Ch3Thailand Logo

ข่าว ข่าวด่วน ข่าวเด่น ข่าวสด ข่าววันนี้ ข่าวยอดนิยม ประเด็นร้อน กับ ครอบครัวข่าว3

สมุทรปราการ-ไฟไหม้ชุมชนใต้สะพานวอดกว่า 30 หลังคาเรือน เสียชีวิต 1

หมวดข่าว:ในประเทศ

วันที่ 02 เม.ย. 60 เวลา 10:06:35 น.

จำนวนผู้ชม : 862

เช้ามืดวันนี้ ชาวบ้านชุมชนใต้สะพาน อำเภอบางพลี ทยอยกันมาสำรวจบ้านเรือนและข้าวของที่อาจหลงเหลือจากการถูกไฟไหม้วอดไปกว่า 30 หลังคาเรือน ขณะที่ผู้ว่าฯ สมุทรปราการ สั่งตั้งศูนย์ช่วยเหลือผู้ประสบเหตุ

ความคืบหน้าเหตุเพลิงไหม้ชุมชนใต้สะพานคลองชวดลากข้าว ถนนบางนา-ตราด ขาออก หลักกิโลเมตรที่ 12 หมู่ 13 และหมู่ 17 ตำบลบางพลีใหญ่ อำเภอบางพลี จังหวัดสมุทรปราการ เมื่อช่วงค่ำวานนนี้(1เม.ย.) ทำให้บ้านเรือนประชาชนเสียหายไปกว่า 30 หลังคาเรือน และมีผู้เสียชีวิต 1 คน

ล่าสุด บรรยากาศในช่วงเช้ามืดวันนี้ มีประชาชนที่ได้รับผลกระทบจากเพลิงไหม้ทยอยกันออกมาสำรวจข้าวของเครื่องใช้รวมถึงทรัพย์สินของตนเองที่พอหาได้และเหลืออยู่

นายฉลอง คำดี หนึ่งในผู้เสียหาย กล่าวน้ำตาคลอเบ้าว่า ตนเองและครอบครัวมาพักอาศัยอยู่ใต้สะพานแห่งนี้ไม่ต่ำกว่า 10 ปีแล้ว โดยมารดาและบิดายึดอาชีพเก็บของเก่าขาย ส่วนตนเองทำงานโรงงาน โดยผู้ที่มาพักอาศัยส่วนใหญ่มาจากทางภาคอีสาน และไม่มีที่อยู่อาศัยถาวร เป็นคนฐานะยากจนจึงพากันมาตั้งรกรากใต้สะพานแห่งนี้ เพื่อยึดอาชีพเก็บของเก่า รวมถึงค้าขายบางส่วนเพื่อหาเลี้ยงครอบครัว ซึ่งทั้งหมดที่อยู่ยืนยันว่าไม่ใช่บุคคลเร่ร่อนตามที่มีสำนักข่าวบางแห่งระบุแต่อย่างใด แต่ที่มาอาศัยอยู่ใต้สะพานแห่งนี้ เพราะฐานะยากจน หลังเกิดเหตุตนเองและครอบครัว รวมถึงทุกคนที่เคยพักอาศัยอยู่ที่แห่งนี้ ยังไม่ทราบชะตากรรมจากนี้ว่าจะไปพักอาศัยที่ไหนทรัพย์สินเงินทองที่เก็บสะสมไว้ก็ถูกไฟไหม้จนหมด หากวอนถึงรัฐได้ตนเองก็อยากให้เข้ามาเยียวยาผู้ประสพภัยอย่างน้อยก็จัดหาที่พักอาศัยให้

ทั้งนี้ เมื่อเวลา 00.30 ที่ผ่านมา นายชาติชาย อุทัยพันธ์ ผู้ว่าราชการจังหวัดสมุทรปราการ ได้เดินทางมาตรวจสอบที่เกิดเหตุพร้อมด้วย นายสยาม ศิริมงคล รองผู้ว่าราชการจังหวัด และสั่งการในทางอำเภอบางพลีตั้งศูนย์ช่วยเหลือผู้ประสบเหตุเพลิงไหม้ นอกจากนี้ยังสั่งการให้เปิดศูนย์พักพิงชั่วคราวที่ห้องประชุมหลังเก่าของ อบต.บางพลีใหญ่ เพื่อให้ผู้ที่บ้านพักถูกไฟไหม้ได้เข้าพักพิงชั่วคราว เพื่อบรรเทาปัญหาความเดือดร้อน

ขณะเดียวกันได้สั่งห้ามเข้าพื้นที่ใต้สะพานที่เกิดเพลิงไหม้ เนื่องจากเกรงว่าเศษของอิฐและปูนจะหล่นใส่ได้รับอันตราย พร้อมทั้งประสานแขวงการทางให้จัดส่งผู้เชียวชาญด้านโครงสร้างเข้าตรวจสอบถึงความแข็งแรงของสะพานอีกครั้งเพื่อความปลอดภัย นอกจากหนี้ยังได้ประสานเจ้าหน้าที่จากกองพิสูจน์หลักฐาน มาตรวจหาสาเหตุไฟไหม้ในครั้งนี้โดยละเอียดเพื่อดำเนินการตามกฎหมายต่อไป 

ในประเทศ

อ่านข่าวในประเทศทั้งหมด

APP ของเรา โหลดเลย!

Application Krobkruakao Android

Krobkruakao

Application Krobkruakao IOS Application Krobkruakao Android
Application Ch3Thailand Android

Ch3Thailand

Application Ch3Thailand IOS Application Ch3Thailand Android
Application 3LIVE Android

3Live

Application 3LIVE IOS Application 3LIVE Android

รายการข่าวย้อนหลัง

APPLICATIONS