Ch3Thailand Logo

ข่าว ข่าวด่วน ข่าวเด่น ข่าวสด ข่าววันนี้ ข่าวยอดนิยม ประเด็นร้อน กับ ครอบครัวข่าว3

กทม.จัดกิจกรรม"เปิดเส้นทางจักรยานใหม่พร้อมปลูกต้นรวงผึ้ง"ณ สวนวชิรเบญจทัศ 30 มีนาคม นี้

หมวดข่าว:ในประเทศ

วันที่ 30 มี.ค. 60 เวลา 20:50:27 น.

จำนวนผู้ชม : 204

30 มีนาคม 2560 เวลา 16.30 น. กรุงเทพมหานคร โดยสำนักสิ่งแวดล้อม จัดกิจกรรม"เปิดเส้นทางจักรยานแห่งใหม่พร้อมปลูกต้นรวงผึ้ง"ณ สวนวชิรเบญจทัศ โดยมี พลเอก อนุพงษ์ เผ่าจินดา รัฐมนตรีว่าการกระทรวงมหาดไทยเป็นประธาน พร้อมด้วย พลตำรวจเอก อัศวิน ขวัญเมือง ผู้ว่าราชการกรุงเทพมหานครและคณะผู้บริหารกรุงเทพมหานครคอยให้การต้อนรับ

ในการนี้ พลเอก อนุพงษ์ เผ่าจินดา รัฐมนตรีว่าการกระทรวงมหาดไทย ประธานในพิธี พร้อมด้วย พลตำรวจเอก อัศวิน ขวัญเมือง ผู้ว่าราชการกรุงเทพมหานคร ร่วมปั่นจักรยานบนเส้นทางจักรยานใหม่ ซึ่งเป็นเส้นทางที่จัดสร้างขึ้นโดยมีวัตถุประสงค์เพื่ออำนวยความสะดวกให้แก่ผู้ใช้บริการและป้องกันอุบัติเหตุที่อาจเกิดขึ้น มีจุดเริ่มต้นที่บริเวณประตูทางเข้าด้านหน้าสวนวนซ้ายกลับมาบรรจบ ณ จุดเริ่มต้น ระยะทางรวม 3.2 กิโลกรัม ทั้งนี้ได้กำหนดเส้นทางจักรยานเดิมให้เป็นเส้นทางเดิน-วิ่ง ออกกำลังกาย คาดว่าจะสามารถช่วยลดปัญหาเดือดร้อนรำคาญและอุบัติเหตุลงได้เป็นอย่างมาก

จากนั้นได้ร่วมปลูกต้นรวงผึ้ง ณ บริเวณลานรวงผึ้ง โดยกำหนดปลูกเพิ่มจำนวน 70 ต้น ตามนโยบายปลูกต้นรวงผึ้งเฉลิมพระเกียรติ สมเด็จพระเจ้าอยู่หัวมหาวชิราลงกรณ บดินทรเทพยวรางกูร จำนวน 110 ต้น ซึ่งได้ปลูกไปแล้ว จำนวน 40 ต้น เมื่อวันที่ 22 ธันวาคม 2559 สวนวชิรเบญจทัศ มีพื้นที่ 375 ไร่ เป็นสวนสาธารณะที่ได้รับพระราชททานชื่อจาก สมเด็จพระเจ้าอยู่หัวมหาวชิราลงกรณ บดินทรเทพยวรางกูร เมื่อครั้งดำรงพระยศ สมเด็จพระบรมโอรสาธิราชฯ สยามมกุฎราชกุมาร เมื่อวันที่ 9 สิงหาคม 2545 ในโอกาสทรงเจริญพระชนมพรรษาครบ 50 พรรษา โดยทรงพระกรุณาโปรดเกล้าฯ พระราชทานพระราชปรารภ"ขอให้สวนแห่งนี้จงสถิตสถาพร เป็นสวนครอบครัวแห่งเมือง ที่บุคคลทุกคนทุกเพศวัย ได้เข้ามาใช้เป็นสถานที่พักผ่อนหย่อนใจ ออกกำลังกายและทำกิจกรรมร่วมกัน เพื่อเสริมสร้างความสัมพันธ์อันดีในครอบครัวและสร้างสรรค์ความเอื้ออาทรต่อกันระหว่างบุคคลในสังคม สมตามเจตจำนงที่ตั้งไว้ทุกประการ"

นอกจากนี้ได้เดินทางไปเยี่ยมชมศูนย์การศึกษาและอนุรักษ์สิ่งแวดล้อมบางซื่อ ตั้งอยู่ภายบริเวณสวนวชิรเบญจทัศ ซึ่งถือเป็นศูนย์ฯ แห่งแรกของประเทศไทยที่มีระบบบำบัดน้ำเสียใต้ดิน เป็นแหล่งเรียนรู้ด้านการจัดการด้านสิ่งแวดล้อมในกรุงเทพมหานคร สำหรับประชาชนทั่วไป รวมทั้งเผยแพร่พระราชกรณียกิจด้านการจัดการสิ่งแวดล้อมของพระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช

ในประเทศ

อ่านข่าวในประเทศทั้งหมด

APP ของเรา โหลดเลย!

Application Krobkruakao Android

Krobkruakao

Application Krobkruakao IOS Application Krobkruakao Android
Application Ch3Thailand Android

Ch3Thailand

Application Ch3Thailand IOS Application Ch3Thailand Android
Application 3LIVE Android

3Live

Application 3LIVE IOS Application 3LIVE Android

รายการข่าวย้อนหลัง

APPLICATIONS