Ch3Thailand Logo

ข่าว ข่าวด่วน ข่าวเด่น ข่าวสด ข่าววันนี้ ข่าวยอดนิยม ประเด็นร้อน กับ ครอบครัวข่าว3

"ถั่วแระ"เข้าโครงการฝากบ้านกับตำรวจ

หมวดข่าว:ในประเทศ

วันที่ 09 เม.ย. 60 เวลา 16:35:17 น.

จำนวนผู้ชม : 284

รอง ผบ.ตร.ประชุมตรวจความพร้อมมาตรการดูแลความปลอดภัยในชีวิตและทรัพย์สินให้ประชาชนช่วงวันหยุดเทศกาลสงกรานต์ รวมทั้งตรวจเยี่ยมโครงการประชารัฐร่วมใจฯ ที่บ้านของถั่วแระ เชิญยิ้ม  ที่เข้าร่วมโครงการฝากบ้านกับตำรวจ

วันนี้ พลตำรวจเอก เฉลิมเกียรติ ศรีวรขาน รองผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ เดินทางไปตรวจเยี่ยม"โครงการ ประชารัฐร่วมใจดูแลความปลอดภัยบ้านประชาชนช่วงเทศกาลสำคัญ"ของสำนักงานตำรวจแห่งชาติ ในซอยธารสัมฤทธิ์ ติวานนท์ 38 จังหวัดนนทบุรี ซึ่งเป็นบ้านของ นายศรสุทธา กลั่นมาลี หรือ ถั่วแระ นายกสมาคมศิลปินตลก ซึ่งบอกว่าทราบถึงโครงการดังกล่าวมานานแล้ว แต่เพิ่งตัดสินใจเข้าร่วมครั้งนี้เป็นครั้งแรก นับว่าเป็นโครงการที่ดีมีเจ้าหน้าที่ตำรวจคอยดูแลบ้านในช่วงที่เจ้าของไม่อยู่ และ ต่อไปนี้จะเข้าโครงฝากบ้านกับตำรวจแบบนี้ตลอดไป

อย่างไรก็ตามก่อนหน้านี้ รอง ผบ.ตร.พร้อมด้วยเจ้าหน้าที่ตำรวจที่เกี่ยวข้อง เดินทางเข้าร่วมประชุมที่ สน.ตลิ่งชัน เพื่อติดตามความพร้อมในการปฏิบัติงานตามมาตรการดูแลรักษาความปลอดภัยในชีวิตและทรัพย์สินให้แก่ประชาชนตามแผนพิทักษ์ภัย ของสำนักงานตำรวจแห่งชาติ โดยเฉพาะอย่างยิ่งในช่วงเทศกาลสงกรานต์ และ ให้ทุกหน่วยดำเนินโครงการ ประชารัฐร่วมใจ ดูแลความปลอดภัยบ้านประชาชนช่วงเทศกาลสำคัญ

สำหรับประชาชนที่เป็นเจ้าของไม่อยู่บ้าน และไม่มีผู้ใดดูแลบ้านในช่วงเทศกาลสงกรานต์นี้ สามารถเข้าร่วมโครงการฯได้โดยต้องแสดงความความจำนงด้วยการยื่นแบบฟอร์มที่กำหนดที่สถานีตำรวจเท่านั้น และ รับหลักฐานใบตอบรับการเข้าร่วมโครงการจากเจ้าหน้าที่ในช่วงเวลาที่เปิดรับ และสิ้นสุดการรับเข้าร่วมโครงการฯ

นอกจากนี้ นพลตำรวจเอก เฉลิมเกียรติ ได้เดินทางไปตรวจความพร้อมการให้บริการประชาชนที่ทยอยกันเดินทางกลับภูมิลำเนาที่สถานีขนส่งสายใต้ โดยเน้นให้เจ้าหน้าที่ดูแลเรื่องความสะดวก และความปลอดภัย ทั้งยังกำชับให้เฝ้าระวังผู้ค้ายาเสพติดอาศัยช่วงเวลานี้ขนถ่ายยาเสพติด นอกจากนี้ ยังขอความร่วมมือช่วยเป็นหูเป็นตาให้กับเจ้าหน้าที่ด้วยการโหลดโปรแกรม โปลิส ไอเลิฟยู แล้วแจ้งเจ้าหน้าที่ผ่านโปรแกรมดังกล่าว หากพบคนขับรถไม่พร้อม ขับรถฝ่าฝืนกฎจราจร

ส่วนโครงการ ฝากบ้านกับตำรวจนั้นปีนี้เปลี่ยนชื่อเป็น โครงการประชารัฐร่วมใจ ดูแลความปลอดภัยบ้านประชาชน ช่วงเทศกาลสำคัญ ซึ่งในช่วงเทศกาลสงกรานต์เปิดรับฝากบ้านระหว่าง 12-18 เมษายนนี้

ในประเทศ

อ่านข่าวในประเทศทั้งหมด

APP ของเรา โหลดเลย!

Application Krobkruakao Android

Krobkruakao

Application Krobkruakao IOS Application Krobkruakao Android
Application Ch3Thailand Android

Ch3Thailand

Application Ch3Thailand IOS Application Ch3Thailand Android
Application 3LIVE Android

3Live

Application 3LIVE IOS Application 3LIVE Android

รายการข่าวย้อนหลัง

APPLICATIONS