Ch3Thailand Logo

ข่าว ข่าวด่วน ข่าวเด่น ข่าวสด ข่าววันนี้ ข่าวยอดนิยม ประเด็นร้อน กับ ครอบครัวข่าว3

ผอ.สำนักพุทธฯ เข้าร้องทุกข์เอาผิดลูกศิษย์พระพุทธะอิสระ

หมวดข่าว:ในประเทศ

วันที่ 23 มี.ค. 60 เวลา 12:21:30 น.

จำนวนผู้ชม : 359

กรุณารอสักครู่...

จากกรณีการเผยแพร่คลิปวิดีโอผ่านทางเฟซบุ๊ก อย่างเช่น ตื่นเถิดชาวพุทธ โดยคลิปดังกล่าวเป็นภาพพระพุทธะอิสระ เจ้าอาวาสวัดอ้อน้อย จ.นครปฐม กำลังสนทนาทางโทรศัพท์ กับ พ.ต.ท.พงศ์พร พราหมณ์เสน่ห์ ผอ.สำนักงานพระพุทธศาสนาแห่งชาติ (พศ.) ซึ่งในเนื้อหาการสนทนาพระพุทธะอิสระ ได้สอบถามถึงความคืบหน้าการดำเนินการกับวัดพระธรรมกาย 

ล่าสุดทีมข่าวโทรศัพท์สอบถามเรื่องนี้กับ พ.ต.ท.พงศ์พร พราหมณ์เสน่ห์ ได้รับคำตอบว่า เข้าแจ้งความร้องทุกข์กับคนที่ปล่อยคลิปแล้วที่ สภ.พุทธมณฑล จ.นครปฐม เมื่อวานนี้ และ ช่วงบ่ายวันนี้ จะเข้าแจ้งความหมิ่นประมาทอีกคดี ซึ่งหลังจากคลิปการสนทนาหลุดออกไป ผู้เผยแพร่ยังไม่เข้ามาขอโทษเป็นการส่วนตัว หรือพูดคุยใดๆกับพระพุทธะอิสระ มีเพียงการขอขมา และชี้แจงผ่านสื่อฯ ว่าเหตุที่คลิปหลุดออกไปเป็นเพราะลูกศิษย์แอบอัดคลิปไว้แล้วนำไปตัดต่อ จากนี้ตนจะไม่ขอพูดคุยส่วนตัวกับพระพุทธะอิสระ เพราะเกรงว่าจะถูกอัดคลิปอีก

และจากนี้ขอให้เป็นไปตามกระบวนการทางกฎหมาย พร้อมกันนี้ยืนยันว่าในคลิปการสนทนาที่ออกมา เป็นเพียงการพูดคุยธรรมดา พระพุทธะอิสระไม่สามารถสั่งการอะไรได้ และ ตนไม่ได้อยู่ภายใต้อาณัติของพระพุทธอิสระแต่อย่างใด  

ขณะที่หลวงปู่พระพุทธอิสระ ยืนยันว่าคลิปที่เผยแพร่ออกไปเป็นการเข้าใจผิดของลูกศิษย์ เนื่องจากเป็นทีมงานใหม่ที่เพิ่งเข้ามาทำงานได้เพียงเดือนเดียว และจากที่เห็นในคลิปจะเห็นว่าหลวงปู่พยายามโบกมือบอกไม่ให้ถ่ายแล้ว แต่ลูกศิษย์เข้าใจสัญลักษณ์ผิดไป และได้นำไปเผยแพร่ ทางหลวงปู่ฯยอมรับผิดในสิ่งที่เกิดขึ้น และ หากจะถูกดำเนินคดีฟ้องร้องคงจะปฏิเสธความรับผิดชอบไม่ได้ ซึ่งในวันที่ 23 มีนาคม จะให้คนที่ปล่อยคลิปซึ่งเป็นเจ้าหน้าที่ฝ่ายรวบรวมข้อมูลไปรายงานตัวต่อเจ้าหน้าที่ตำรวจ ส่วนการพูดคุยส่วนตัวกับผู้อำนวยการสำนักพระพุทธศาสนา ได้พูดคุยกันตั้งแต่วันที่คลิปถูกเผยแพร่แล้ว โดยผู้อำนวยการฯได้โทรศัพท์มาสอบถามเอง และ ขอร้องให้หยุดเผยแพร่คลิปดังกล่าวแล้ว


ทั้งนี้ การพูดคุยที่ถูกเผยแพร่ออกไปเป็นการสอบถามถึงการดำเนินคดีกับทางศาลสงฆ์ ซึ่งหลวงปู่ได้เสนอแนะแนวทางการแก้ไขปัญหา ว่าสำนักพระพุทธศาสนาควรดำเนินการอย่างไร ไม่ได้เป็นการบงการแต่อย่างใด

ในประเทศ

อ่านข่าวในประเทศทั้งหมด

APP ของเรา โหลดเลย!

Application Krobkruakao Android

Krobkruakao

Application Krobkruakao IOS Application Krobkruakao Android
Application Ch3Thailand Android

Ch3Thailand

Application Ch3Thailand IOS Application Ch3Thailand Android
Application 3LIVE Android

3Live

Application 3LIVE IOS Application 3LIVE Android

รายการข่าวย้อนหลัง

APPLICATIONS