Ch3Thailand Logo

ข่าว ข่าวด่วน ข่าวเด่น ข่าวสด ข่าววันนี้ ข่าวยอดนิยม ประเด็นร้อน กับ ครอบครัวข่าว3

สมุทรปราการ-กองทัพงูเห่าทำรังใต้ถุนบ้าน

หมวดข่าว:ในประเทศ

วันที่ 11 เม.ย. 60 เวลา 08:26:58 น.

จำนวนผู้ชม : 945

ชาวบ้านในหมู่บ้านจัดสรร ริมถนนเทพารักษ์ แจ้งขอความช่วยเหลือจากกู้ภัยให้มาช่วยจับงูเห่าหลังเห็นลูกงูเห่าเกือบ 10 ตัว เลื้อยออกมาจากใต้ถุนบ้าน เผยด้วยความกลัวใช้ไม้ตีตายไปแล้ว 3 ตัว แต่ยังเห็นงูเลื้อยออกมาเรื่อยๆ 

ค่ำวานนี้ เจ้าหน้าที่อาสามูลนิธิร่วมกตัญญู พร้อมด้วยอุปกรณ์ในการจับสัตว์เลื้อยคลาน เข้าตรวจสอบที่บ้านหลังหนึ่งในหมู่บ้านจัดสรร ตั้งอยู่ริมถนนเทพารักษ์ ตำบลบางปลา อำเภอบางพลี จังหวัดสมุทรปราการ หลังเจ้าของบ้านแจ้งว่าเห็นลูกงูเห่าเกือบ 10 ตัว เลื้อยออกมาจากใต้ถุนบ้าน สร้างความหวาดกลัวให้กับเจ้าของบ้านเป็นอย่างมาก 

เมื่อเดินทางไปถึงพบซากงูเห่าขนาดเล็ก จำนวน 5 ตัว ที่ถูกเจ้าของบ้านใช้ไม้ตีตายและนำมากองรวมไว้ที่หน้าบ้าน ซึ่งบ้านหลังดังกล่าวเป็นบ้านเดี่ยว 2 ชั้น เนื้อที่ประมาณ 50 ตารางวา พบว่าที่พื้นข้างบ้านทรุดจนเป็นโพลงลึกเข้าไปใต้ถุนบ้านเป็นช่องห่างกับตัวบ้านประมาณ 1 ฟุต ซึ่งเจ้าของบ้านได้นำแผ่นปูนมาปิดไว้ และหลังจากอาสามูลนิธิเปิดแผ่นปูนออกมาตรวจสอบ พบคราบงูเห่าที่ลอกคราบทิ้งไว้จำนวนมาก คาดว่าใต้ถุนบ้านหลังดังกล่าวน่าจะมีงูเห่าอยู่อีกหลายตัว เจ้าหน้าที่อาสามูลนิธิจึงได้ใช้ทางมะพร้าวแห้งและธูปมาจุดให้เกิดควันไฟอัดเข้าไปในช่องว่างระหว่างตัวบ้านกับพื้น เพื่อให้งูเห่าที่เหลือเลื้อยออกมา 

นางนันทิยา ศรีเจริญ อายุ 50 ปี เจ้าของบ้าน เล่าว่า เมื่อวานนี้เห็นลูกงูเห่า 3 ตัวเลื้อยออกมาจากซอกใต้บ้านซึ่งเป็นโพรงขนาดใหญ่เนื่องจากพื้นดินทรุดตัวลงไป ด้วยความกลัวจึงใช้ไม้ตีจนตายทั้ง 3 ตัว กระทั่งช่วงหัวค่ำพบเห็นลูกงูขนาดเท่ากันเลื้อยออกมาจากซอกใต้บ้านจุดเดียวกับเมื่อวานนี้อีก 5 ตัว จึงใช้ไม้ตีจนตายทั้งหมด เวลาผ่านไปไม่นานเห็นลูกงูเห่าเลื้อยออกมาจากที่เดิมอีก 3 ตัว มาประจันหน้ากับตนทำให้ลูกงูเลื้อยหนีกลับเข้าใต้ถุนบ้านอีก ตนเห็นว่าไม่ปลอดภัยจึงตัดสินใจโทรศัพท์แจ้งขอความช่วยเหลือ

อย่างไรก็ตาม อาสามูลนิธิใช้เวลาค้นหาโดยใช้วิธีการต่างๆอยู่นานกว่า 2 ชั่วโมงแต่ก็ไม่พบ มีเพียงคราบงูทั้งเล็กใหญ่จำนวนมากกองอยู่ใต้ถุนหลายจุด และในระหว่างที่อาสามูลนิธิกำลังมองหาได้มีลูกงูเห่าตัวหนึ่งเลื้อยออกมาจึงจับเอาไว้ได้ คาดว่ายังมีงูเห่าหลงเหลืออยู่ใต้บ้านหลังดังกล่าวอีกหลายตัว 


ในประเทศ

อ่านข่าวในประเทศทั้งหมด

APP ของเรา โหลดเลย!

Application Krobkruakao Android

Krobkruakao

Application Krobkruakao IOS Application Krobkruakao Android
Application Ch3Thailand Android

Ch3Thailand

Application Ch3Thailand IOS Application Ch3Thailand Android
Application 3LIVE Android

3Live

Application 3LIVE IOS Application 3LIVE Android

รายการข่าวย้อนหลัง

APPLICATIONS