Ch3Thailand Logo

ข่าว ข่าวด่วน ข่าวเด่น ข่าวสด ข่าววันนี้ ข่าวยอดนิยม ประเด็นร้อน กับ ครอบครัวข่าว3

ร้อยเอ็ด-ตูมสนั่น!รถแก๊สระเบิดกลางถนน รถติดนานกว่า 5 ชม.

หมวดข่าว:ในประเทศ

วันที่ 09 เม.ย. 60 เวลา 12:03:49 น.

จำนวนผู้ชม : 7,922

ร้อยเอ็ด-ตูมสนั่น! รถแก๊สระเบิดกลางถนน รถติดนานกว่า 5 ชม.ร้อยเอ็ด-ตูมสนั่น! รถแก๊สระเบิดกลางถนน รถติดนานกว่า 5 ชม.ร้อยเอ็ด-ตูมสนั่น! รถแก๊สระเบิดกลางถนน รถติดนานกว่า 5 ชม.13+ ร้อยเอ็ด-ตูมสนั่น! รถแก๊สระเบิดกลางถนน รถติดนานกว่า 5 ชม.ร้อยเอ็ด-ตูมสนั่น! รถแก๊สระเบิดกลางถนน รถติดนานกว่า 5 ชม.ร้อยเอ็ด-ตูมสนั่น! รถแก๊สระเบิดกลางถนน รถติดนานกว่า 5 ชม.ร้อยเอ็ด-ตูมสนั่น! รถแก๊สระเบิดกลางถนน รถติดนานกว่า 5 ชม.ร้อยเอ็ด-ตูมสนั่น! รถแก๊สระเบิดกลางถนน รถติดนานกว่า 5 ชม.ร้อยเอ็ด-ตูมสนั่น! รถแก๊สระเบิดกลางถนน รถติดนานกว่า 5 ชม.ร้อยเอ็ด-ตูมสนั่น! รถแก๊สระเบิดกลางถนน รถติดนานกว่า 5 ชม.ร้อยเอ็ด-ตูมสนั่น! รถแก๊สระเบิดกลางถนน รถติดนานกว่า 5 ชม.ร้อยเอ็ด-ตูมสนั่น! รถแก๊สระเบิดกลางถนน รถติดนานกว่า 5 ชม.ร้อยเอ็ด-ตูมสนั่น! รถแก๊สระเบิดกลางถนน รถติดนานกว่า 5 ชม.ร้อยเอ็ด-ตูมสนั่น! รถแก๊สระเบิดกลางถนน รถติดนานกว่า 5 ชม.ร้อยเอ็ด-ตูมสนั่น! รถแก๊สระเบิดกลางถนน รถติดนานกว่า 5 ชม.ร้อยเอ็ด-ตูมสนั่น! รถแก๊สระเบิดกลางถนน รถติดนานกว่า 5 ชม.ร้อยเอ็ด-ตูมสนั่น!รถแก๊สระเบิดกลางถนน รถติดนานกว่า 5 ชม.

รถแก๊สระเบิด!ขณะเติมเชื้อเพลิงให้รถทำถนนลาดยาง บนถนนสายร้อยเอ็ด-เสลภูมิ บริเวณบ้านหวายหลึม รถเสียหาย 3 คัน บ้านพัง 1 หลัง ส่งผลให้การจราจรติดขัดนานกว่า 5 ชั่วโมง ชาวบ้านอุ้มลูกจูงหลานวิ่งหนีตายออกไปกลางทุ่งนา

เหตุเมื่อ 08.15 น.วันนี้ (9 เม.ย.) หลังรับแจ้ง ตำรวจ สภ.ทุ่งเขาหลวง นำกำลังไปตรวจสอบที่เกิดเหตุพร้อมระดมรถดับเพลิงจากเทศบาลต่างๆ ตำรวจทางหลวงร้อยเอ็ด และ หน่วยกู้ภัยกู้ชีพ ไปช่วยกันฉีดน้ำดับไฟที่ลุกไหม้รถบรรทุกแก๊สอย่างรุนแรงกลาง
ถนนแจ้งสนิท สายร้อยเอ็ด-เสลภูมิ กม.136-137 ส่งผลให้รถทุกชนิดไม่สามารถผ่านได้ เจ้าหน้าที่พยายามฉีดน้ำดับเพลิงกว่า 20 นาที จึงสามารถควบคุมสถานการณไว้ได้

