Ch3Thailand Logo

ข่าว ข่าวด่วน ข่าวเด่น ข่าวสด ข่าววันนี้ ข่าวยอดนิยม ประเด็นร้อน กับ ครอบครัวข่าว3

หลายหน่วยงานผนึกกำลังรณรงค์เดินทางปลอดภัยช่วงสงกรานต์

หมวดข่าว:ในประเทศ

วันที่ 10 เม.ย. 60 เวลา 15:05:02 น.

จำนวนผู้ชม : 124

กรุณารอสักครู่...

หลายหน่วยงานในต่างจังหวัดเข้มงวดกวดขันกับผู้ขับขี่รถยนต์ ทั้งส่วนบุคคลและรถโดยสารสาธารณะ รวมถึงความพยายามในการทำสื่อประชาสัมพันธ์ รณรงค์ความปลอดภัยลดอุบัติเหตุ

เพลง คำขอของหมวดเชน ที่ร้อยตำรวจโท เชน ขาวนวล หัวหน้าจราจร สถานีตำรวจภูธรบ้านกร่ำ อำเภอแกลง จังหวัดระยอง ได้นำมาขับร้องในพิธีเปิดศูนย์ปฏิบัติการร่วมกันป้องกันและลดอุบัติเหตุทางถนน โดยมีตำรวจหญิงอีก 8 คนเป็นแดนซ์เซอร์ โดยเนื้อหาของเพลงเป็นการเตือนให้ประชาชนตระหนักถึงการเคารพกฏจราจร เมาไม่ขับ ง่วงไม่ขับ นอกจากนี้ยังมีการจัดทำมิวสิควีดีโอเพลงนี้เผยแพร่ไปตามสื่อต่าง ๆ เพื่อลดความสูญเสียอุบัติเหตุ โดยเฉพาะในช่วงเทศกาลสงกรานต์ สำหรับร้อยตำรวจโทเชน โด่งดังจากเพลงรณรงค์ลดอุบัติเหตุหลายต่อหลายเพลง และที่ฮือฮาที่สุดก็คือ เพลงให้ตายเป็นศูนย์ 

ส่วนที่อ่างทอง เจ้าหน้าที่ขนส่ง, ทหาร, ตำรวจ รวมกันตรวจเข้มรถโดยสารสาธารณะทุกประเภท เพื่อความปลอดภัยทั้งในเรื่องของยาเสพติด, แอลกอฮอล์,ความพร้อมของพนักงาน และการติดตั้งอุปกรณ์ความปลอดภัย เพื่อสร้างความมั่นใจให้กับผู้ใช้บริการ 

พล.ต.อ.เดชณรงค์ สุทธิชาญบัญชา รองผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ และตำรวจทางหลวง ขึ้นเฮลิคอปเตอร์ตรวจสอบความพร้อมเส้นทาง ซึ่งคาดว่าวันนี้จะมีประชาชนเดินทางมากที่สุด แต่จากการบินสำรวจพบว่า ปริมาณรถน้อยกว่าที่คาดการณ์ไว้ เนื่องจากบริษัทและโรงงานหลายแห่งหยุดทำการ ตั้งแต่ช่วงสุดสัปดาห์ที่ผ่านมา ทำให้มีประชาชนทยอยเดินทางออกไปแล้ว ประมาณ 250,000 คน หรือ 25 เปอร์เซ็นต์

ส่วนการบังคับใช้กฎหมาย ยังคงใช้แผนเดิมที่ขอความร่วมมือประชาชนให้เคารพกฎจราจร ไม่ดื่มแอลกอฮอล์ ไม่ข้บรถเร็ว ไม่โทรศัพท์ขณะขับรถ ง่วงไม่ขับ คาดเข็มขัดนิรภัย และมีวินัยในการขับรถ

ส่วนประชาชนที่จะเดินทางไปต่างประเทศ วันนี้พลตำรวจโท ณัฐธร เพราะสุนทร ผู้บัญชาการสำนักงานตรวจคนเข้าเมือง และผู้อำนวยการ ท่าอากาศยานดอนเมือง ปล่อยแถวเพื่อแสดงความพร้อมในการอำนวยความสะดวกและรักษาความปลอดภัยให้กับผู้โดยสารช่วงเทศกาลสงกรานต์ โดยมีคำสั่งระดมกำลังพลที่พักเวร มาเข้าเวรเสริมในช่วงที่ผู้โดยสารหนาแน่น และเพิ่มความเข้มงวดในการตรวจคัดกรองบุคคล ด้วยความละเอียดรอบคอบ เพื่อป้องกันบุคคลไม่หวังดีที่อาจอาศัยช่วงเทศกาลที่มีผู้โดยสารหนาแน่นแฝงตัวมากับนักท่องเที่ยวได้

ในประเทศ

อ่านข่าวในประเทศทั้งหมด

APP ของเรา โหลดเลย!

Application Krobkruakao Android

Krobkruakao

Application Krobkruakao IOS Application Krobkruakao Android
Application Ch3Thailand Android

Ch3Thailand

Application Ch3Thailand IOS Application Ch3Thailand Android
Application 3LIVE Android

3Live

Application 3LIVE IOS Application 3LIVE Android

รายการข่าวย้อนหลัง

APPLICATIONS