Ch3Thailand

ข่าว ข่าวด่วน ข่าวเด่น ข่าวสด ข่าววันนี้ ข่าวยอดนิยม ประเด็นร้อน กับ ครอบครัวข่าว3

รถทัวร์จอดเสีย ปล่อยผู้โดยสารรอบนรถนาน 4 ชม.จนไม่มีอากาศหายใจ

หมวดข่าว:ในประเทศ

วันที่ 08 เม.ย. 60 เวลา 08:26:29 น.

จำนวนผู้ชม : 2,480

ผู้โดยสารโวยรถทัวร์ปรับอากาศจอดเสีย ปล่อยผู้โดยสารนอนอยู่บนรถนานกว่า 4 ชั่วโมง จนไม่มีอากาศหายใจ จนต้องโทรแจ้งตำรวจ 191 มาช่วยเปิดประตูรถ

เมื่อเวลา 05.00 น. (08 เม.ย.) ผู้สื่อข่าวได้รับแจ้งว่า มีรถทัวร์โดยสารปรับอากาศ สายกรุงเทพ-หนองบัวลำภู-ศรีเชียงใหม่ ของบริษัทแห่งหนึ่ง จอดเสียอยู่ริมถนนพหลโยธินขาออกหน้าห้างแมคโคร รังสิต ต.ประชาธิปัตย์ อ.ธัญบุรี จ.ปทุมธานี โดยรถยังติดเครื่องยนต์อยู่ข้างทางจนฝ้าขึ้นกระจก

ผู้โดยสารคนหนึ่ง เล่าให้ฟังว่า นั่งรถคันดังกล่าวมาจากหมอชิตตั้งแต่เวลาประมาณ 00.00 น. โดยก่อนที่รถคันนี้จะออกขนส่งหมอชิตได้มีควันขึ้นอยู่ที่ท้ายรถ พอรถวิ่งมาถึงจุดซื้อตั๋วโดยสารของบริษัท เวลาประมาณ 01.00 น. คนขับรถกับเด็กรถก็ได้นำรถจอดอยู่ข้างทางและสตาร์ทเครื่องทิ้งไว้และให้ผู้โดยสารนอนอยู่บนรถ ส่วนคนขับกับเด็กรถลงไปนอนที่จุดจำหน่ายตั๋วโดยสาร ซึ่งเวลาผ่านไปนานหลายชั่วโมงแล้วคนขับก็ยังไม่กลับมาที่รถและรถก็เปิดประตูออกไปข้างนอกไม่ได้ ทำให้ผู้โดยสารทั้งหมด 54 คนเริ่มหายใจไม่ออกเพราะอากาศไม่ได้ถ่ายเท จึงโทรศัพท์แจ้งเจ้าหน้าที่ตำรวจและเจ้าหน้าที่กู้ภัยให้มาช่วยเหลือ พอออกมาจากรถได้จึงเดินไปถามคนขับรถว่าเกิดอะไรขึ้นทำไมไม่ออกรถ แต่คนขับไม่ยอมคุยด้วย จึงทำให้ผู้โดยสารทุกคนต่างนั่งรอ แต่บางคนรอไม่ไม่ไหวก็ไปขึ้นรถคันอื่นเพื่อที่จะกลับบ้านองตนเอง

ขณะที่คนขับรถทัวร์ บอกกับผู้สื่อข่าวว่า รถเสียและขณะนี้ได้ติดต่อไปทางบริษัทให้นำรถมารับผู้โดยสารแล้วจำนวน 2 คัน มาจากย่านวิภาวดีแต่ไม่ทราบว่าทำไมรถมาช้า ทำให้ผู้โดยสารรอ นอกจากนี้ผู้สื่อข่าวยังสังเกตรถทัวร์คันดังกล่าวว่ามีใบภาษีหมดอายุตั้งแต่ปี 2559 แต่ทำไมยังวิ่งรับส่งผู้โดยสารอยู่ จึงอยากฝากหน่วยงานที่เกี่ยวข้องเร่งแก้ไข เพราะเป็นช่วงที่ประชาชนเดินทางกลับต่างจังหวัดในช่วงเทศกาลสงกรานต์ และเกรงว่าจะไม่ปลอดภัยกับผู้โดยสารได้หากเกิดเหตุการณ์แบบนี้ขึ้นอีก

ในประเทศ

อ่านข่าวในประเทศทั้งหมด

APP ของเรา โหลดเลย!

CH3 Plus

CH3 Plus

CH3 Plus CH3 Plus

รายการข่าวย้อนหลัง

APPLICATIONS