Ch3Thailand Logo

ข่าว ข่าวด่วน ข่าวเด่น ข่าวสด ข่าววันนี้ ข่าวยอดนิยม ประเด็นร้อน กับ ครอบครัวข่าว3

แกะรอย..คนร้ายตีหัวกรรมการมวย ยิง รปภ.ดับ

หมวดข่าว:ในประเทศ

วันที่ 27 มี.ค. 60 เวลา 12:06:53 น.

จำนวนผู้ชม : 370

กรุณารอสักครู่...

ตำรวจเร่งสืบสวนสอบสวนเพื่อคลี่คลายคดี 2 คนร้ายใช้ไม้ตีหัว นายอุดม คดีกระจ่าง ประธานกรรมการฝ่ายเทคนิค สนามมวยลุมพินี ได้รับบาดเจ็บ และใช้ปืนยิง รปภ.เสียชีวิตขณะวิ่งเข้าไปช่วยแล้วขี่รถจักรยานยนต์หลบหนี เจ้าหน้าที่ตั้งประเด็นทั้งเรื่องส่วนตัว และความขัดแย้งในวงการมวย ซึ่งอาจมีกลุ่มเสียผลประโยชน์เกิดความไม่พอใจผลการตัดสิน      

เหตุเกิดที่สนามมวยลุมพินี ถนนรามอินทรา เมื่อวันที่ 24 มีนาคมที่ผ่านมา ทีมข่าวเที่ยงวันทันเหตุการณ์ ลงพื้นที่แกะรอยคนร้ายจากกล้องวงจรปิด เพื่อหาเบาะแสและเส้นทางการหลบหนี โดยเฉพาะสนามมวยลุมพินี มีวงจรปิดทั้งหมด 3 กล้องที่จับภาพได้

กล้องวงจรปิดที่ติดตั้งอยู่บริเวณทางเข้า จับภาพขณะคนร้าย 2 คน ขับขี่รถจักรยานยนต์ฮอนด้า คลิก ไม่ติดแผ่นป้ายทะเบียน เข้าไปภายในสนามมวย เมื่อเวลา 12.52 น.เพื่อเข้าไปก่อเหตุ จากนั้นขี่ จยย.ออกจากจุดดังกล่าวเวลา 12.53 น.เลี้ยวซ้ายมุ่งหน้าวงเวียนบางเขน

ส่วนกล้องอีกตัวติดตั้งอยู่ภายในอาคาร จากภาพจะเห็นนายอุดม ขับรถยนต์กระบะ อีซูซุ ทะเบียน วย-5193 กรุงเทพ มหานคร มาจอดด้านข้างสนามมวยแล้วยกกระติกน้ำ ข้าวของที่จะนำมาขายลงจากรถ โดยวันเกิดเหตุเวลา 16.00 น. มีการชกมวยไทยลีกซึ่งนายอุดม มารอเป็นกรรมการตัดสินด้วย ระหว่างที่นายอุดม กำลังยืนคุยโทรศัพท์อยู่นั้น ได้มีคนร้าย 2 คน ขี่รถจักรยานยนต์มาจอดใกล้กับรถกระบะของนายอุดม จากนั้น 1 ใน 2 คนร้ายใส่หมวกกันน็อคปิดบังใบหน้า เดินมาใช้ไม้ตีไปที่หัวนายอุดม และดูเหมือนมีการชกต่อยกันเกิดขึ้น ขณะนั้นนายอนุชา ประทุมมา เจ้าหน้าที่รักษาความปลอดภัยสนามมวย ซึ่งนั่งอยู่ที่ตู้ยาม วิ่งเข้าไปช่วย คนร้ายอีกคนที่นั่งคร่อมอยู่บนรถจักรยานยนต์ ได้ใช้ปืนยิงใส่นายอนุชา เสียชีวิตคาที่และหลบหนีไป ใช้เวลาก่อเหตุไม่ถึง 1 นาที ส่วนนายอุดม เมื่อได้ยินเสียงปืนก็วิ่งขึ้นไปหลบบนอาคาร

กล้องวงจรปิดอีกตัวจับภาพได้บริเวณข้างสนามมวย เห็นภาพคนร้ายขี่จักรยานยนต์ วนมาแล้วไปจอดใกล้กับรถของนายอุดม ก่อนจะลงมือก่อเหตุอย่างอุกอาจ มุมนี้พอจะเห็นจังหวะที่นายอนุชา ต่อสู้กับคนร้ายที่ใช้ไม้ตีนายอุดม และเห็นคนร้ายซึ่งนั่งรออยู่ที่รถจักรยานยนต์ชักปืนขึ้นมายิง ขณะที่นายอุดม ซึ่งได้รับบาดเจ็บเดินเข้ามาด้านในอาคารโดยมีคนที่อยู่บริเวณนั้นให้การช่วยเหลือ

ทีมข่าวเดินทางไปติดตามความคืบหน้าของคดีที่ สน.บางเขน ได้รับการเปิดเผยจาก พ.ต.ท.ปรเมษฐ โพยนอก รองผู้กำกับการ ฝ่ายสืบสวนสอบสวน สน.บางเขน บอกว่า เจ้าหน้าที่จะเร่งติดตามคนร้ายมาดำเนินคดีให้ได้เร็วที่สุด และลงพื้นที่เก็บหลักฐานเพิ่มเติม อาทิ วัตถุพยานหลักฐานต่างๆ และภาพจากกล้องวงจรปิด ตามเส้นทางที่คาดว่าคนร้ายใช้หลบหนี

