Ch3Thailand Logo

ข่าว ข่าวด่วน ข่าวเด่น ข่าวสด ข่าววันนี้ ข่าวยอดนิยม ประเด็นร้อน กับ ครอบครัวข่าว3

ชาวนครศรีฯ"ทวงคืนโฉนดทะเล"

หมวดข่าว:ในประเทศ

วันที่ 08 ก.พ. 59 เวลา 22:15:06 น.

จำนวนผู้ชม : 673

กรมอุตุนิยมวิทยา ยังคงประกาศเตือนอากาศหนาวเย็นบริเวณประเทศไทยตอนบน และคลื่นลมแรงบริเวณอ่าวไทยอย่างต่อเนื่อง โดยภาคเหนือยังมีอุณหภูมิลดลงได้อีก 2- 4 องศา ขณะที่มรสุมตะวันออกเฉียงเหนือที่ปกคลุมอ่าวไทยและภาคใต้มีกำลังแรง ทำให้เกิดคลื่นสูง 2-4 เมตรในอ่าวไทย

คลื่นยักษ์ในทะเลอ่าวไทย พัดถล่มกัดเซาะตลอดแนวชายฝั่งถนนทางหลวง 4013 ปากพนัง-หัวไทร อย่างหนักในช่วงเกือบ 1 สัปดาห์ที่ผ่านมา สร้างความเสียหายตลอดแนวถนน และทำให้ชาวบ้านส่วนหนึ่งเสียสิทธิ์ที่ทำกินเพราะคลื่นซัดที่ดินหายไป วันนี้ประธานศูนย์รับเรื่องร้องเรียน"ทวงคืนโฉนดทะเล"พร้อมตัวแทนชาวบ้านเดินทางเข้ายื่นหนังสือร้องเรียนถึงนายกรัฐมนตรี ผ่านทางศูนย์ดำรงธรรมอำเภอปากพนัง เพื่อขอความเป็นธรรม และขอความช่วยเหลือประชาชนที่ถูกคลื่นซัดกัดเซาะที่ดินทำกิน จนเสียกรรมสิทธิ์ในการครอบครองที่ดินไปโดยปริยาย ส่วนสถานกาณ์คลื่นลมตามชายฝั่งทะเลแถบอำเภอปากพนัง, ท่าศาลา, สิชล และอำเภอเมืองนครศรีธรรมราช  ทะเลที่เคยมีคลื่นสูง 4 เมตร วันนี้ลดลงเหลือ 1-2 เมตร , ลมกรรโชกแรง และยังมีฝนตกลงแต่ไม่หนักมาก

ผู้ว่าราชการจังหวัดชุมพร เข้าตรวจสอบศาลพ่อตาศาลสุริวงศ์ ริมหาดบ้านปากมหาด อำเภอเมืองชุมพร ที่ได้รับความเสียหายจากคลื่นขนาดใหญ่ที่ซัดเข้าสู่ชายฝั่งเมื่อวาน พบว่าตัวศาลได้รับความเสียหายทั้งหลัง แต่รูปปั้นไม่ได้รับความเสียหาย ส่วนพื้นที่ริมหาดที่ได้รับความเสียหายคือพื้นที่ในอำเภอเมือง, ปะทิว, สวี, ทุ่งตะโก, หลังสวน และละแม ส่วนความเสียหายจากคลื่นลมที่เกิดขึ้นระหว่างตั้งแต่วันที่ 7-8 กุมภาพันธ์ พบว่าน้อยกว่าในช่วงที่เกิดคลื่นลมแรงในช่วงวันที่ 25-26 มกราคมที่ผ่านมา

ส่วนสถานที่ท่องเที่ยวชื่อดังในจังหวัดกระบี่ วันนี้เจ้าหน้าที่อุทยานแห่งชาติหาดนพรัตน์ธารา-หมู่เกาะพีพี ขึ้นป้ายแจ้งเตือนอันตรายจากคลื่นลมที่มีกำลังแรง และปักธงแดงบริเวณชายหาดทะเลแหวก ขณะที่บรรยากาศการเดินทางท่องเที่ยวทะเลกระบี่วันนี้เงียบเหงา เพราะทางการแจ้งเตือนชาวเรือ โดยเฉพาะเรือเล็กควรงดออกจากฝั่ง

ขณะที่ทางตอนบนของภาคอากาศยังหนาวเย็นลง โดยภาคเหนืออุณหภูมิจะลดลงอีก 1-3 องศาเซลเซียส จากนั้นประมาณวันพุธที่ 10 กุมภาพันธ์ อากาศจะอุ่นขึ้น และมีหมอกหนาในบางพื้นที่ ส่วนภาคอีสาน อุณหภูมิจะลดลงอีก 2- 4 องศา จากนั้นจะอุ่นขึ้นตามลำดับ

ในประเทศ

อ่านข่าวในประเทศทั้งหมด

APP ของเรา โหลดเลย!

Application Krobkruakao Android

Krobkruakao

Application Krobkruakao IOS Application Krobkruakao Android
Application Ch3Thailand Android

Ch3Thailand

Application Ch3Thailand IOS Application Ch3Thailand Android
Application 3LIVE Android

3Live

Application 3LIVE IOS Application 3LIVE Android

รายการข่าวย้อนหลัง

APPLICATIONS