Ch3Thailand

ข่าว ข่าวด่วน ข่าวเด่น ข่าวสด ข่าววันนี้ ข่าวยอดนิยม ประเด็นร้อน กับ ครอบครัวข่าว3

ผลกระทบจากลมหนาวพัดแรง

หมวดข่าว:ในประเทศ

วันที่ 07 ก.พ. 59 เวลา 15:58:15 น.

จำนวนผู้ชม : 559

วันนี้หลายจังหวัดประสบปัญหาลมกระโชกแรง ทำให้ต้นไม้ ป้ายโฆษณาขนาดใหญ่ล้มทับรถยนต์ บ้านเรือน ได้รับความเสียหายหลายจุด ขณะที่กรมอุตุนิยมวิทยา ประกาศไทยยังมีอากาศเย็น ลมแรง ต่อไปอีก 2 วัน  

ในกรุงเทพมหานคร เช้าวันนี้ สภาพอากาศเย็น อุณหภูมิช่วงเช้า ประมาณ 18-19 องศาเซลเซียส ซึ่งประกาศกรมอุตุนิยมวิทยา ฉบับที่ 11 ระบุ บริเวณความกดอากาศสูงกำลังแรงจากประเทศจีน ที่แผ่ลงมาปกคลุมประเทศไทยตอนบนจะปกคลุมต่อเนื่องจนถึงวันที่ 9 กุมภาพันธ์ ซึ่งจะทำให้มีอากาศหนาวเย็นโดยทั่วไป อุณหภูมิ จะลดลง 4-6 องศาเซลเซียส กับ มีลมแรง 

ส่วนมรสุมตะวันออกเฉียงเหนือ ที่พัดปกคลุมอ่าวไทย และ ภาคใต้มีกำลังแรง ทำให้บริเวณภาคใต้มีฝนตกหนักบางแห่ง คลื่นลมบริเวณอ่าวไทย มีกำลังแรง คลื่นสูง 2-4 เมตร เรือเล็กควรงดออกจากฝั่งจนถึงวันที่ 9 กุมภาพันธ์ 

ที่จังหวัดประจวบคีรีขันธ์ ลมที่กระโชกแรงทำให้ต้นมะพร้าวบริเวณบ้านเช่า ซอยสุขทวี ล้มทับรถเก๋งของนายสุชิน สังข์ทวี สมาชิกองค์การบริหารส่วนตำบลหนองตาแต้ม ทำให้นายสุชิน ได้รับบาดเจ็บ เจ้าหน้าที่กู้ภัยเข้าช่วยเหลือนำตัวส่งโรงพยาบาล


เช่นเดียวกับที่จังหวัดสมุทรปราการ ต้นสนขนาดใหญ่อายุกว่า 30 ปี ล้มทับบ้านของนางรุ้งลาวัลย์ อินทรฤทธิ์ ในซอยเปรมฤทัยกลาง ถนนบางนา - ตราด อำเภอบางพลี ทำให้โรงจอดรถพังยุบลงมา รากของต้นสน ยังทำให้ประตูบ้านของนายณัฐวุฒิ แย้มโสพิศ ซึ่งอยู่ติดกันได้รับความเสียหายไปด้วย 


ส่วนที่ อำเภอพระสมุทรเจดีย์ ลมได้พัดป้ายโฆษณาขนาดใหญ่ ถล่มลงมากองที่พื้นฟุตบาท เจ้าหน้าที่ได้เข้ารื้อถอนให้พ้นทางเท้า และตรวจสอบป้ายที่ไม่แข็งแรง ป้องกันมิให้ล้มทับลงมาอีก 


ที่ทางขึ้นอุทยานแห่งชาติเขาใหญ่ ด้านจังหวัดปราจีนบุรี การขับขี่ต้องเพิ่มความระมัดระวัง เนื่องจากตลอดเส้นทางมีต้นไม่ล้มกีดขวางการจราจร หลายจุด เจ้าหน้าที่ต้องเร่งเคลียร์เส้นทาง เพื่อให้การสัญจรกับมาใช้ได้ตามปกติ


และเมื่อคืนที่ผ่านมา ที่อำเภอนาดี จังหวัดปราจีนบุรี ลมได้พัด เต็นท์ของพ่อค้าแม่ค้า ภายในวัดบุสูง ซึ่งมีงานฝังลูกนิมตร เสียหายทั้งหมด จนไม่สามารถค้าขายได้ ต้องเก็บข้าวของกลับบ้านก่อนกำหนด แม้งานจะมีไปถึงวันที่ 13 กุมภาพันธ์ ก็ตาม


เช่นเดียวกับที่จังหวัดจันทบุรี เมือคืนที่ผ่านมาลมได้พัด เสาไฟฟ้าแรงสูง 3 ต้นล้มที่บริเวณถนนสายจันทบุรี-สระแก้ว อำเภอเมือง ทำให้ตลาดจันทนิมิตและบริเวณใกล้เคียง ไฟดับทั้งคืน ซึ่งในช่วงเช้าวันนี้เจ้าหน้าที่ได้เข้าแก้ไขจนสามารถใช้ไฟได้ปกติแล้ว 

ในประเทศ

อ่านข่าวในประเทศทั้งหมด

APP ของเรา โหลดเลย!

CH3 Plus

CH3 Plus

CH3 Plus Application IOSCH3 Plus Application AndroidCH3 Plus Application Huawei

รายการข่าวย้อนหลัง

APPLICATIONS