม ประเด็นร้อน กับ ครอบครัวข่าว3

ชาวนครศรีฯ"ทวงคืนโฉนดทะเล"

หมวดข่าว:ในประเทศ

วันที่ 08 ก.พ. 59 เวลา 22:15:06 น.

จำนวนผู้ชม : 724

กรมอุตุนิยมวิทยา ยังคงประกาศเตือนอากาศหนาวเย็นบริเวณประเทศไทยตอนบน และคลื่นลมแรงบริเวณอ่าวไทยอย่างต่อเนื่อง โดยภาคเหนือยังมีอุณหภูมิลดลงได้อีก 2- 4 องศา ขณะที่มรสุมตะวันออกเฉียงเหนือที่ปกคลุมอ่าวไทยและภาคใต้มีกำลังแรง ทำให้เกิดคลื่นสูง 2-4 เมตรในอ่าวไทย

คลื่นยักษ์ในทะเลอ่าวไทย พัดถล่มกัดเซาะตลอดแนวชายฝั่งถนนทางหลวง 4013 ปากพนัง-หัวไทร อย่างหนักในช่วงเกือบ 1 สัปดาห์ที่ผ่านมา สร้างความเสียหายตลอดแนวถนน และทำให้ชาวบ้านส่วนหนึ่งเสียสิทธิ์ที่ทำกินเพราะคลื่นซัดที่ดินหายไป วันนี้ประธานศูนย์รับเรื่องร้องเรียน"ทวงคืนโฉนดทะเล"พร้อมตัวแทนชาวบ้านเดินทางเข้ายื่นหนังสือร้องเรียนถึงนายกรัฐมนตรี ผ่านทางศูนย์ดำรงธรรมอำเภอปากพนัง เพื่อขอความเป็นธรรม และขอความช่วยเหลือประชาชนที่ถูกคลื่นซัดกัดเซาะที่ดินทำกิน จนเสียกรรมสิทธิ์ในการครอบครองที่ดินไปโดยปริยาย ส่วนสถานกาณ์คลื่นลมตามชายฝั่งทะเลแถบอำเภอปากพนัง, ท่าศาลา, สิชล และอำเภอเมืองนครศรีธรรมราช  ทะเลที่เคยมีคลื่นสูง 4 เมตร วันนี้ลดลงเหลือ 1-2 เมตร , ลมกรรโชกแรง และยังมีฝนตกลงแต่ไม่หนักมาก

ผู้ว่าราชการจังหวัดชุมพร เข้าตรวจสอบศาลพ่อตาศาลสุริวงศ์ ริมหาดบ้านปากมหาด อำเภอเมืองชุมพร ที่ได้รับความเสียหายจากคลื่นขนาดใหญ่ที่ซัดเข้าสู่ชายฝั่งเมื่อวาน พบว่าตัวศาลได้รับความเสียหายทั้งหลัง แต่รูปปั้นไม่ได้รับความเสียหาย ส่วนพื้นที่ริมหาดที่ได้รับความเสียหายคือพื้นที่ในอำเภอเมือง, ปะทิว, สวี, ทุ่งตะโก, หลังสวน และละแม ส่วนความเสียหายจากคลื่นลมที่เกิดขึ้นระหว่างตั้งแต่วันที่ 7-8 กุมภาพันธ์ พบว่าน้อยกว่าในช่วงที่เกิดคลื่นลมแรงในช่วงวันที่ 25-26 มกราคมที่ผ่านมา

ส่วนสถานที่ท่องเที่ยวชื่อดังในจังหวัดกระบี่ วันนี้เจ้าหน้าที่อุทยานแห่งชาติหาดนพรัตน์ธารา-หมู่เกาะพีพี ขึ้นป้ายแจ้งเตือนอันตรายจากคลื่นลมที่มีกำลังแรง และปักธงแดงบริเวณชายหาดทะเลแหวก ขณะที่บรรยากาศการเดินทางท่องเที่ยวทะเลกระบี่วันนี้เงียบเหงา เพราะทางการแจ้งเตือนชาวเรือ โดยเฉพาะเรือเล็กควรงดออกจากฝั่ง

ขณะที่ทางตอนบนของภาคอากาศยังหนาวเย็นลง โดยภาคเหนืออุณหภูมิจะลดลงอีก 1-3 องศาเซลเซียส จากนั้นประมาณวันพุธที่ 10 กุมภาพันธ์ อากาศจะอุ่นขึ้น และมีหมอกหนาในบางพื้นที่ ส่วนภาคอีสาน อุณหภูมิจะลดลงอีก 2- 4 องศา จากนั้นจะอุ่นขึ้นตามลำดับ

ในประเทศ

อ่านข่าวในประเทศทั้งหมด

APP ของเรา โหลดเลย!

CH3 Plus

CH3 Plus

CH3 Plus Application IOSCH3 Plus Application AndroidCH3 Plus Application Huawei

รายการข่าวย้อนหลัง

ข่าวยอดนิยม

APPLICATIONS