Ch3Thailand Logo

ข่าว ข่าวด่วน ข่าวเด่น ข่าวสด ข่าววันนี้ ข่าวยอดนิยม ประเด็นร้อน กับ ครอบครัวข่าว3

เตือนจุดเสี่ยงเดินทางช่วงสงกรานต์

หมวดข่าว:ในประเทศ

วันที่ 06 เม.ย. 60 เวลา 21:59:57 น.

จำนวนผู้ชม : 496

กรุณารอสักครู่...

ช่วงเทศกาลสงกรานต์ปีนี้หลายฝ่ายคาดการณ์ว่าจะมีคนเดินทางมากถึง 35 ล้านคน และในบางช่วงของต้นเทศกาลและช่วงวันเดินทางกลับอาจมีการจราจรมากกว่าปกติถึง 3 เท่า โดยกรมทางหลวงได้เร่งปรับปรุงจุดเสี่ยงอุบัติเหตุและตั้งศูนย์มอนิเตอร์การจราจรเพื่ออำนวยความสะดวกในการเดินทางของประชาชน

จากการสำรวจของกรมทางหลวงล่าสุดพบว่า จุดเสี่ยงอันตรายเส้นทางขึ้น-ลงเขาลาดชัน ทางโค้งอันตราย และเส้นทางตรงที่มักพบปัญหาผู้ขับขี่ใช้ความเร็วและเกิดความอ่อนเพลียจากการเดินทางทำให้หลับใน มีทั้งหมด 141 จุดกระจายอยู่ในทั่วประเทศ โดยเจ้าหน้าที่ได้เร่งติดตั้งป้ายแจ้งเตือนผู้ขับขี่เป็นระยะ สัญญาณไฟ และไฟกระพริบให้มองเห็นเส้นทางได้ชัดเจน ติดตั้งการ์ดเรล หรือราวกันตกถนน รวมถึงการทาสีเพิ่มความฝืดบนพื้นถนน เพื่อให้ผู้ขับขี่รู้สึกตัวเมื่อขับผ่านเส้นทางในพื้นที่จุดเสี่ยงอันตราย 

ส่วนการก่อสร้างเส้นทางและปรับปรุงพื้นผิวจราจรบนทางหลวงซึ่งมีอยู่เกือบ 200 โครงการ กว่าครึ่งเป็นการก่อสร้างในเส้นทางเดิมได้แจ้งให้ทางบริษัทผู้รับเหมาหยุดการก่อสร้าง คืนผิวจราจรและเก็บวัสดุก่อสร้างข้างทางให้สามารถเดินทางได้อย่างสะดวกไม่เป็นอันตรายกับผู้ใช้รถใช้ถนน 

อย่างไรก็ตามมีจุดก่อสร้างที่ผู้ขับขี่ต้องเพิ่มความระมัดระวังเพราะเกิดอุบัติบ่อยครั้งในเส้นทาง 304 กบินทร์บุรี-วังน้ำเขียว ซึ่งเดิมเป็นเส้นทางโค้งและแคบอยู่แล้ว ขณะนี้มีการก่อสร้างเจาะลอดใต้อุโมงค์ และมีรถยนต์จำนวนมากที่ใช้เส้นทาง 304 จากภาคตะวันออกมุ่งหน้าสุ่จังหวัดนครราชสีมาซึ่งเป็นประตูสู่ภาคอีสาน 

ขณะเดียวกันก็จะติดตามสภาพการจราจร ในเส้นทางสายหลักทั่วประเทศที่แสดงผลแบบเรียลไทม์จากกล้อง CCTV กว่า 300 ตัว โดยเจ้าหน้าที่จะใช้ข้อมูลปรับแผนการจราจรในเส้นทางที่มีรถหนาแน่น เพื่อให้รถเคลื่อนตัวได้สะดวกมากขึ้น ซึ่งบางวันของการเดินทางอาจมีการจราจรมากกว่าปกติถึง 3 เท่า 

ตั้งแต่วันที่ 10-18 เมษายนนี้ กรมทางหลวงจะร่วมกับตำรวจทางหลวง และหลายหน่วยงานระดมเจ้าหน้าที่กว่า 15,000 คน ประจำจุดให้บริการ 394 แห่งทั่วประเทศตลอด 24 ชั่วโมง รองรับจำนวนผู้ใช้รถใช้ถนน ซึ่งคาดว่าสงกรานต์ปีนี้จะมีผู้เดินทางมากถึง 35 ล้านคน พร้อมตั้งเป้าลดจำนวนอุบัติเหตุบนถนนทางหลวง ให้ได้อย่างน้อยร้อยละ 5 จากปีที่แล้ว

ในประเทศ

อ่านข่าวในประเทศทั้งหมด

APP ของเรา โหลดเลย!

Application Krobkruakao Android

Krobkruakao

Application Krobkruakao IOS Application Krobkruakao Android
Application Ch3Thailand Android

Ch3Thailand

Application Ch3Thailand IOS Application Ch3Thailand Android
Application 3LIVE Android

3Live

Application 3LIVE IOS Application 3LIVE Android

รายการข่าวย้อนหลัง

APPLICATIONS