Ch3Thailand Logo

ข่าว ข่าวด่วน ข่าวเด่น ข่าวสด ข่าววันนี้ ข่าวยอดนิยม ประเด็นร้อน กับ ครอบครัวข่าว3

แถลง ยึดยาบ้า 3.5 ล้านเม็ด ไอซ์ 9 ก.ก.ที่เชียงราย

หมวดข่าว:ในประเทศ

วันที่ 31 มี.ค. 60 เวลา 17:02:25 น.

จำนวนผู้ชม : 614

แถลง ยึดยาบ้า 3.5 ล้านเม็ด ไอซ์ 9 ก.ก.ที่เชียงราย

เมื่อเวลา 15.00 น.หน่วยเฉพาะกิจกรมทหารม้าที่ 3 กองกำลังผาเมือง พล.ต.จิรเดช กมลเพ็ชร ผู้บัญชาการกองกำลังผาเมือง,นายสัมฤทธิ์ สวามิภักดิ์ ปลัดจังหวัดเชียงราย,พ.ต.อ.วิรัช สุมนาพันธุ์ รองผู้บังคับการตำรวจภูธรจังหวัดเชียงราย,พ.อ.สัชฌาการ คุณยศยิ่ง รองผู้บัญชาการมณฑลทหารบกที่ ๓๗,พ.อ.ธงชัย มีอนันต์ รองผู้บังคับหน่วยเฉพาะกิจ กรมทหารม้าที่ ๓,พ.ท.สุพรรณ ร้อยพุทธ ผู้บังคับกองบังคับการควบคุมหน่วยเฉพาะกิจ กรมทหารม้าที่ 3,พ.ต.อ.ทรงกริช อ่อนตะไคร้ ผู้กำกับการสถานีตำรวจภูธรแม่สาย,พ.ต.อ.ภพ มัลเชษร์ฐ ผู้กำกับการสถานีตำรวจภูธรเกาะช้าง,นายชุติเดช มีจันทร์ นายอำเภอแม่สาย,ร.อ.มาฆวัฒน์ ทับโทน ผู้บังคับกองร้อยทหารม้าที่ ๓ และนายคณิศร ภาพีรนนท์ หัวหน้ากลุ่มงานปฏิบัติการข่าว และปราบปราม ยาเสพติด 12 ได้ร่วมกันแถลงข่าว การตรวจยึด และประทะกับขบวนการค้ายาเสพติดที่ชายนแดนด้าน อ.แม่สาย จ.เชียงราย สามารถตรวจยึดยาบ้าได้จำนวน 3,578,000 เม็ด ยาไอซ์ประมาณ 9 กิโลกรัม

โดยเมื่อเวลา 05.00 น.เจ้าหน้าที่ตรวจพบชายต้องสงสัย 1 คน สะพายเป้เดินข้ามแม่น้ำสายจากฝั่งเมียนมา เข้ามาในเขตประเทศไทย จึงได้แสดงตัวเพื่อขอทำการตรวจค้น แต่ชายดังกล่าวกลับทิ้งเป้ และได้วิ่งหลบหนี ข้ามแม่น้ำสายไปยังฝั่งแห่งสหภาพเมียนมา จากการตรวจสอบภายในเป้ พบยาบ้า จำนวน 100 มัด ๆ ละ 2,000 เม็ด รวมยาบ้าประมาณ 200,000 เม็ด

จากนั้น เวลา 07.00 น.ได้ตรวจพบกลุ่มบุคคลต้องสงสัย ประมาณ 10-15 คน สะพายเป้ พร้อมกับมีอาวุธปืนไม่ทราบชนิด จำนวน 2 กระบอก เจ้าหน้าที่จึงได้ส่งสัญญาณให้หยุดเพื่อขอทำการตรวจค้น แต่กลุ่มบุคคลดังกล่าวได้ทิ้งเป้ และวิ่งหลบหนีไปตามภูมิประเทศ หน่วยจึงได้ทำการปิดล้อมพื้นที่ใกล้เคียง พร้อมทั้งจัดชุดสกัดกั้นบริเวณช่องทางตามแนวชายแดน จากการตรวจสอบพื้นที่เบื้องต้น ตรวจพบเป้สะพาย จำนวน 30 ใบ ภายในบรรจุยาบ้าใบละ 50 มัด มัดละ 2,000 เม็ด รวมยาบ้าทั้งสิ้น ประมาณ 3,378,000 เม็ด พร้อมกับยาไอซ์ จำนวน 9 กิโลกรัม

