Ch3Thailand Logo

ข่าว ข่าวด่วน ข่าวเด่น ข่าวสด ข่าววันนี้ ข่าวยอดนิยม ประเด็นร้อน กับ ครอบครัวข่าว3

ปรับ-พักใบอนุญาต 30 วันแท็กซี่ขู่"บอย ถกลเกียรติ"

หมวดข่าว:ในประเทศ

วันที่ 03 เม.ย. 60 เวลา 12:04:57 น.

จำนวนผู้ชม : 207

กรุณารอสักครู่...

ฉาวอีกแล้วกับโชเฟอร์แท็กซี่ ครั้งนี้ไปข่มขู่"บอย ถกลเกียรติ วีรวรรณ"ผู้บริหารสถานีโทรทัศน์ช่องวันในเครือจีเอ็มเอ็มแกรมมี่ และผู้กำกับชื่อดังที่กำลังยืนเรียกรถแท็กซี่พร้อมกับลูกสาว โดยคนขับแท็กซี่ไม่พอใจที่ถูกทุบรถ จึงสั่งให้ยกมือไหว้ขอโทษพร้อมเรียกเก็บเงินค่าเสียหาย จำนวน 1,000 บาท ซึ่งคุณบอยก็ยอมจ่าย เนื่องจากถูกคนขับข่มขู่ว่าพกปืนมาจะทำร้าย 

คลิปที่มีการแชร์จากสมาชิกเฟซบุ๊ก Free night Kub ซึ่งถ่ายระหว่างผู้โดยสารเป็นชายหนุ่มยืนอยู่กับเด็กผู้หญิง มีปากเสียงกับคนขับรถแท็กซี่ โดยคนขับแท็กซี่ตะโกนใส่ผู้โดยสารคนดังกล่าว พร้อมกับกล่าวว่า"ยกมือไหว้ผมสิ ทุบรถผม"ซึ่งผู้โดยสารพยายามอธิบายอะไรบางอย่าง แต่คนขับแท็กซี่ก็ยังมีทีท่าใช้กิริยาวาจาไม่สุภาพ จนชายหนุ่มได้หยิบเงิน 1,000 บาท ให้คนขับแท็กซี่ คนขับแท็กซี่จึงยอมขึ้นรถและขับออกไปอย่างเร็ว

ทั้งนี้ ผู้ที่ถ่ายคลิปเป็นคนขายของละแวกนั้น ได้เดินเข้าไปถามชายคนดังกล่าวว่าจ่ายเงินทำไม ซึ่งชายคนดังกล่าว พูดว่า"เขาบอกว่าจะเอาปืนสักนัดมั๊ย ผมรักษาชีวิตผม และลูกผมก็อยู่ ซึ่งเหตุเริ่มขึ้นจากเขาไม่ยอมรับผู้โดยสาร "หลังจากมีการแชร์คลิปดังกล่าว พบว่า ชายในคลิปคือ บอย-ถกลเกียรติ วีรวรรณ ประธานกรรมการฝ่ายบริหาร สถานีโทรทัศน์ช่องวัน และลูกสาว 

โดย บอย-ถกลเกียรติ ออกมาให้สัมภาษณ์ บอกว่าเหตุการณ์เกิดขึ้นเมื่อคืนวันที่ 1 เมษายน เวลาประมาณ 19.00 น. ตนออกจากบ้านไปซื้อของกับลูกสาวย่านสุขุมวิท โดยเรียกแท็กซี่ 2-3 คัน แต่ถูกปฏิเสธทุกคัน จึงเกิดความหงุดหงิดและใช้มือทุบไปที่รถแท็กซี่จนเกิดเหตุดังกล่าวขึ้น ตอนนี้ได้ปรึกษากับฝ่ายกฎหมายเพื่อรวบรวมหลักฐาน เตรียมแจ้งความที่ สน.ทองหล่อ วันนี้ ซึ่งยังไม่ระบุเวลาที่ชัดเจน 

ผู้สื่อข่าวเที่ยงวันทันเหตุการณ์ ตรวจสอบไปที่กองตรวจการ กรมการขนส่งทางบก ซึ่งได้ดำเนินการตรวจสอบทราบว่า รถแท็กซี่คันดังกล่าว หมายเลขทะเบียน มช-3666 กรุงเทพมหานคร มีนายสุพจน์ มาตร์แสง เป็นผู้ครอบครอง ผู้ขับรถในวันเกิดเหตุชื่อ นายรุ่งนคร ดุลกุล 

