Ch3Thailand Logo

ข่าว ข่าวด่วน ข่าวเด่น ข่าวสด ข่าววันนี้ ข่าวยอดนิยม ประเด็นร้อน กับ ครอบครัวข่าว3

มาตรการรับมืออุบัติเหตุสงกรานต์

หมวดข่าว:ในประเทศ

วันที่ 11 เม.ย. 60 เวลา 22:24:29 น.

จำนวนผู้ชม : 267

กรุณารอสักครู่...

กรมป้องกันและบรรเทาสาธารณะภัย กำชับเจ้าหน้าที่ให้รณรงค์ และใช้นโยบายเชิงรุก เพื่อลดจำนวนอุบัติเหตุของประชาชน ช่วงเทศกาลสงกรานต์นี้ ด้านนายกรัฐมนตรี ย้ำให้กระทรวงคมนาคมติดตั้งกล้อง CCTV เพื่อเป็นเครื่องมือในการปฎิบัติงานให้เจ้าหน้าที่

นายกรัฐมนตรี อวยพร ให้ประชาชนเดินทางกลับภูมิลำเนาในช่วงเทศกาลโดยสวัสดิภาพ และเน้นย้ำให้กระทรวงคมนาคม ดูแลประชาชน พร้อมทั้งให้กวดขัน ในการอำนวยความสะดวกตามเส้นทาง อีกทั้งให้ติดตั้งกล้อง CCTV ตามจุดตรวจ เพื่อป้องกันปัญหาระหว่างการปฏิบัติหน้าที่ โดยให้เน้นการสร้างความเข้าใจกับประชาชน ใช้วิธีตักเตือน โดยไม่ใช้ความรุนแรง

ขณะที่ข้อมูลผู้เสียชีวิตจากอุบัติเหตุบนท้องถนนอย่างไม่เป็นทางการ จากมูลนิธิเมาไม่ขับพบว่า เฉพาะเมื่อวานนี้ มีผู้เสียชีวิตจากอุบัติเหตุบนท้องถนน 83 คน และตั้งแต่วันที่ ที่ 1-10 เมษายนที่ผ่านมา มีผู้เสียชีวิตถึง 396 คน แต่หากนับตั้งแต่ 1 มกราคม หรือต้นปีนี้เป็นต้นมา ถึงเมื่อวานนี้ มีผู้เสียชีวิตมากถึง 3,474 คน ขณะที่สถิติตลอดปี 2559 มีผู้เสียชีวิตจากอุบัติเหตุบนท้องถนนมากถึง 9,666 คน หรือเฉลี่ย 26 คนต่อวัน

ส่วนสถิติช่วง 7 วันอันตรายในเทศกาลสงกรานต์ ตลอด 5 ปี ที่ผ่านมา จากข้อมูล สำนักเครือข่ายลดอุบัติเหตุ พบว่ามีอุบัติเหตุเกิดขึ้นทั้งหมด 15,769 ครั้ง ในปี 2559 เกิดอุบัติเหตุมากสุด จำนวน 3,447 ครั้ง รองลงมาปี 2558 จำนวน 3,373 ครั้ง และถัดมาปี 2555  ทั้งหมด 3,129 ครั้ง

วันนี้ คณะกรรมการกำกับและส่งเสริมการประกอบธุรกิจประกันภัย หรือ คปภ. ประชุมผ่านระบบออนไลน์ กับผู้อำนวยการทั้ง 9 ภาค เพื่อติดตามการรณรงค์ลดอุบัติเหตุ และติดตามปัญหา มาตราการส่งเสริมการติดกล้องหน้ารถ ซึ่งสามารถใช้เป็นส่วนลดค่าเบี้ยประกันได้ 5-10 เปอร์เซนต์ โดย เลขาธิการ คปภ.ยืนยันว่า ขณะนี้ตัวแทน บริษัทประกัน เข้าใจเงื่อนไขการให้ส่วนลดเบี้ยประกันภัย สำหรับผู้ติดตั้งกล้องมากขึ้น ทำให้การร้องเรียนลดลง และจะเริ่มเข้มงวดใช้มาตรการ ที่บริษัทประภันภัย จะไม่คุ้มครองผู้ขับขี่ที่ก่อให้เกิดอุบัติเหตุ หากพบปริมาณแอลกอฮอลในเลือดเกิน 50 มิลลิกรัมเปอร์เซ็นต์ แต่จะยังคุ้มครองผู้ได้รับผลกระทบตามปกติ และจะกลับมาฟ้องร้องค่าสินไหมจากผู้ขับขี่ที่เมาสุราแล้วก่อให้เกิดอุบัติเหตุแทน

ในประเทศ

อ่านข่าวในประเทศทั้งหมด

APP ของเรา โหลดเลย!

Application Krobkruakao Android

Krobkruakao

Application Krobkruakao IOS Application Krobkruakao Android
Application Ch3Thailand Android

Ch3Thailand

Application Ch3Thailand IOS Application Ch3Thailand Android
Application 3LIVE Android

3Live

Application 3LIVE IOS Application 3LIVE Android

รายการข่าวย้อนหลัง

APPLICATIONS