Ch3Thailand Logo

ข่าว ข่าวด่วน ข่าวเด่น ข่าวสด ข่าววันนี้ ข่าวยอดนิยม ประเด็นร้อน กับ ครอบครัวข่าว3

ร้อยเอ็ด-ตูมสนั่น!รถแก๊สระเบิดกลางถนน รถติดนานกว่า 5 ชม.

หมวดข่าว:ในประเทศ

วันที่ 09 เม.ย. 60 เวลา 12:03:49 น.

จำนวนผู้ชม : 7,501

กรุณารอสักครู่...
ร้อยเอ็ด-ตูมสนั่น! รถแก๊สระเบิดกลางถนน รถติดนานกว่า 5 ชม.ร้อยเอ็ด-ตูมสนั่น! รถแก๊สระเบิดกลางถนน รถติดนานกว่า 5 ชม.ร้อยเอ็ด-ตูมสนั่น! รถแก๊สระเบิดกลางถนน รถติดนานกว่า 5 ชม.13+ ร้อยเอ็ด-ตูมสนั่น! รถแก๊สระเบิดกลางถนน รถติดนานกว่า 5 ชม.ร้อยเอ็ด-ตูมสนั่น! รถแก๊สระเบิดกลางถนน รถติดนานกว่า 5 ชม.ร้อยเอ็ด-ตูมสนั่น! รถแก๊สระเบิดกลางถนน รถติดนานกว่า 5 ชม.ร้อยเอ็ด-ตูมสนั่น! รถแก๊สระเบิดกลางถนน รถติดนานกว่า 5 ชม.ร้อยเอ็ด-ตูมสนั่น! รถแก๊สระเบิดกลางถนน รถติดนานกว่า 5 ชม.ร้อยเอ็ด-ตูมสนั่น! รถแก๊สระเบิดกลางถนน รถติดนานกว่า 5 ชม.ร้อยเอ็ด-ตูมสนั่น! รถแก๊สระเบิดกลางถนน รถติดนานกว่า 5 ชม.ร้อยเอ็ด-ตูมสนั่น! รถแก๊สระเบิดกลางถนน รถติดนานกว่า 5 ชม.ร้อยเอ็ด-ตูมสนั่น! รถแก๊สระเบิดกลางถนน รถติดนานกว่า 5 ชม.ร้อยเอ็ด-ตูมสนั่น! รถแก๊สระเบิดกลางถนน รถติดนานกว่า 5 ชม.ร้อยเอ็ด-ตูมสนั่น! รถแก๊สระเบิดกลางถนน รถติดนานกว่า 5 ชม.ร้อยเอ็ด-ตูมสนั่น! รถแก๊สระเบิดกลางถนน รถติดนานกว่า 5 ชม.ร้อยเอ็ด-ตูมสนั่น! รถแก๊สระเบิดกลางถนน รถติดนานกว่า 5 ชม.ร้อยเอ็ด-ตูมสนั่น!รถแก๊สระเบิดกลางถนน รถติดนานกว่า 5 ชม.

รถแก๊สระเบิด!ขณะเติมเชื้อเพลิงให้รถทำถนนลาดยาง บนถนนสายร้อยเอ็ด-เสลภูมิ บริเวณบ้านหวายหลึม รถเสียหาย 3 คัน บ้านพัง 1 หลัง ส่งผลให้การจราจรติดขัดนานกว่า 5 ชั่วโมง ชาวบ้านอุ้มลูกจูงหลานวิ่งหนีตายออกไปกลางทุ่งนา

เหตุเมื่อ 08.15 น.วันนี้ (9 เม.ย.) หลังรับแจ้ง ตำรวจ สภ.ทุ่งเขาหลวง นำกำลังไปตรวจสอบที่เกิดเหตุพร้อมระดมรถดับเพลิงจากเทศบาลต่างๆ ตำรวจทางหลวงร้อยเอ็ด และ หน่วยกู้ภัยกู้ชีพ ไปช่วยกันฉีดน้ำดับไฟที่ลุกไหม้รถบรรทุกแก๊สอย่างรุนแรงกลาง
ถนนแจ้งสนิท สายร้อยเอ็ด-เสลภูมิ กม.136-137 ส่งผลให้รถทุกชนิดไม่สามารถผ่านได้ เจ้าหน้าที่พยายามฉีดน้ำดับเพลิงกว่า 20 นาที จึงสามารถควบคุมสถานการณไว้ได้

