Ch3Thailand

ข่าว ข่าวด่วน ข่าวเด่น ข่าวสด ข่าววันนี้ ข่าวยอดนิยม ประเด็นร้อน กับ ครอบครัวข่าว3

คนขับรถสิบล้อกลับรถตัดหน้าทำเก๋งเสียหลักชนแท่งปูนเข้าพบตำรวจ

หมวดข่าว:ในประเทศ

วันที่ 04 เม.ย. 60 เวลา 12:16:09 น.

จำนวนผู้ชม : 273

กรณีรถสิบล้อเลี้ยวกลับรถกะทันหันตัดหน้ารถเก๋งมาสด้าที่วิ่งเลนขวา จนเสียหลักพุ่งชนแท่งปูน ทำให้รถได้รับความเสียหาย บนถนนบางนา-ตราด จากนั้นสิบล้อขับหนีไปไม่สนใจแม้แต่จะลงมาดู ซึ่งเที่ยงวันทันเหตุการณ์ นำเสนอไปก่อนหน้านี้ ล่าสุดคนขับรถสิบล้อเข้าให้ปากคำกับเจ้าหน้าที่ตำรวจแล้ว

ภาพจากกล้องหน้ารถของผู้เสียหาย บันทึกวินาทีรถเก๋งมาสด้า 2 ขับมาตามเส้นทางถนนบางนา-ตราด ขาเข้า มุ่งหน้ากรุงเทพฯ โดยรถคันนี้ขับอยู่เลนขวา เมื่อขับมาถึง กม.25/03 มีรถสิบล้อซึ่งวิ่งอยู่เลยซ้าย เลี้ยวกลับรถกะทันหัน คนขับหักหลบทำให้รถพุ่งไปชนกับแท่งปูนขอบทาง เหตุการณ์นี้เกิดขึ้นช่วงเช้าวันที่ 18 มีนาคมที่ผ่านมา ขณะผู้เสียหายกำลังขับรถไปสอบที่มหาวิทยาลัยรามคำแหง 2 โดยมีแฟนสาวนั่งไปด้วย  

ทั้งนี้ เจ้าหน้าที่ตำรวจไล่ดูภาพจากกล้องวงจรปิดตามเส้นทางถนนบางนา-ตราด มุ่งหน้าจังหวัดชลบุรี โดยกล้องบริเวณตู้ยามบางพลีน้อย สามารถจับภาพหมายเลขทะเบียนรถบรรทุกได้ชัดเจนคือ 82-6277 ระยอง 

หลังเกิดเหตุขับหลบหนีไปกลับรถอีกครั้งที่ กม.21 เพื่อมาส่งเหล็กให้กับโรงงานแห่งหนึ่งในพื้นที่บางเสาธง ก่อนเลี้ยวเข้าโรงงานประมาณ 400 เมตร วงจรปิดตรงจุดนี้จับภาพหมายเลขทะเบียนได้เช่นเดียวกัน จนนำไปสู่การติดตามตัวคนขับได้ที่จังหวัดระยอง โดยเจ้าหน้าที่นำหมายเลขทะเบียนรถ ตรวจสอบไปยังบริษัทที่ชายคนดังกล่าวทำงานอยู่

ภาพรถบรรทุกสิบล้อก่อน-หลังเกิดเหตุ ซึ่งนำมาเปรียบเทียบให้เห็นชัดเจนว่าเป็นคันเดียวกัน สังเกตจากรอยถลอกของสีบริเวณหลังคาหน้ารถ หมายเลขรถ ทะเบียนรถ สติ๊กเกอร์ที่ติดอยู่กระจกหน้า ตาข่ายสีฟ้าคลุมเหล็กที่คอกรถ หรือแม้แต่ลักษณะโครงสร้างของตัวรถ ล้วนตรงกันทั้งหมด

ทีมข่าวเที่ยงวันทันเหตุการณ์ ได้รับการเปิดเผยจาก พ.ต.ท.สายชล สุวรรณบุตร รองผู้กำกับการสอบสวน สภ.บางเสาธง ว่าได้ออกหมายเรียกให้คนขับรถสิบล้อมาสอบปากคำแล้ว ยอมรับเป็นคนขับรถสิบล้อจริงโดยวันเกิดเหตุลังเลเรื่องจุดกลับรถ  

ชายคนดังกล่าว ให้การว่า ขับรถถึงโรงงานที่ต้องนำเหล็กไปส่งจึงกลับรถกะทันหัน เป็นเหตุให้รถเก๋งมาสด้าที่วิ่งเลนขวาเสียหลักพุ่งชนแท่งปูน หลังเกิดเหตุได้จอดรถดูก่อนเร่งเครื่องขับรถไปส่งเหล็กตามปกติ เหตุที่ไม่ได้ลงมาช่วยเพราะคิดว่ารถมาสด้าเกิดอุบัติเหตุเอง และเห็นคนมาช่วยแล้ว  ตอนนี้เจ้าหน้าที่ยังไม่ได้แจ้งข้อกล่าวหากับคนขับรถสิบล้อ โดยจะเรียกมาเจรจาไกล่เกลี่ยกับบริษัทประกันอีกครั้ง เนื่องจากตกลงค่าเสียหายกันไม่ได้ โดยบริษัทประกันอ้างว่าขณะเกิดเหตุไม่เห็นแผ่นป้ายทะเบียนรถสิบล้อ และ ไม่มีร่องรอยเฉี่ยวชน

อย่างไรก็ตาม ขณะนี้อยู่ระหว่างรวบรวมพยานหลักฐานเพื่อแจ้งข้อกล่าวหา ขับรถประมาทเป็นเหตุให้ทรัพย์สินผู้อื่นได้รับความเสียหาย ส่วนรถสิบล้อคันเกิดเหตุเจ้าหน้าที่ยึดจอดไว้ที่ สภ.บางเสาธง

ในประเทศ

อ่านข่าวในประเทศทั้งหมด

APP ของเรา โหลดเลย!

CH3 Plus

CH3 Plus

CH3 Plus Application IOSCH3 Plus Application AndroidCH3 Plus Application Huawei

รายการข่าวย้อนหลัง

APPLICATIONS