Ch3Thailand Logo

ข่าว ข่าวด่วน ข่าวเด่น ข่าวสด ข่าววันนี้ ข่าวยอดนิยม ประเด็นร้อน กับ ครอบครัวข่าว3

รถทัวร์จอดเสีย ปล่อยผู้โดยสารรอบนรถนาน 4 ชม.จนไม่มีอากาศหายใจ

หมวดข่าว:ในประเทศ

วันที่ 08 เม.ย. 60 เวลา 08:26:29 น.

จำนวนผู้ชม : 2,354

กรุณารอสักครู่...

ผู้โดยสารโวยรถทัวร์ปรับอากาศจอดเสีย ปล่อยผู้โดยสารนอนอยู่บนรถนานกว่า 4 ชั่วโมง จนไม่มีอากาศหายใจ จนต้องโทรแจ้งตำรวจ 191 มาช่วยเปิดประตูรถ

เมื่อเวลา 05.00 น. (08 เม.ย.) ผู้สื่อข่าวได้รับแจ้งว่า มีรถทัวร์โดยสารปรับอากาศ สายกรุงเทพ-หนองบัวลำภู-ศรีเชียงใหม่ ของบริษัทแห่งหนึ่ง จอดเสียอยู่ริมถนนพหลโยธินขาออกหน้าห้างแมคโคร รังสิต ต.ประชาธิปัตย์ อ.ธัญบุรี จ.ปทุมธานี โดยรถยังติดเครื่องยนต์อยู่ข้างทางจนฝ้าขึ้นกระจก

ผู้โดยสารคนหนึ่ง เล่าให้ฟังว่า นั่งรถคันดังกล่าวมาจากหมอชิตตั้งแต่เวลาประมาณ 00.00 น. โดยก่อนที่รถคันนี้จะออกขนส่งหมอชิตได้มีควันขึ้นอยู่ที่ท้ายรถ พอรถวิ่งมาถึงจุดซื้อตั๋วโดยสารของบริษัท เวลาประมาณ 01.00 น. คนขับรถกับเด็กรถก็ได้นำรถจอดอยู่ข้างทางและสตาร์ทเครื่องทิ้งไว้และให้ผู้โดยสารนอนอยู่บนรถ ส่วนคนขับกับเด็กรถลงไปนอนที่จุดจำหน่ายตั๋วโดยสาร ซึ่งเวลาผ่านไปนานหลายชั่วโมงแล้วคนขับก็ยังไม่กลับมาที่รถและรถก็เปิดประตูออกไปข้างนอกไม่ได้ ทำให้ผู้โดยสารทั้งหมด 54 คนเริ่มหายใจไม่ออกเพราะอากาศไม่ได้ถ่ายเท จึงโทรศัพท์แจ้งเจ้าหน้าที่ตำรวจและเจ้าหน้าที่กู้ภัยให้มาช่วยเหลือ พอออกมาจากรถได้จึงเดินไปถามคนขับรถว่าเกิดอะไรขึ้นทำไมไม่ออกรถ แต่คนขับไม่ยอมคุยด้วย จึงทำให้ผู้โดยสารทุกคนต่างนั่งรอ แต่บางคนรอไม่ไม่ไหวก็ไปขึ้นรถคันอื่นเพื่อที่จะกลับบ้านองตนเอง

ขณะที่คนขับรถทัวร์ บอกกับผู้สื่อข่าวว่า รถเสียและขณะนี้ได้ติดต่อไปทางบริษัทให้นำรถมารับผู้โดยสารแล้วจำนวน 2 คัน มาจากย่านวิภาวดีแต่ไม่ทราบว่าทำไมรถมาช้า ทำให้ผู้โดยสารรอ นอกจากนี้ผู้สื่อข่าวยังสังเกตรถทัวร์คันดังกล่าวว่ามีใบภาษีหมดอายุตั้งแต่ปี 2559 แต่ทำไมยังวิ่งรับส่งผู้โดยสารอยู่ จึงอยากฝากหน่วยงานที่เกี่ยวข้องเร่งแก้ไข เพราะเป็นช่วงที่ประชาชนเดินทางกลับต่างจังหวัดในช่วงเทศกาลสงกรานต์ และเกรงว่าจะไม่ปลอดภัยกับผู้โดยสารได้หากเกิดเหตุการณ์แบบนี้ขึ้นอีก

ในประเทศ

อ่านข่าวในประเทศทั้งหมด

APP ของเรา โหลดเลย!

Application Krobkruakao Android

Krobkruakao

Application Krobkruakao IOS Application Krobkruakao Android
Application Ch3Thailand Android

Ch3Thailand

Application Ch3Thailand IOS Application Ch3Thailand Android
Application 3LIVE Android

3Live

Application 3LIVE IOS Application 3LIVE Android

รายการข่าวย้อนหลัง

APPLICATIONS