Ch3Thailand Logo

ข่าว ข่าวด่วน ข่าวเด่น ข่าวสด ข่าววันนี้ ข่าวยอดนิยม ประเด็นร้อน กับ ครอบครัวข่าว3

ปัตตานี-รวบ 2 คนร้ายหมายจับคดีความมั่นคง

หมวดข่าว:ในประเทศ

วันที่ 09 เม.ย. 60 เวลา 11:40:14 น.

จำนวนผู้ชม : 259

เจ้าหน้าที่ติดตามไล่ล่ากลุ่มคนร้ายป่วนจังหวัดปัตตานี โดยลอบวางระเบิดเสาไฟฟ้าเสียหายหลายต้น ล่าสุด สนธิกำลังกว่า 50 นาย ปิดล้อมบ้านแนวร่วมก่อความไม่สงบที่อำเภอหนองจิก จับผู้ต้องหาได้ 3 คน นำตัวไปซักถามเกี่ยวข้องคดีวางระเบิดเสาไฟฟ้าหรือไม่

เมื่อเวลา 05.00 น.กำลังร่วม 3 ฝ่ายทั้งทหาร ตำรวจ ฝ่ายปกครอง จำนวนกว่า 50 นาย เดินทางเข้าปิดล้อมบ้านพักของสมาชิกแนวร่วมในพื้นที่ ตำบลคอลอตันหยง อำเภอหนองจิก จังหวัดปัตตานี เพื่อติดตามจับกุมคนร้ายที่คาดว่าเกี่ยวข้องกับการก่อเหตุลอบวางระเบิดเสาไฟฟ้าหักโค่นเสียหายหลายสิบต้นในพื้นที่ 6 อำเภอ จังหวัดปัตตานี เมื่อกลางดึกวันที่ 6 เม.ย.ที่ผ่านมา 

โดยเข้าปิดล้อมตรวจค้นบ้านไม่มีเลข ซึ่งอยู่ห่างจากหมู่บ้านและเรียกให้บุคคลลที่อยู่ภายในบ้านออกมาแสดงตัว กระทั่งมีบุคคลต้องสงสัย 3 คน เดินออกมาโดยที่ไม่มีเหตุการณ์รุนแรงเกิดขึ้น พบว่า 2 ใน 3 คน เป็นผู้ต้องหาตามหมายจับคดีความมั่นคง ส่วนอีก 1 คน เป็นผู้ต้องสงสัย จึงควบคุมตัวไปสอบสวนที่ค่ายอิงคยุทธบริหาร 

ด้านพลตรี จตุพร กลัมพสุต ผู้บังคับหน่วยเฉพาะกิจปัตตานี เปิดเผยว่าการจับกุมผู้ต้องหาตามหมายจับครั้งนี้ถือเป็นการทำงานร่วมกันทุกฝ่าย โดยเฉพาะประชาชนในพื้นที่ซึ่งเป็นผู้ที่แจ้งเบาะแสการเคลื่อนไหวของบุคคลต่างพื้นที่เข้ามาในหมู่บ้าน เจ้าหน้าที่จึงได้ทำการหาข่าวแล้วจึงนำกำลังเข้าทำการจับกุมทันที ซึ่งจากการตรวจสอบประวัติพบว่า 2 ผู้ต้องหา เคยร่วมกันก่อเหตุในพื้นที่แต่จะมีส่วนเกี่ยวข้องกับการลอบวางระเบิดเสาไฟฟ้าหรือไม่นั้นขึ้นอยู่กับพยานหลักฐานของเจ้าหน้าที่

ส่วนของการติดตามจับกุมกลุ่มคนร้ายที่ลอบวางระเบิดป่วนเมืองเมื่อคืนวันศุกร์ที่ผ่านมา (7เม.ย.)นั้น ขณะนี้ชุดสืบสวนของตำรวจและทหาร ได้ข้อมูลผู้ก่อเหตุในแต่ละพื้นที่แล้วหลายคนซึ่งส่วนใหญ่เป็นกลุ่มเดียวกับที่เคยก่อเหตุ แต่เจ้าหน้าที่ยังไม่มีพยานหลักฐานเพื่อจับกุมตัว แต่บางรายมีหมายจับก็ได้เข้าตรวจสอบในพื้นที่แต่ไม่พบตัวคาดจะหลบหนีไปแล้ว อย่างไรก็ตาม ขอแจ้งไปยังผู้ที่มีความคิดต่างให้หยุดกระทำ และให้ออกมาแสดงตัวเข้าร่วมโครงการพาคนกลับบ้าน เพื่อเข้าสู่กระบวนการยุติธรรมกลับมาร่วมพัฒนาชาติ และได้อยู่ร่วมกับครอบครัว

ส่วนมาตรการดูแลความปลอดภัยหลังจากเกิดเหตุลอบวางระเบิดเสาไฟฟ้า ได้แจ้งไปยังหน่วยกำลังในพื้นที่ 12 อำเภอให้เพิ่มความเข้ม ตั้งจุดตรวจ การลาดตระเวนเพิ่มขึ้น เน้นเรื่องการทำงานแบบบูรณาการทุกฝ่าย และภาคประชาชนเป็นหลักตามนโยบายแม่ทัพภาคที่ 4 ซึ่งจะเพิ่มประสิทธิภาพการทำงานได้วงกว้างโดยเชื่อว่าสถานการณ์จะดีขึ้นตามลำดับ

ในประเทศ

อ่านข่าวในประเทศทั้งหมด

APP ของเรา โหลดเลย!

Application Krobkruakao Android

Krobkruakao

Application Krobkruakao IOS Application Krobkruakao Android
Application Ch3Thailand Android

Ch3Thailand

Application Ch3Thailand IOS Application Ch3Thailand Android
Application 3LIVE Android

3Live

Application 3LIVE IOS Application 3LIVE Android

รายการข่าวย้อนหลัง

APPLICATIONS