Ch3Thailand Logo

ข่าว ข่าวด่วน ข่าวเด่น ข่าวสด ข่าววันนี้ ข่าวยอดนิยม ประเด็นร้อน กับ ครอบครัวข่าว3

สมุทรปราการ-ปิดซ่อมสะพานคลองชวดฯหลังไฟไหม้กระทบโครงสร้าง

หมวดข่าว:ในประเทศ

วันที่ 02 เม.ย. 60 เวลา 15:26:28 น.

จำนวนผู้ชม : 1,433

กรมทางหลวงสั่งปิดสะพานคลองชวดลากข้าว ถนนบางนา-ตราด ตำบลบางพลีใหญ่ เพื่อซ่อมแซม หลังความร้อนจากเหตุไฟไหม้ชุมชนใต้สะพานส่งผลกระทบกับโครงสร้าง พร้อมแนะนำให้หลีกเลี่ยงเส้นทางดังกล่าว

เมื่อเวลา 11.30 น.พล.ต.ต.ธรรมนูญ ไตรทิพยพงศ์ ผบก.ภ.จ.สมุทรปราการ พ.ต.อ.ศุภนัฏฐ์ เจริญเรืองสกุล รองผบก. พ.ต.อ.วิชิต บุญชินวุฒิกุล ผกก.สภ.บางแก้ว นายมนตรี เดชาสกุลสม ผู้อำนวยการสำนักงานทางหลวงที่ 13 (กรุงเทพ) นายสมบูรณ์ ชารี ผอ.แขวงทางหลวงสมุทรปราการ พร้อมเจ้าหน้าที่ตำรวจพิสูจน์หลักฐาน 1 สมุทรปราการ เจ้าหน้าที่แผนกศูนย์สร้างและบูรณสะพาน กรมทางหลวง วิศกรทางหลวง และเจ้าหน้าที่วิศวกรการทางพิเศษแห่งประเทศไทย รวมทั้งเจ้าหน้าที่จากกองพิสูจน์หลักฐาน เดินทางไปร่วมตรวจสอบโครงสร้างสะพานข้ามคลองชวดลากข้าว ซึ่งเป็นสะพานสายหลักของถนนบางนา-ตราด ช่วงหลักกิโลเมตรที่ 12 ทั้งขาเข้าและขาออก หลังจากเกิดเหตุเพลิงไหม้ชุมชนที่อยู่ใต้สะพานดังกล่าว ซึ่งเปลวเพลิงได้ลุกท่วมสูงกว่า 3 เมตร และเป็นการลุกไหม้ที่รุนแรงจนส่งผลให้ตัวโครงสร้างสะพานดังกล่าวได้รับผลกระทบไปด้วย 

เบื้องต้น สามารถเข้าตรวจสอบพื้นที่เกิดเหตุแล้วเสร็จไปกว่า 60 เปอร์เซนต์ ซึ่งจากการตรวจสอบตัวโครงสร้างสะพานพบว่าตัวโครงสร้างได้รับความเสียหายอย่างหนัก ซึ่งอาจส่งผลกระทบต่อความปลอดภัยของประชาชนที่สัญจรผ่านไปมา เบื้องต้น เจ้าหน้าที่มีความจำเป็นต้องปิดกั้นการจราจรบางส่วนทั้งขาเข้าและขาออกบนสะพานข้ามคลองแห่งนี้เพื่อทำการซ่อมแซมโครงสร้างของสะพานใหม่ ซึ่งจะแบ่งการซ่อมแซมเป็น 2 ช่วง ช่วงแรกเป็นการซ่อมแซมชั่วคราวเพื่อให้สามารถใช้งานได้ตามปกติ ซึ่งจะต้องใช้เวลาประมาณ 2-3 สัปดาห์ ส่วนการซ่อมแซมระยะยาวจะทำให้กลับมาสมบูรณ์ดังเดิม ซึ่งต้องใช้เวลาไม่ต่ำกว่า 3 เดือนขึ้นไป

