Ch3Thailand Logo

ข่าว ข่าวด่วน ข่าวเด่น ข่าวสด ข่าววันนี้ ข่าวยอดนิยม ประเด็นร้อน กับ ครอบครัวข่าว3

พ่อน้องมิน ถึงเกาหลีใต้เยี่ยมลูกสาวหมดสติเป็นเจ้าหญิงนิทรา

หมวดข่าว:ในประเทศ

วันที่ 28 มี.ค. 60 เวลา 15:36:55 น.

จำนวนผู้ชม : 963

กรุณารอสักครู่...

พ่อน้องมิน เดินทางถึงเกาหลีใต้เพื่อเยี่ยมอาการ หลังลูกสาวเกิดช็อคหมดสติ กลายเป็นเจ้าหญิงนิทรา ระหว่างเดินทางไปเที่ยวกับเพื่อน และเข้ารักษาตัวอยู่ที่โรงพยาบาลในกรุงโซล 

โดยช่วงเช้าวันนี้ (28 มี.ค.) คุณพ่อของนางสาวระภีภรณ์ นาสะอ้าน หรือ น้องมิน เดินทางถึงเกาหลีใต้ ซึ่งมีเจ้าหน้าที่สถานทูตฯ ไทยได้พาไปเยี่ยมลูกสาวและพูดคุยกับแพทย์แล้ว แพทย์แจ้งว่าอาการของน้องมินโดยรวมดีขึ้น แม้ว่าจะยังไม่รู้สึกตัวก็ตาม แต่ยังไม่อนุญาตให้นำตัวกลับมารักษาต่อที่เมืองไทย ซึ่งในระหว่างนี้ทางสถานทูตฯ จะสำรองจ่ายค่ารักษาให้ก่อน โดยคุณพ่อจะเซ็นต์รับสภาพหนี้และตกลงวิธีชำระเงินกันต่อไป

ขณะที่ก่อนหน้านี้ช่วงเดือนมกราคม มีน้องคนหนึ่งก็เคยประสบเหตุคล้าย ๆ กัน คือเคสของน้องจุ๊บจิ๊บ นางสาววันวิสาข์ ใจจันทร์ ที่ไปเกิดอาการหัวใจวายเฉียบพลันจากอากาศหนาวจัด ระหว่างไปเที่ยวกับเพื่อนที่ญี่ปุ่น ล่าสุด กระทรวงการต่างประเทศแจ้งว่า น้องยังรักษาตัวอยู่ที่ญี่ปุ่น แต่รู้สึกตัว เริ่มรับรู้และสื่อสารได้แล้ว มีคุณแม่คอยดูแลใกล้ชิด โดยกระทรวงการต่างประเทศได้ให้กู้ยืมค่ารักษาจากกองทุนผู้ตกทุกข์ได้ยากในต่างประเทศสำหรับจ่ายค่ารักษาและเป็นค่าใช้จ่ายของคุณแม่

มีข้อมูลจากกระทรวงสาธารณสุขพบว่า ชาวไทยนิยมไปเที่ยวต่างประเทศ ปีละกว่า 3,000,000 คน ในจำนวนนี้ ร้อยละ 55  มักเกิดปัญหาสุขภาพ และร้อยละ 8 มีปัญหาด้านสุขภาพที่ต้องพบแพทย์ ที่น่าเป็นห่วงคือ พบว่า 1 ใน 100,000 คน เสียชีวิต จากโรคที่สามารถป้องกันได้ ดังนั้นผู้ที่มีปัญหาสุขภาพควรปรึกษาแพทย์ก่อนการเดินทาง ผู้ที่มีโรคประจำตัวต้องเตรียมยาประจำตัวและเอกสารทางการแพทย์ที่จำเป็นติดตัวไปด้วยเสมอ
ในประเทศ

อ่านข่าวในประเทศทั้งหมด

APP ของเรา โหลดเลย!

Application Krobkruakao Android

Krobkruakao

Application Krobkruakao IOS Application Krobkruakao Android
Application Ch3Thailand Android

Ch3Thailand

Application Ch3Thailand IOS Application Ch3Thailand Android
Application 3LIVE Android

3Live

Application 3LIVE IOS Application 3LIVE Android

รายการข่าวย้อนหลัง

APPLICATIONS