พล.ต.จิรเดช กมลเพ็ชร ผู้บัญชาการกองกำลังผาเมือง กล่าว ในการตรวจยึดยาเสพติดในครั้งนี้ทาสงเจ้าหน้าที่ได้รับการแจ้งข้อมูลจากประชาชนในพื้นที่ซึ่งพบเห็นกลุ่มชายฉกรรจ์กว่า 40 คน เดินลัดเลาะเข้ามาจากชายแดนจึงได้แจ้งฃ่าวให้ทางเจ้าหน้าที่ทราบ จากนั้นก็ได้มีการบูรณาการจากหน่วยงานต่างๆ ในการจัดตั้งจุดตรวจรวมไปถึงการลาดตระเวณ จนสามารถตรวจยึดยาเสพติดจำนวนมากนี้ได้ ซึ่งในช่วงนี้จากการข่าวพบว่าขบวนการค้ายาเสพติดได้มีความเคลื่อนไหวตามแนวชายแดน ซึ่งเจ้าหน้าที่ก็ได้วางมาตรการเข้มงวดกวดขันตามจุดต่าง ๆ ที่ได้รับผิดชอบ เพื่อป้องกันไม่ให้ขบวนการค้ายาเสพติดฉวยโอกาสลักลอบเข้ามาได้ ซึ่งก็จะต้องเข้มงวดตามเส้นทางต่าง ๆ ทั้งที่เคยตรวจพบ และเส้นทางที่คาดว่าจะมีการลำเลียงผ่าน ซึ่งก็จะต้องสวางกำลังหมุนเวียนทุกจุดเพื่อไม่ให้มีการทะลักของยาเสพติดเข้ามาได้

ด้าน พ.ต.อ.วิรัช สุมนาพันธ์ รอง ผบก.ภ.จว.เชียงราย กล่าวว่า ในช่วงเทศกาลสงกรานต์นี้ทางเจ้าหน้าที่ได้บูรณาการทั้ง ทหาร ตำรวจ ปกครอง และประชาชน ในการสกัดกั้นยาเสพติด ซึ่งขบวนการค้ายาเพสติดไม่ได้ฉวยโอกาสเฉพาะในช่วงเทศกาลเท่านั้น แต่จะฉวยโอกาสตลอดเวลาที่เจ้าหน้าที่เผลอ ซึ่งก็ต้องเข้มงวดตลอดเวลา อย่างไรก็ตาม ก็ต้องขออภัยประชฃาชนและนักท่องเที่ยวในช่วงนี้หากมีการเข้มงวดตรวจตราตามด่านตรวจต่าง ๆ ซึ่งอาจจะทำให้การเดินทางล่าช้า ก็ต้องขอความร่วมมือกับประชาชน ทั้งหมดก็เพื่อเป็นการป้องกันไม่ให้มียาเสพติดหลุดรอดเข้ามาในประเทศของเราได้

ในประเทศ

อ่านข่าวในประเทศทั้งหมด

APP ของเรา โหลดเลย!

Application Krobkruakao Android

Krobkruakao

Application Krobkruakao IOS Application Krobkruakao Android
Application Ch3Thailand Android

Ch3Thailand

Application Ch3Thailand IOS Application Ch3Thailand Android
Application 3LIVE Android

3Live

Application 3LIVE IOS Application 3LIVE Android

รายการข่าวย้อนหลัง

APPLICATIONS