Ch3Thailand Logo

ข่าว ข่าวด่วน ข่าวเด่น ข่าวสด ข่าววันนี้ ข่าวยอดนิยม ประเด็นร้อน กับ ครอบครัวข่าว3

พายุงวงช้างพัดถล่มบ้านชายทะเลบางกระเจ้าเสียหายกว่า 20 หลังคาเรือน

หมวดข่าว:ในประเทศ

วันที่ 01 เม.ย. 60 เวลา 14:17:28 น.

จำนวนผู้ชม : 437

กรุณารอสักครู่...
พายุงวงช้างพัดถล่มบ้านชายทะเลบางกระเจ้าเสียหายกว่า 20 หลังคาเรือนพายุงวงช้างพัดถล่มบ้านชายทะเลบางกระเจ้าเสียหายกว่า 20 หลังคาเรือนพายุงวงช้างพัดถล่มบ้านชายทะเลบางกระเจ้าเสียหายกว่า 20 หลังคาเรือน

เมื่อเวลาประมาณ 05.30 น. ได้เกิดเหตุพายุงวงช้างพัดผ่านหมู่บ้านชายทะเลบางกระเจ้า หมู่ที่ 1 ต.บางกระเจ้า อ.เมือง จ.สมุทรสาคร เป็นเหตุทำให้บ้านเรือนประชาชนกว่า 20 หลังคาเรือนได้รับความเสียหาย และยังมีเสาไฟฟ้าหักโค่นด้วย โดยบ้านที่เสียหายหนักต้องมีการปลูกสร้างใหม่ มีประมาณ 5 หลังคาเรือน ส่วนที่ได้รับความเสียหายเป็นบางส่วนเช่น หลังคาเปิด เสาบ้านหักเป็นบางต้น ประมาณ 16 หลังคาเรือน และนอกจากบ้านเรือนจะเสียหายแล้ว ก็ยังมีข้าวของเครื่องใช้ เสื้อผ้า อุปกรณ์ไฟฟ้าต่างๆ เสียหายจากการเปียกน้ำฝน ซึ่งชาวบ้านที่บ้านเรือนเสียหายพังลงมาทั้งหลัง คนในบ้านต้องช่วยกันขนย้ายข้าวของออกมาให้หมด

ด้านนายสุรศักดิ์ เตชะนิธิสวัสดิ์ นายก อบต.บางกระเจ้า ที่ได้เดินทางมาดูที่เกิดเหตุและตรวจสอบสภาพบ้านเรือนประชาชนที่ได้รับความเสียหายในแต่ละหลังคาเรือนนั้น บอกว่า ขณะนี้ได้สั่งการให้เจ้าหน้าที่ของ อบต.บางกระเจ้า ลงสำรวจความเสียหายในทุกหลังคาเรือนแล้ว พร้อมกับถ่ายสำเนาเอกสารบัตรประชาชนไว้ เพื่อทำเรื่องขอสนับสนุนงบประมาณมาดำเนินการปรับปรุง ซ่อมแซม สร้างใหม่ และช่วยเหลือต่อไป นอกจากนี้ยังได้มีการรายงานให้ทางจังหวัดสมุทรสาครได้รับทราบ และได้ให้เจ้าหน้าที่มาช่วยขนย้ายข้าวของในบ้านเรือนของประชาชนที่พังทั้งคาเรือนออกมาไว้ด้านนอกก่อน ส่วนเรื่องของที่พักอาศัยชั่วคราว ได้จัดเต็นท์มาให้ ซึ่งก็จะเร่งดำเนินการปรับปรุง ซ่อมแซม ให้พี่น้องประชาชนกลับมามีบ้านเรือนได้พักอาศัยตามเดิมอย่างเร็วที่สุด

สำหรับสภาพบ้านเรือนของประชาชนในแถบชายทะเลบ้านบางกระเจ้านั้น ส่วนใหญ่จะปลูกเป็นแบบบ้านชั้นเดียว มีเสาและขื่อทำจากไม้กระบอก มุงด้วยหลังคามุงจาก เป็นบ้านไม่ใหญ่มากนัก เนื่องจากชาวบ้านแถบนี้ส่วนใหญ่จะมีอาชีพรับจ้าง ส่วนพายุงวงช้างที่พัดเข้ามายังหมู่บ้านชายทะเลบางกระเจ้าลูกนี้ เป็นพายุที่พัดมาจากทางด้านบนฝั่งถนน หมุนลงทะเล ซึ่งก็เป็นพายุในลักษณะที่ชาวบ้านไม่เคยคาดการณ์มาก่อน ซึ่งเชื่อว่ามาจากอิทธิพลของพายุฤดูร้อนบริเวณประเทศไทยตอนบนที่กรมอุตุนิยมวิทยาประกาศเตือนอยู่ในขณะนี้

ในประเทศ

อ่านข่าวในประเทศทั้งหมด

APP ของเรา โหลดเลย!

Application Krobkruakao Android

Krobkruakao

Application Krobkruakao IOS Application Krobkruakao Android
Application Ch3Thailand Android

Ch3Thailand

Application Ch3Thailand IOS Application Ch3Thailand Android
Application 3LIVE Android

3Live

Application 3LIVE IOS Application 3LIVE Android

รายการข่าวย้อนหลัง

APPLICATIONS