ล่าสุด 10.30 น.คนขับแท็กซี่ เข้ารายงานตัวกับกองตรวจการขนส่งทางบกแล้ว เจ้าหน้าที่ได้สอบปากคำ และเปรียบเทียบปรับฐานแสดงกิริยาวาจาไม่สุภาพ และปฏิเสธผู้โดยสาร ความผิดละ 1,000 บาท ส่งตัวอบรมหลักสูตรปลูกจิตสำนึก 3 ชั่วโมง พักใช้ใบอนุญาต 30 วัน จากการตรวจสอบประวัติพบว่า ตั้งแต่ต้นปี 2560 เป็นต้นมา หมายเลขทะเบียนดังกล่าว เคยถูกร้องเรียนแสดงกิริยาวาจาไม่สุภาพกับผู้โดยสารถึง 2 ครั้ง

นายรุ่งนคร คนขับรถแท็กซี่ เผยกับผู้สื่อข่าวว่าวันเกิดเหตุตนจอดรถเปิดไฟว่างอยู่หน้าปากซอยสุขุมวิท 33 ซึ่งเป็นหัวมุมเส้นขาวแดงห้ามจอดรถ ระหว่างนั้นมีชายคนหนึ่งพร้อมบุตรสาวเดินมาขึ้นรถโดยไม่ทราบว่า บอย ถกลเกียรติ เพื่อเรียกใช้บริการแต่ตนปฏิเสธที่จะรับ ทำให้คุณบอยใช้มือทุบรถของตน ตนจึงเดินลงมาเคลียร์จนมีปากเสียงกัน ยันไม่ได้พูดเรื่องนำปืนมาขู่ยิง แค่พูดว่าทุบรถผมอย่างนี้เอาปืนมายิงผมเลยดีกว่า ส่วนเงิน 1,000 บาท ตนไม่ได้เรียกร้องแต่คุณบอยเป็นคนเสนอให้เอง อย่างไรก็ตาม เมื่อคืนที่ผ่านมาได้เดินทางไปพบเจ้าหน้าที่ตำรวจรวจแล้ว

รองอธิบดีกรมการขนส่งทางบก ยืนยันคำเดิมว่า แท็กซี่ที่ทำผิดกฎหมาย ไม่ปฏิบัติตามกฎระเบียบมีเพียงส่วนน้อยเท่านั้นจากจำนวนแท็กซี่ทั้งหมดที่จดทะเบียนกับกรมการขนส่งทางบก กว่า 1 แสนคัน ต่อไปอาจต้องมีมาตรการใหม่ๆ ที่เข้มงวดมากขึ้น ทั้งดำเนินการเปรียบเทียบปรับให้มีอัตราที่สูงขึ้น รวมถึงเพิกถอนใบอนุญาตขับขี่รถโดยสารสาธารณะ โดยกรมฯ จะทำการชี้แจงทำความเข้าใจกับผู้ประกอบการคนขับรถแท็กซี่ ได้รับทราบแนวทางปฏิบัติ พร้อมระบุว่าตอนนี้เตรียมแก้กฎหมายให้มีโทษที่รุนแรงกว่าเดิม เพราะปัจจุบันโทษค่อนข้างต่ำ จึงทำให้คนขับแท็กซี่ไม่เกรงกลัว แม้ไม่สามารถแก้ปัญหาได้ทั้งหมดแต่ต้องทำให้ลดน้อยลง ยอมรับเป็นเรื่องธรรมดาของสังคมที่มีคนทำผิดและฝ่าฝืน อย่างไรก็ตาม ต้องอาศัยคนในสังคมช่วยเป็นหูเป็นตา หากพบคนขับแท็กซี่มีพฤติกรรมไม่เหมาะสม ให้แจ้งกรมการขนส่งทางบกทันที สายด่วน 1584 ตลอด 24 ชั่วโมง 

ผู้สื่อข่าวไปสอบถามคนที่ใช้บริการรถแท็กซี่ บอกว่า อยากให้เจ้าหน้าที่ที่เกี่ยวข้องเร่งแก้ปัญหาอย่างจริงจัง โดยการคัดเลือกคนที่จะมาขับรถรับส่งผู้โดยสาร ขณะที่บางส่วนอยากให้ภาครัฐมีมาตรการควบคุมผู้ประกอบการ และ คนขับแท็กซี่เกี่ยวกับความปลอดภัย เช่นเดียวกับการให้บริการควรแสดงกิริยาที่สุภาพ บางส่วนไม่มั่นใจในการแก้ไขปัญหาของกรมการขนส่งทางบก เพราะแก้อย่างไรก็เป็นเหมือนเดิม

ในประเทศ

อ่านข่าวในประเทศทั้งหมด

APP ของเรา โหลดเลย!

Application Krobkruakao Android

Krobkruakao

Application Krobkruakao IOS Application Krobkruakao Android
Application Ch3Thailand Android

Ch3Thailand

Application Ch3Thailand IOS Application Ch3Thailand Android
Application 3LIVE Android

3Live

Application 3LIVE IOS Application 3LIVE Android

รายการข่าวย้อนหลัง

APPLICATIONS