Ch3Thailand Logo

ข่าว ข่าวด่วน ข่าวเด่น ข่าวสด ข่าววันนี้ ข่าวยอดนิยม ประเด็นร้อน กับ ครอบครัวข่าว3

ปภ.เตือน 39 จังหวัด รับมือพายุฤดูร้อน 18-20 มี.ค.นี้

หมวดข่าว:ในประเทศ

วันที่ 18 มี.ค. 60 เวลา 13:51:45 น.

จำนวนผู้ชม : 659

ปภ.เตือน 39 จังหวัด รับมือพายุฤดูร้อน 18-20 มี.ค.นี้

กรมป้องกันและบรรเทาสาธารณภัย สรุปสถานการณ์วาตภัย พบมีบ้านเรือนประชาชนเสียหายรวม 1,614 หลัง พร้อมแจ้งเตือน 39 จังหวัด เตรียมพร้อมรับมือพายุฤดูร้อนช่วงวันที่ 18-20 มีนาคมนี้

สำหรับจุดเสี่ยงในการเกิดพายุฤดูร้อน ซึ่งจะมีลักษณะของพายุฝน ฟ้าคะนอง ลมกระโชกแรง และมีลูกเห็บตกได้ในวันที่ 18 มีนาคม 2560 ตามประกาศกรมอุตุนิยมวิทยา จะกระจายตามภาคต่าง ๆ 39 จังหวัด ซึ่งรวมถึงกรุงเทพมหานครและปริมณฑล แยกเป็น

ภาคเหนือ บริเวณจังหวัดน่าน,แพร่,อุตรดิตถ์,ตาก,กําแพงเพชร,สุโขทัย,พิจิตร,พิษณุโลก และ เพชรบูรณ์

ภาคกลาง บริเวณจังหวัดชัยนาท,นครสวรรค์,อุทัยธานี,ลพบุรี,สระบุรี,พระนครศรีอยุธยา,กาญจนบุรี,จังหวัดราชบุรี รวมทั้งกรุงเทพมหานครและปริมณฑล

ภาคตะวันออกเฉียงเหนือ บริเวณจังหวัดชัยภูมิ,เลย,หนองบัวลําภู,อุดรธานี,ขอนแก่น,หนองคาย,บึงกาฬ,สกลนคร,นครพนม,มุกดาหาร,กาฬสินธุ์,มหาสารคาม,ร้อยเอ็ด,นครราชสีมา และบุรีรัมย์

ภาคตะวันออก บริเวณจังหวัดนครนายก,ปราจีนบุรี,สระแก้ว,ฉะเชิงเทรา,ชลบุรี,จันทบุรี และตราด

ส่วนในช่วงวันที่ 19-20 มีนาคม พายุฤดูร้อนที่เกิดขึ้นบริเวณภาคเหนือและภาคกลางมีแนวโน้มลดลง แต่ภาคตะวันออกเฉียงเหนือ รวมถึงภาคตะวันออก ยังคงมีต่อเนื่องในระยะนี้ 

ทั้งนี้ ปภ.ได้สานจังหวัดดังกล่าวเตรียมพร้อมรับมือสถานการณ์ และแจ้งแนวทางปฏิบัติกับประชาชนใน 6 ข้อ คือ ติดตามพยากรณ์อากาศ และประกาศเตือนภัยของทางราชการตลอดเวลา,สํารวจที่อยู่อาศัยและซ่อมแซมวัสดุที่ไม่มั่นคงให้มีความแข็งแรงและทนทานต่อพายุลูกเห็บ โดยเฉพาะสิ่งของที่อาจจะหักโค่นได้ เช่น หลังคาบ้าน,ต้นไม้,ป้ายโฆษณา และ เสาไฟฟ้า ในระหว่างที่เกิดพายุฝนฟ้าคะนองให้อยู่ห่างจากวัตถุที่เป็นสื่อนําไฟฟ้าทุกชนิด ไม่สวมใส่เครื่องประดับ เช่น ทองคํา ทองแดง เงิน เป็นต้น และงดเว้นการใช้อุปกรณ์ไฟฟ้าทุกชนิดชั่วคราว เพราะในช่วงที่เกิด พายุฝนฟ้าคะนอง มักเกิดฟ้าผ่า อาจทําให้เกิดอันตรายถึงขั้นเสียชีวิตได้ 

อย่างไรก็ตาม สรุปสถานการณ์วาตภัย ตั้งแต่วันที่ 14-18 มีนาคมที่ผ่านมามี 12 จังหวัดที่ได้รับผลกระทบ ประกอบด้วย อุบลราชธานี,สกลนคร,เลย,ศรีสะเกษ,สุรินทร์,มหาสารคาม,นครราชสีมา,หนองคาย,ร้อยเอ็ด,นครสวรรค์,ลพบุรี และ เพชรบูรณ์ ครอบคลุม 40 อำเภอ 166 หมู่บ้าน บ้านเรือนเสียหายรวม 1,614 หลัง

ในประเทศ

อ่านข่าวในประเทศทั้งหมด

APP ของเรา โหลดเลย!

Ch3Thailand

Ch3Thailand

Ch3Thailand Ch3Thailand
Mello Thailand

Mello Thailand

Mello Thailand Mello Thailand
Krobkruakao

Krobkruakao

Krobkruakao Krobkruakao

รายการข่าวย้อนหลัง

APPLICATIONS