หลังจากที่คนร้ายลงมือก่อเหตุแล้วได้ขับขี่รถจักรยานยนต์หลบหนีไป โดยใช้เส้นทางถนนรามอินทราขาเข้า มุ่งหน้าวงเวียนบางเขน มีความเป็นไปได้ว่าอาจหนีไปทางถนนพหลโยธินทั้งขาออกและขาเข้า หรืออาจกลับรถย้อนมาตามเส้นทางถนนรามอินทราขาออก แต่เจ้าหน้าที่ระบุว่าน่าจะหนีไปเส้นทางถนนพหลโยธินขาเข้า และถนนแจ้งวัฒนะ มุ่งหน้าจังหวัดนนทบุรี

ด้าน พล.ต.ท.ศานิตย์ มหถาวร ผบช.น.บอกกับทีมข่าวว่า คดีนี้ไม่เกิน 1 สัปดาห์ น่าจะมีความชัดเจน ทั้งนี้ได้สั่งการให้ชุดสืบสวน ลงพื้นที่หาหลักฐานทั้งพยานวัตถุ พยานบุคคล โดยได้สอบพยานปากสำคัญไปแล้วส่วนหนึ่งเพื่อคลายข้อสงสัย โดยเฉพาะคนในวงการตัดสินผลมวย หนึ่งในนั้นคือเสี่ยอักษรย่อ ข ที่มีภาพปรากฏตามใบปลิวคู่กับนายอุดม และมีข้อความระบุประมาณว่า"มีการใช้เงินซื้อกรรมการตัดสินเวทีมวยลุมพินี"นี่จึงเป็นหลักฐานสำคัญที่ตำรวจได้มาหลังเกิดเหตุ ใบปลิวนี้ถูกเผยแพร่ตั้งแต่เดือนธันวาคม ปี 59 อย่างไรก็ตาม ลักษณะการก่อเหตุของคนร้ายไม่ต้องการถึงขั้นเอาชีวิต แค่สั่งสอนเท่านั้น แต่ต้องจับกุมให้ได้ ส่วนพยานหลักฐานเศษกระสุนที่เก็บได้ในพื้นที่เกิดเหตุ และไม้ที่คนร้ายนำไปทิ้งในคูน้ำห่างจากจุดเกิดเหตุประมาณ 800 เมตร เพื่อทำลายหลักฐาน ผลตรวจเปรียบเทียบ DNA  จากเล็บ เสื้อผ้าของผู้ตายขณะกอดรัดต่อสู้กับคนร้าย จะเป็นหลักฐานชิ้นสำคัญนำไปสู่การติดตามตัวคนร้าย

ทีมข่าวพยายามติดต่อกับนายอุดม ซึ่งนอนรักษาอาการอยู่ที่โรงพยาบาลพระมงกุฏเกล้า แต่ปฏิเสธให้สัมภาษณ์ โดยให้การกับเจ้าหน้าที่ว่า ข้อความในใบปลิวไม่เป็นความจริง ส่วนการจัดกรรมการตัดสินผลการชกมวยนั้นจะจัดผู้ที่เดินทางมาเป็นกรรมการในวันที่มีการแข่งขันเท่านั้น ไม่มีการจัดล่วงหน้าป้องกันการใช้เงินซื้อกรรมการ ยืนยันไม่เคยขัดแย้งกับใครทั้งเรื่องส่วนตัวและที่สนามมวย


ขณะที่ล่าสุด พันตำรวจเอก กฤษณะ พัฒนเจริญ รองโฆษกสำนักงานตำรวจแห่งชาติ เปิดเผยว่าศาลอาญา รัชดา อนุมัติหมายจับชายไทยไม่ทราบชื่อตามภาพจากกล้องวงจรปิดจำนวน 2 คน ในความผิดฐานฆ่าผู้อื่นและทำร้ายร่างกายมีและใช้อาวุธปืนฯ ในคดีทำร้ายร่างกายนายอุดม ดีกระจ่าง ประธานกรรมการฝ่ายเทคนิค (กรรมการผู้ตัดสิน) สนามมวยลุมพีนี ได้รับบาดเจ็บ และยิง นายอนุชา ประทุมมา เจ้าหน้ารักษาความปลอดภัย ประจำสนามมวยลุมพินี เสียชีวิต เมื่อวันศุกร์ที่ผ่านมา ส่วนสาเหตุการลงมือก่อเหตุครั้งนี้เกี่ยวข้องกับผลประโยชน์ในวงการมวยหรือไม่ คดีนี้ต้องจับตัวผู้ก่อเหตุมาสอบสวนขยายผลให้ได้เสียก่อนจึงจะสามารถระบุประเด็นได้

ในประเทศ

อ่านข่าวในประเทศทั้งหมด

APP ของเรา โหลดเลย!

Application Krobkruakao Android

Krobkruakao

Application Krobkruakao IOS Application Krobkruakao Android
Application Ch3Thailand Android

Ch3Thailand

Application Ch3Thailand IOS Application Ch3Thailand Android
Application 3LIVE Android

3Live

Application 3LIVE IOS Application 3LIVE Android

รายการข่าวย้อนหลัง

APPLICATIONS