Ch3Thailand

ข่าว ข่าวด่วน ข่าวเด่น ข่าวสด ข่าววันนี้ ข่าวยอดนิยม ประเด็นร้อน กับ ครอบครัวข่าว3

ประจวบฯ ลมแรงพัดต้นมะพร้าวโค่นทับ อบต.เจ็บหนัก

หมวดข่าว:ในประเทศ

วันที่ 07 ก.พ. 59 เวลา 14:17:28 น.

จำนวนผู้ชม : 1,493

กระแสลมแรงพัดต้นมะพร้าวต้นใหญ่โค่นลงมาทับสมาชิก อบต.หนองตาแต้ม ขณะกำลังหยิบของไหว้เจ้าออกจากกระโปรงท้ายรถ ได้รับบาดเจ็บสาหัส

เหตุเกิด 11.40 น.วันนี้ บริเวณบ้านเช่าไม่มีเลขที่ ซอยสุขทวี เยื่องตลาดโต้รุ่งโกแก้ว ตำบลเขาน้อย อำเภอปราณบุรี จังหวัดประจวบคีรีขันธ์

โดยที่เกิดเหตุเป็นลานกว้างหน้าบ้านพัก มีต้นมะพร้าวต้นใหญ่ มีลูกมะพร้าวดกเต็มต้น ถูกกระแสลมแรงพัดโค่นลงมาส่วนลำต้นทับกับรถยนต์ โตโยต้า วีออส สีขาว หมายเลขทะเบียน กจ.3966 ประจวบคีรีขันธ์ บริเวณท้ายรถได้รับความเสียหาย และยังมีผู้ได้รับบาดเจ็บถูกส่วนของยอดมะพร้าวทับอยู่บนตัว เจ้าหน้าที่กู้ภัย และชาวบ้านใกล้เคียงต้องช่วยกันตัดลูกมะพร้าวพร้อมใบออก ก่อนช่วยกันใช้เหล็กท่อนสอดเข้าไปใต้ต้นมะพร้าวแล้วยกต้นมะพร้าวให้ลอยขึ้นจึงสามารถดึงร่างผู้ได้รับบาดเจ็บออกมาได้สำเร็จ ซึ่งขณะนั้นนอนหมดสติ มีบาดแผลที่บริเวณขาคาดว่าขาหัก เจ้าหน้าที่จึงช่วยกันปฐมพยาบาลเบื้องต้น และ รีบนำส่งโรงพยาบาลปราณบุรี ทราบชื่อต่อมา คือ นายสุชิน สังข์ทวี อายุ 45 ปี สมาชิกองค์การบริหารส่วนตำบลหนองตาแต้ม และมีธุรกิจวงดนตรีชื่อดัง

ผู้เหตุเหตุการณ์ เล่าว่า นายสุชิน ขับรถเก๋งคันเกิดเหตุกลังจากไหว้เจ้าที่บ้านพักเสร็จเรียบร้อย และเตรียมจะมาไหว้เจ้าที่ในบริเวณที่เกิดเหตุ ซึ่งเป็นสำนักงานวงดนตรีสุชิน มิวสิก หลังจอดรถแล้วนายสุชิน ได้เดินมาด้านหลังรถเพื่อเปิดกระโปรงท้ายเตรียมนำของไหว้เจ้าทั้งไก่ต้ม และผลไม้ออกมา แต่จู่ๆ ต้นมะพร้าวข้างกำแพงบ้านซึ่งเป็นต้นมะพร้าวขนาดใหญ่ ได้ล้มฟาดลงมาที่พื้นอย่างรวดเร็วจนเสียงดังสนั่นหวั่นไหว และส่วนยอดต้นมะพร้าวได้ทับร่างนายสุชินกับท้ายรถเก๋งไว้ คนงานในวงดนตรีที่เห็นเหตุการณ์ได้พยายามเข้าไปช่วยเหลือ แต่ไม่สามารถนำตัวนายสุชินออกมาจากใต้ต้นมะพร้าวได้ เพราะส่วนยอดมะพร้าวมีขนาดใหญ่และยังมีลูกมะพร้าวดกมาก จึงได้รีบโทรศัพท์แจ้งขอความช่วยเหลือจากเจ้าหน้าที่กู้ภัยดังกล่าว 

สำหรับสาเหตุของอุบัติเหตุในครั้งนี้ คาดว่าตั้งแต่ช่วงเช้าวันนี้ในพื้นที่จังหวัดประจวบคีรีขันธ์ มีกระแสลมพัดรุนแรงตลอดเวลา ประกอบกับต้นมะพร้าวมีอายุมาก โคนต้นอาจเริ่มผุ ต้นสูงหลายสิบเมตร ส่วนยอดใหญ่และหนักมาก ทำให้ไม่สามารถต้านทานแรงลมได้ แต่โชคดีที่บางส่วนของยอดมะพร้าว ล้มพาดกับท้ายรถเก๋งด้วย ทำให้ลดแรงกระแทกโดยตรงกับผู้ได้รับบาดเจ็บไปได้บ้าง และมีคนเห็นเหตุการณ์พอดีทำให้ช่วยเหลือได้อย่างรวดเร็ว

ในประเทศ

อ่านข่าวในประเทศทั้งหมด

APP ของเรา โหลดเลย!

CH3 Plus

CH3 Plus

CH3 Plus Application IOSCH3 Plus Application AndroidCH3 Plus Application Huawei

รายการข่าวย้อนหลัง

ข่าวยอดนิยม

APPLICATIONS