โดยเพลิงได้ลุกลามไหม้รถทำผิวถนนลาดยางขนาดใหญ่ จำนวน 2 คัน และรถบรรทุกแก๊ส LPG ทะเบียน 10- 7988 มหาสารคาม ถูกไฟเผาไหม้แทบไม่เหลือสภาพรถ รวมทั้ง ถังบรรจุแก๊สขนาดใหญ่หนากว่า 20 มมถูกไฟเผา แบนราบเป็นผืนผ้า ใกล้เคียงมีสายไฟฟ้าแรงสูง ป้าย และต้นไม้ถูกไฟไหม้เสียหายกว่า 30 เมตร ห่างไปประมาณ 50 เมตร พบเศษถังแก๊สขนาดใหญ่กว้างประมาณ 2 เมตรคูณ 2 เมตร ปลิวทับหลังคาบ้าน ทำให้กระจกและโครงหลังคาบ้านพังเสียหาย

นางดุษฏี วรรณแก้ว อายุ 40 ปี ซึ่งมาเฝ้าบ้านให้น้องชาย เล่าว่า ขณะเกิดเหตุนั่งอยู่ใต้ถุนบ้าน เห็นคนงานทำถนนลาดยางช่วงดังกล่าว เอารถแก๊สมาจอดข้างกันเพื่อเติมแก๊ส ทันใดนั้นก็เห็นมีเปลวไฟเกิดขึ้นและคนงานพากันวิ่งหนีกระเจิง ตนมองเห็นจึงรีบจูงและอุ้มหลาน 2 คน อายุ 2 ขวบ และ อายุ 8 เดือน วิ่งหนีออกไปกลางทุ่งนาไกลกว่า 200 เมตร ทันใดนั้นก็มีเสียงระเบิดดังสนั่นหวั่นไหว 2 ครั้ง และได้ยินเสียงกระจกบ้านแตก กระทั่งเหตุการณ์สงบกลับมา พบว่าบ้านได้รับความเสียหายค่อนข้างหนัก


ตำรวจสอบสวนทราบว่า ก่อนเกิดเหตุคนงานกำลังทำถนนลาดยาง ระหว่างนั้นแก๊สที่ใช้เป็นเชื้อเพลิงเผาไหม้ยางมะตอยหมด จึงได้ประสานให้รถแก๊สมาส่ง ขณะที่คนงานกำลังเติมแก๊สปรากฏว่าสายแก๊สเกิดรั่วและมีเปลวไฟเกิดขึ้น คนงานตกใจพากันวิ่งหนี ทำให้ไฟลุกท่วมและเกิดแก๊สระเบิดเสียงดังสนั่น เปลวไฟพุ่งสูงกว่า 10 เมตร โชคดีที่ไม่มีใครได้รับบาดเจ็บ ส่วนสาเหตุงเจ้าหน้าที่จะเชิญตัวคนงานที่อยู่ในเหตุการณ์มาสอบสวน และดำเนินการตามกฎหมายต่อไป และจากเหตุการณ์ครั้งนี้ทำให้เส้นทางช่วงดังกล่าวรถทุกชนิดไม่สามารถผ่านได้นานกว่า 5 ชั่วโมง
ขอบคุณภาพ : คุณกิติศักดิ์ ปิยะมโนธรรม งานป้องกันและบรรเทาสาธารณภัยเทศบาลเมืองร้อยเอ็ด

ในประเทศ

อ่านข่าวในประเทศทั้งหมด

APP ของเรา โหลดเลย!

Application Krobkruakao Android

Krobkruakao

Application Krobkruakao IOS Application Krobkruakao Android
Application Ch3Thailand Android

Ch3Thailand

Application Ch3Thailand IOS Application Ch3Thailand Android
Application 3LIVE Android

3Live

Application 3LIVE IOS Application 3LIVE Android

รายการข่าวย้อนหลัง

APPLICATIONS