ทั้งนี้จะต้องปิดกั้นการจราจรบางส่วนเพื่อให้สามารถเดินรถได้ และส่งผลกระทบต่อประชาชนน้อยที่สุด โดยจะเริ่มปิดถนนช่วงเย็นงวันนี้เป็นต้นไป จึงขอประชาสัมพันธ์ให้ประชาชนทราบว่าหากไม่จำเป็นต้องใช้เส้นทางดังกล่าว ขอให้เลี่ยงไปใช้เส้นทางอื่น หรือใช้เส้นทางด่วนบูรพาวิถีเพื่อความสะดวกในการเดินทาง ขณะที่เสาตอม่อของทางด่วนบูรพาวิถีซึ่งถูกเพลิงลุกไหม้อย่างหนักนั้นเจ้าหน้าที่ผู้เกี่ยวข้องการทางพิเศษแห่งประเทศไทย ได้เข้ามาตรวจสอบแล้วยืนยันว่าในส่วนของตัวโครงสร้างของทางด่วนบูรพาวิถีไม่ได้รับผลกระทบแต่อย่างใด และสามารถใช้งานได้ตามปกติ ขณะที่เจ้าหน้าที่แขวงทางหลวงสมุทรปราการ ได้ส่งเจ้าหน้าที่มาลงบันทึกประวันแจ้งความดำเนินคดีกับผู้ที่กระทำให้เกิดเพลิงไหม้ จนทำให้ทรัพย์สินของราชการ คือ โครงสร้างสะพานได้รับความเสียหาย และแจ้งความดำเนินคดีกับผู้พักอาศัยที่อยู่ใต้สะพานในข้อหาบุกรุกที่ราชการด้วย

ส่วนประชาชนที่ปลูกสร้างบ้านพักอาศัยอยู่ตามใต้สะพาน ใกล้จุดที่เกิดเหตุไฟไหม้เมื่อคืนนี้ ยังมีอยู่อีกจำนวนมาก เพื่อเป็นการป้องกันการเกิดเหตุไฟไหม้ซ้ำอีก เจ้่าหน้าที่กรมทางหลวงได้เข้าไปพูดคุยเพื่อขอความร่วมมือให้ย้ายออกจากใต้สะพาน และ หากยังไม่ให้ความร่วมมือจะเชิญทั้งเจ้าหน้าที่ทหาร และ ตำรวจ เข้ามาดำเนินการทันที และหลังจากเคลียร์พื้นที่แล้วเสร็จจะนำตาข่ายเหล็กมาติดตั้งเพื่อไม่ให้ประชาชนเข้ามาบุกรุกใช้เป็นที่อยู่อาศัย ส่วนความเสียหายขณะนี้ยังไม่สามารถสรุปตัวเลขได้ 

ด้านคดี ตำรวจ สภ.บางแก้ว จังหวัดสมุทรปราการ ได้เชิญตัวนางจวน นิ่วกลาง อายุ 51 ปี ในฐานะพยานที่เห็นว่าต้นเพลิงเกิดมาจากจุดใดมาสอบปากคำ โดยนางจวน เล่าว่าช่วงวานเห็นนายนวย ไม่ทราบนามสกุล ก่อเตาฟืนหุงข้าวทิ้งไว้ก่อนเดินไปซื้อของที่ตลาดกิ่งแก้วซึ่งอยู่ใกล้กับที่เกิดเหตุ จากนั้นไม่นานจึงเกิดเหตุเพลิงไหม้ขึ้นมา 

ขณะที่เจ้าหน้าที่มูลนิธิร่วมกตัญญู และ มูลนิธิป่อเต๊กตึ้ง ร่วมกันนำอาหาร น้ำดื่ม และเครื่องอุปโภค-บริโภค มาให้การช่วยเหลือบรรเทาความเดือดร้อนแก่ผู้ประสบเหตุไฟไหม้ด้วย

ในประเทศ

อ่านข่าวในประเทศทั้งหมด

APP ของเรา โหลดเลย!

Application Krobkruakao Android

Krobkruakao

Application Krobkruakao IOS Application Krobkruakao Android
Application Ch3Thailand Android

Ch3Thailand

Application Ch3Thailand IOS Application Ch3Thailand Android
Application 3LIVE Android

3Live

Application 3LIVE IOS Application 3LIVE Android

รายการข่าวย้อนหลัง

APPLICATIONS