Ch3Thailand Logo

ข่าว ข่าวด่วน ข่าวเด่น ข่าวสด ข่าววันนี้ ข่าวยอดนิยม ประเด็นร้อน กับ ครอบครัวข่าว3

บึ้มป่วนเมืองปัตตานี 11 จุดไฟดับทั้งเมือง ไร้คนเจ็บ

หมวดข่าว:ในประเทศ

วันที่ 07 เม.ย. 60 เวลา 07:49:02 น.

จำนวนผู้ชม : 178

หลังเที่ยงคืนเศษที่ผ่านมา เกิดเหตุป่วนหลายจุดทั่วเมืองปัตตานี  เริ่มจากมีเสียงดังคล้ายระเบิดอย่างต่อเนื่องใน 12 อำเภอ  จากนั้นไฟฟ้าได้ทยอยดับลง โดยเฉพาะเขตเทศบาลเมืองปัตตานี ไฟฟ้าดับทุกจุดบรรยากาศมืดสนิท ล่าสุดเ จ้าหน้าที่การไฟฟ้าทยอยแก้ไขบางจุดแล้ว

ขณะเจ้าหน้าที่ทุกหน่วยกำลังปฏิบัติหน้าที่ดูแลความเรียบร้อยตามจุดต่างๆ ในพื้นที่รับผิดชอบ ส่วนประชาชนยังดำเนินชีวิตตามปกติในยามค่ำคืน กระทั่งเที่ยงคืนเศษวันนี้ (7 เม.ย.) ปรากฏเสียงคล้ายระเบิดดังขึ้นเป็นระยะในทุกพื้นที่ใน 12 อำเภอของจังหวัดปัตตานี โดยมีเสียงดังอย่างต่อเนื่อง โดยเฉพาะในเขตอำเภอเมือง และ อำเภอหนองจิก มีรายงานได้ยินเสียงระเบิด ประมาณ 7-8 ครั้ง จากนั้นเพียง 30 นาที ไฟฟ้าได้ทยอยดับลงตามพื้นที่ต่างๆ โดยเฉพาะเขตเทศบาลเมืองปัตตานี ไฟฟ้าดับทุกจุด บรรยากาศมืดสนิททำให้ประชาชนต่างตกใจ รีบเดินทางกลับบ้าน มีเพียงเจ้าหน้าที่ตั้งจุดตรวจโดยนำไฟฉายคอยส่อง ทำให้บรรยากาศคืนวันหยุดวันจักรีต่อเนื่องมาเงียบเหงาทันที

ขณะที่มีรายงานจาก สภ.หนองจิก ว่าบริเวณสะพานเกาะเปาะ ถนนสายปัตตานี-ยะลา อำเภอหนองจิก เจ้าหน้าที่ได้เข้าตรวจสอบที่มาของเสียงพบว่าคนร้ายลอบวางระเบิดบริเวณสะพานแต่ไม่มีใครได้รับบาดเจ็บ เจ้าหน้าที่ได้กันพื้นที่ไว้เพื่อเข้าตรวจสอบช่วงเช้า นอกจากนี้ ยังมีการลอบวางระเบิดเสาไฟฟ้าอีกหลายจุด เผายางรถยนต์บนถนนสายปัตตานี-หาดใหญ่ และ ปัตตานี-ยะลา โปรยตะปูเรือใบ

เบื้องต้น เจ้าหน้าที่ได้สรุปสถานการณ์ป่วนที่เกิดขึ้นรวม 11 จุด โดยเฉพาะเหตุลอบวางระเบิด คาดว่า 7-9 จุด อย่างไรก็ตาม เจ้าหน้าที่ต้องรอเข้าตรวจสอบเหตุในช่วงเช้าวันนี้ เพื่อความปลอดภัย ส่วนไฟฟ้าดับเป็นเวลา 1 ชั่วโมง เจ้าหน้าที่การไฟฟ้าเข้าแก้ไขในบางส่วนแล้ว ทำให้เขตเมืองปัตตานีไฟฟ้าเริ่มใช้ได้แล้ว ส่วนอีกหลายพื้นที่ต้องรอแก้ไขในช่วงเช้า

ด้าน พล.ต.ต.ปิยะวัฒน์ เฉลิมศรี ผบก.ภ.จ.ปัตตานี สั่งการทางวิทยุด่วนที่สุดไปยังโรงพักทั้ง 15 แห่งใน 12 อำเภอให้เพิ่มมาตรการคุมเข้มตั้งแต่เวลานี้ เนื่องจากทางการข่าวแจ้งว่ากลุ่มก่อความไม่สงบจะสร้างสถานการณ์พร้อมกันทั้ง 3 จังหวัดชายแดนใต้ตามที่เคยแจ้งเตือนมาก่อนหน้านี้ โดยให้หัวหน้าโรงพักแบ่งกำลังปฏิบัติตามยุทธวิธี พร้อมดูแลความปลอดภัยสถานที่ราชการ สถานบันเทิง และ ประชาชนอย่างเต็มที่

ในประเทศ

อ่านข่าวในประเทศทั้งหมด

APP ของเรา โหลดเลย!

Application Krobkruakao Android

Krobkruakao

Application Krobkruakao IOS Application Krobkruakao Android
Application Ch3Thailand Android

Ch3Thailand

Application Ch3Thailand IOS Application Ch3Thailand Android
Application 3LIVE Android

3Live

Application 3LIVE IOS Application 3LIVE Android

รายการข่าวย้อนหลัง

APPLICATIONS