Ch3Thailand Logo

ข่าว ข่าวด่วน ข่าวเด่น ข่าวสด ข่าววันนี้ ข่าวยอดนิยม ประเด็นร้อน กับ ครอบครัวข่าว3

แม่ทัพภาคที่ 3 ยืนยัน"ชัยภูมิ ป่าแส"เกี่ยวข้องกับยาเสพติด

หมวดข่าว:ในประเทศ

วันที่ 23 มี.ค. 60 เวลา 22:03:00 น.

จำนวนผู้ชม : 238

กรุณารอสักครู่...

แม่ทัพภาคที่ 3 ยืนยันให้ความเป็นธรรมกับทุกฝ่ายกรณีทหารวิสามัญฆาตกรรมนายชัยภูมิ ป่าแส ซึ่งจากพยานหลักฐานของตำรวจพบว่านายชัยภูมิ มีความเกี่ยวข้องกับยาเสพติด และมั่นใจว่าเจ้าหน้าที่ทหารได้ทำหน้าที่อย่างดีที่สุดแล้ว โดยคณะกรรมการที่กองทัพภาคที่ 3 ตั้งขึ้นกำลังรวบรวมข้อเท็จจริงให้ได้โดยเร็วที่สุด

แม่ทัพภาคที่ 3 ยืนยันได้ติดตามข้อเท็จจริงเหตุวิสามัญฆาตกรรม นายชัยภูมิ ป่าแส เยาวชนชาวลาหู่ ด้วยตนเอง โดยเฉพาะพยานหลักฐานจากตำรวจ ภาพจากกล้องวงจรปิด บริเวณด่านตรวจยาเสพติดบ้านรินหลวง พบว่าการตรวจค้นรถต้องสงสัยของทหารที่ผ่านการฝึกฝนมาอย่างดีเป็นไปตามปกติทั่วไป ขณะทำการตรวจค้น ทหารไม่ได้ติดอาวุธ มีเพียงทหารชุดรักษาความปลอดภัย ติดอาวุธตามปกติเท่านั้น และเมื่อเรียกตรวจ พบว่านายชัยภูมิมีพิรุธ ประกอบกับป้ายทะเบียนรถกับเส้นทางใช้สัญจรไม่สอดคล้องกัน จึงตรวจค้นอย่างละเอียด โดยให้คนขับเปิดกระโปรงหน้ารถ ซึ่งไม่ได้หลบหนี คาดว่าน่าจะไม่รู้ว่ามียาเสพติดอยู่ในรถ มีเพียงนายชัยภูมิที่พยายามหลบหนี และจะใช้ระเบิดขว้างใส่เจ้าหน้าที่ จนเป็นเหตุให้มีการยิงเพื่อป้องกันเหตุและป้องกันตัว 

นอกจากนี้ยังมีบันทึกการจับกุมของตำรวจในเดือนมกราคมที่ผ่านมา สลิปการโอนเงินของเครือข่ายยาเสพติด และบันทึกการจับกุมของตำรวจที่ เป็นหลักฐานทางคดีที่ผู้ต้องหารับสารภาพ ว่านายชัยภูมิเป็นโครงข่ายรับยาเสพติดจากผู้ต้องหา แม่ทัพภาคที่ 3 จึงขอให้สังคมแยกแยะ ในการเป็นนักกิจกรรมเพื่อสังคม กับความผิดเรื่องยาเสพติด และต้องให้กำลังใจทหารที่วิสามัญฆาตกรรมนายชัยภูมิอย่างที่ที่สุด เพราะทำหน้าที่ปกป้องยาเสพติด แต่ต้องตกเป็ผู้ต้องหาฆ่าคนตาย 

พลตรีสมพงษ์ แจ้งจำรัส รองแม่ทัพภาค 3 ในฐานะประธานตรวจสอบข้อเท็จจริงของกองทัพภาคที่ 3 เดินทางไปตรวจสอบพื้นที่เกิดเหตุบริเวณด่านตรวจบ้านรินหลวง ต.เมืองนะ อ.เชียงดาว จ.เชียงใหม่ ได้รับคำยืนยันว่าเจ้าหน้าที่ได้ทำตามยุทธวิธีในการยิงระงับเหตุ เพราะนายชัยภูมิพยายามหลบหนี ยืนยันว่าจะให้ความเป็นธรรมทั้งสองฝ่าย และขอเวลารวบรวมข้อเท็จจริง จึงขอสังคมอย่าเชื่อในสิ่งที่เห็นหรือที่รู้ในตอนนี้ เพราะเหรียญมีสองด้านความจริงต่างๆ จะได้รับการเปิดเผยเร็วๆ นี้

ในประเทศ

อ่านข่าวในประเทศทั้งหมด

APP ของเรา โหลดเลย!

Application Krobkruakao Android

Krobkruakao

Application Krobkruakao IOS Application Krobkruakao Android
Application Ch3Thailand Android

Ch3Thailand

Application Ch3Thailand IOS Application Ch3Thailand Android
Application 3LIVE Android

3Live

Application 3LIVE IOS Application 3LIVE Android

รายการข่าวย้อนหลัง

APPLICATIONS