โดยเพลิงได้ลุกลามไหม้รถทำผิวถนนลาดยางขนาดใหญ่ จำนวน 2 คัน และรถบรรทุกแก๊ส LPG ทะเบียน 10- 7988 มหาสารคาม ถูกไฟเผาไหม้แทบไม่เหลือสภาพรถ รวมทั้ง ถังบรรจุแก๊สขนาดใหญ่หนากว่า 20 มมถูกไฟเผา แบนราบเป็นผืนผ้า ใกล้เคียงมีสายไฟฟ้าแรงสูง ป้าย และต้นไม้ถูกไฟไหม้เสียหายกว่า 30 เมตร ห่างไปประมาณ 50 เมตร พบเศษถังแก๊สขนาดใหญ่กว้างประมาณ 2 เมตรคูณ 2 เมตร ปลิวทับหลังคาบ้าน ทำให้กระจกและโครงหลังคาบ้านพังเสียหาย

นางดุษฏี วรรณแก้ว อายุ 40 ปี ซึ่งมาเฝ้าบ้านให้น้องชาย เล่าว่า ขณะเกิดเหตุนั่งอยู่ใต้ถุนบ้าน เห็นคนงานทำถนนลาดยางช่วงดังกล่าว เอารถแก๊สมาจอดข้างกันเพื่อเติมแก๊ส ทันใดนั้นก็เห็นมีเปลวไฟเกิดขึ้นและคนงานพากันวิ่งหนีกระเจิง ตนมองเห็นจึงรีบจูงและอุ้มหลาน 2 คน อายุ 2 ขวบ และ อายุ 8 เดือน วิ่งหนีออกไปกลางทุ่งนาไกลกว่า 200 เมตร ทันใดนั้นก็มีเสียงระเบิดดังสนั่นหวั่นไหว 2 ครั้ง และได้ยินเสียงกระจกบ้านแตก กระทั่งเหตุการณ์สงบกลับมา พบว่าบ้านได้รับความเสียหายค่อนข้างหนัก


ตำรวจสอบสวนทราบว่า ก่อนเกิดเหตุคนงานกำลังทำถนนลาดยาง ระหว่างนั้นแก๊สที่ใช้เป็นเชื้อเพลิงเผาไหม้ยางมะตอยหมด จึงได้ประสานให้รถแก๊สมาส่ง ขณะที่คนงานกำลังเติมแก๊สปรากฏว่าสายแก๊สเกิดรั่วและมีเปลวไฟเกิดขึ้น คนงานตกใจพากันวิ่งหนี ทำให้ไฟลุกท่วมและเกิดแก๊สระเบิดเสียงดังสนั่น เปลวไฟพุ่งสูงกว่า 10 เมตร โชคดีที่ไม่มีใครได้รับบาดเจ็บ ส่วนสาเหตุงเจ้าหน้าที่จะเชิญตัวคนงานที่อยู่ในเหตุการณ์มาสอบสวน และดำเนินการตามกฎหมายต่อไป และจากเหตุการณ์ครั้งนี้ทำให้เส้นทางช่วงดังกล่าวรถทุกชนิดไม่สามารถผ่านได้นานกว่า 5 ชั่วโมง
ขอบคุณภาพ : คุณกิติศักดิ์ ปิยะมโนธรรม งานป้องกันและบรรเทาสาธารณภัยเทศบาลเมืองร้อยเอ็ด

ในประเทศ

อ่านข่าวในประเทศทั้งหมด

APP ของเรา โหลดเลย!

Ch3Thailand

Ch3Thailand

Ch3Thailand Ch3Thailand
Mello Thailand

Mello Thailand

Mello Thailand Mello Thailand
Krobkruakao

Krobkruakao

Krobkruakao Krobkruakao

รายการข่าวย้อนหลัง

APPLICATIONS