Ch3Thailand Logo

ข่าว ข่าวด่วน ข่าวเด่น ข่าวสด ข่าววันนี้ ข่าวยอดนิยม ประเด็นร้อน กับ ครอบครัวข่าว3

ทายาทเครื่องดื่มชูกำลังขอเลื่อนเข้าพบอัยการ อ้างติดภารกิจอยู่ต่างประเทศ

หมวดข่าว:ในประเทศ

วันที่ 30 มี.ค. 60 เวลา 12:07:57 น.

จำนวนผู้ชม : 258

กรุณารอสักครู่...

คดีนายวรยุทธ อยู่วิทยา ขับรถชนตำรวจเสียชีวิต คดีนี้ผ่านมากว่า 5 ปี ยังไม่มีการสั่งฟ้อง ทำให้ข้อหาขับรถเร็วหมดอายุความ ล่าสุด อัยการสูงสุด แจงว่าผู้ต้องหาคดีนี้ขอเลื่อนเข้าพบอัยการอีกครั้งจากเดิมวันนี้ไปเป็นวันที่ 27 เมษายนนี้ 

นายประยุทธ เพชรคุณ รองโฆษกสำนักงานอัยการสูงสุด กล่าวถึงคดีนายวรยุทธ อยู่วิทยา ขับรถเฟอร์รารี่ ชนดาบตำรวจวิเชียร กลั่นประเสริฐ ผู้บังคับหมู่งานปราบปราม สน.ทองหล่อ เสียชีวิต เมื่อวันที่ 3 กันยายน ปี 55 ว่าวันนี้ได้นัดให้นายวรยุทธ เข้าพบพนักงานอัยการเพื่อนำตัวส่งฟ้องศาล แต่นายวรยุทธ ทำหนังสือขอเลื่อนอ้างติดภารกิจอยู่ที่ประเทศอังกฤษ และร้องขอความเป็นธรรมให้สอบพยานใหม่หลายครั้งในประเด็นเกี่ยวกับความเร็ว รวมถึงร้องไปยังคณะกรรมาธิการกฎหมาย กระบวนการยุติธรรม และกิจการตำรวจ สภานิติบัญญัติแห่งชาติ เมื่อวันที่ 23 มีนาคมที่ผ่านมา ซึ่งอธิบดีอัยการ สำนักงานคดีอาญากรุงเทพใต้ อนุญาตให้เลื่อนเป็นวันที่ 27 เมษายนนี้ โดยกำชับผ่านทนายความไม่ให้เลื่อนเข้าพบอีก หากยังขอเลื่อนโดยใช้เหตุผลเก่าอีกจะพิจารณาออกหมายจับต่อไป

คดีนี้พนักงานสอบสวน แจ้งข้อกล่าวหานายวรยุทธ ขับรถเร็วเกินกว่าอัตราที่กฎหมายกำหนด ขับรถโดยประมาทเป็นเหตุให้ผู้อื่นถึงแก่ความตาย และ ขับรถหลบหนีไม่ให้การช่วยเหลือ โดยข้อหาขับรถเร็วเกินกว่ากำหนด มีอายุความเพียง 1 ปี ซึ่งหมดอายุความไปแล้ว แต่ข้อหาขับรถโดยประมาท มีอายุความ 15 ปี จะหมดอายุความวันที่ 23 กันยายน 2570 

ส่วนข้อหาหลบหนีไม่ให้การช่วยเหลือ มีอายุความ 5 ปี จะหมดอายุความ วันที่ 23 กันยายนนี้ ซึ่งสำนักงานอัยการ ยืนยันไม่ได้นิ่งนอนใจ มีการติดตามเร่งรัดคดีมาโดยตลอด แต่ผู้ต้องหาขอเลื่อน และยื่นขอความเป็นธรรมในหน่วยงานต่างๆ ทำให้เกิดความล่าช้า 

ขณะที่ตำรวจเองก็ชี้แจงว่าอยู่ระว่างการตรวจสอบกรณีที่สื่อต่างประเทศระบุว่า ทายาทเครื่องดื่มชูกำลัง ที่ขับรถชนนายดาบตำรวจ สน.ทองหล่อเสียชีวิต เมื่อปี 2555 ใช้ชีวิตอยู่ต่างประเทศ แต่คดีไม่คืบ 

พลตำรวจโทศานิตย์ มหถาวร ผู้บัญชาการตำรวจนครบาล เปิดเผยว่า ขณะนี้ตำรวจกำลังตรวจสอบการเดินทางเข้าออกนอกประเทศของ ทายาทเครื่องดื่มชูกำลัง ซึ่งก็ทราบว่าคดีนี้สิ้นสุดไปนานแล้ว โดยขั้นตอนของพนักงานสอบสวนได้ส่งสำนวนไปให้อัยการสูงสุดแล้ว อยู่ที่ว่าอัยการสูงสุดจะร้องขอให้ตรวจสอบสำนวนเพิ่มเติมหรือไม่ ซึ่งตำรวจก็ไม่อยากก้าวล่วงอำนาจศาล

ขณะที่รายงานข่าวแจ้งว่า กรณีที่ทายาทเครื่องดื่มชูกำลังเดินทางไปต่างประเทศ ภายหลังจาก ได้รับการปล่อยตัวชั่วคราว จากพนักงานสอบสวน ทำให้คดีดังกล่าวมีความซับซ้อนไม่ชอบมาพากลหลายอย่าง ทางสำนักงานตำรวจแห่งชาติก็ได้ตั้งคณะกรรมการสอบพนักงานสอบสวนเรื่องข้อบกพร่องแล้ว ที่ปล่อยตัวชั่วคราวให้กับผู้ต้องหา ซึ่งอยู่ในขั้นตอนการพิจารณาข้อบกพร่อง  

อย่างไรก็ตาม ด้วยความที่ทายาทเครื่องดื่มชูกำลังมีทีมทนายที่เก่งและมีความเชี่ยวชาญจึง ใช้ช่องไหว่ของกฎหมาย โดยขอความเป็นธรรมให้สอบสวนคดีใหม่ตลอดเมื่อมีโอกาส ซึ่งอาจเป็นสาเหตุที่ทำให้คดีไม่คืบหรือไม่

ในประเทศ

อ่านข่าวในประเทศทั้งหมด

APP ของเรา โหลดเลย!

Application Krobkruakao Android

Krobkruakao

Application Krobkruakao IOS Application Krobkruakao Android
Application Ch3Thailand Android

Ch3Thailand

Application Ch3Thailand IOS Application Ch3Thailand Android
Application 3LIVE Android

3Live

Application 3LIVE IOS Application 3LIVE Android

รายการข่าวย้อนหลัง

APPLICATIONS